iPad mini màn hình Retina ra mắt vào năm sau

Dân trí Ngay khi được ra mắt, iPad mini khiến không ít người phải thất vọng vì không được trang bị màn hình Retina siêu nét. Tuy nhiên có vẻ như Apple có chủ đích khi muốn “để dành” tính năng này cho phiên bản mới của iPad mini.

iPad mini là phiên bản thu nhỏ của chiếc máy tính bảng iPad được Apple ra mắt vào ngày 23/10 vừa qua. Máy chỉ được trang bị màn hình với độ phân giải 1024x768 (tương đương với độ phân giải của 2 phiên bản iPad đầu tiên), đây được xem là một sự thiếu sót đáng tiếc trên mẫu máy tính bảng mới này của Apple.

Apple sẽ sớm trang bị màn hình Retina cho iPad mini như phiên bản iPad cỡ lớn
Apple sẽ sớm trang bị màn hình Retina cho iPad mini như phiên bản iPad cỡ lớn

Tuy nhiên, theo trang công nghệ Trung Quốc DoNews dẫn lời nguồn tin từ Au Optronics, hãng điện tử Đài Loan, đối tác sản xuất màn hình cho iPad mini thì hãng này đang sản xuất màn hình cho iPad mini thế hệ mới, có độ phân giải lên đến 2048x1536, dự kiến sẽ ra mắt vào nửa cuối năm sau. Độ phân giải này tương đương với độ phân giải của màn hình trên iPad thế hệ thứ 3 và iPad thế hệ thứ 4 vừa được Apple ra mắt gần đây.

Nguồn tin này cũng cho biết iPad mini thế hệ mới vẫn sẽ được giữ nguyên kích cỡ 7,9-inch, nghĩa là với độ phân giải mới, iPad mini sẽ có mật độ điểm ảnh lên đến 324 ppi.

Apple đã bị chỉ trích khá nhiều khi không trang bị màn hình Retina siêu nét cho chiếc máy tính bảng iPad mini của mình, tuy nhiên những đánh giá đầu tiên của người dùng iPad mini vẫn nhận xét chất lượng màn hình trên sản phẩm vẫn rất hoàn hảo, dù chỉ được trang bị độ phân giải tương đương iPad và iPad 2 trước đây.

Theo dự đoán của các chuyên gia thì việc Apple trang bị màn hình Retina cho iPad mini là điều hiển nhiên và chỉ còn phụ thuộc vào vấn đề thời gian. Cùng với việc ra mắt iPad thế hệ thứ 4 ngay trong năm nay, nhiều khả năng năm sau Apple sẽ tập trung nhiều hơn nữa vào iPad mini.

Apple cũng thường có thói quen “ém” công nghệ trong các sản phẩm hiện tại, rồi lại tung ra sản phẩm mới sau đó với ít sự thay đổi về thiết kế nhưng lại được bổ sung thêm về cấu hình hay công nghệ mới. Trường hợp iPhone 4 với iPhone 4S và iPad 3 với iPad 4 là những minh họa điển hình cho điều này.

Nhiều khả năng vào năm sau Apple sẽ ra mắt iPad mini với thiết kế tương tự phiên bản đầu tiên, nhưng sẽ có sự thay đổi về màn hình và sự nâng cấp về cấu hình (thay thế vi xử lý A5 cũ bằng thế hệ vi xử lý mới hơn).

Nhiều nguồn tin thân cận với Apple cho biết iPad mini thế hệ mới sẽ ra mắt vào Quý 4 năm sau. 

Apple hiện không bình luận gì về thông tin này. 

T.Thủy
Theo SlashGear/Cnet