iPhone 13 ra mắt khi nào?

Thế Anh

(Dân trí) - Theo các nguồn tin rò rỉ, iPhone 13 sẽ ra mắt vào ngày 14/9 và bắt đầu lên kệ tại một số thị trường từ ngày 24/9.

Theo PhoneArena, trong tháng tới, Apple sẽ tổ chức nhiều sự kiện để giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới của hàng bao gồm iPhone 13 và AirPods 3. Hiện tại, ngày ra mắt của những thiết bị này vẫn chưa được Apple công bố chính thức, nhưng một số nguồn tin đã tiết lộ về chúng.

Mới đây, ảnh chụp màn hình trên một trang thương mại điện tử của Trung Quốc chỉ ra rằng người dùng có thể đặt hàng trước thế hệ iPhone 13 kể từ ngày 17/9. Đến ngày 24/9, cả 4 phiên bản iPhone 13 sẽ chính thức lên kệ.

iPhone 13 ra mắt khi nào? - 1

iPhone 13 được cho là sẽ bắt đầu lên kệ tại một số thị trường từ ngày 24/9.

Trước đây, một nguồn tin khác cũng tiết lộ rằng Apple sẽ tổ chức một sự kiện trực tuyến để giới thiệu thế hệ iPhone 13 vào ngày 14/9. Nguồn tin này cũng cho biết thêm rằng thư mời của sự kiện sẽ được gửi đi trước đó một tuần, vào ngày 7/9.

Những nguồn tin rò rỉ trước đó cho thấy thiết kế của thế hệ iPhone 13 sẽ không có nhiều khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm. Trong đó, thay đổi lớn nhất nằm ở hai mẫu iPhone 13 và 13 Mini với ống kính trên cụm camera sẽ được đặt chéo góc, thay vì thẳng hàng như hiện tại.

Bên cạnh thế hệ iPhone mới, Apple cũng được cho là sẽ giới thiệu dòng sản phẩm tai nghe không dây AirPods 3 tại sự kiện này. Tuy nhiên, theo PhoneArena, mẫu tai nghe trên sẽ được lên kệ muộn hơn, vào ngày 30/9.

AirPods 3 được cho là sẽ sở hữu thiết kế tương tự phiên bản AirPods Pro. Tuy nhiên, thiết bị này sẽ không có phần nút tai silicon, trong khi phần thân vẫn có những lỗ thông hơi chuyên dụng giúp cân bằng áp suất, làm giảm cảm giác khó chịu khi sử dụng tai nghe trong thời gian dài.

Nguồn tin từ MacRumors tiết lộ rằng thế hệ tai nghe mới này sẽ được Apple tích hợp tính năng giả lập âm thanh vòm Spatial Audio. Tuy nhiên, nó sẽ không hỗ trợ chức năng chống ồn chủ động (ANC) cũng như chế độ xuyên âm Transparency Mode như trên phiên bản AirPods Pro.

Hiện tại, Apple chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên.

Bên cạnh iPhone 13 và AirPods 3, gã khổng lồ công nghệ Mỹ cũng được kỳ vọng là sẽ ra mắt hàng loạt sản phẩm mới như iPad Mini 6, Apple Watch Series 7 và MacBook Pro M1X.