iPhone đời cũ giảm giá tiền triệu dịp cuối năm

(Dân trí) - Mức giảm dao động từ 1-3 triệu đồng, tùy theo từng phiên bản cũng như dung lượng bộ nhớ trong của thiết bị.

Cuối năm, các hệ thống bán lẻ bắt đầu thực hiện hàng loạt chương trình giảm giá, khuyến mại nhằm kích cầu mua sắm. Thị trường di động cũng trở nên sôi động hơn khi hàng loạt mẫu iPhone đời cũ được điều chỉnh giá bán.

Theo đó, iPhone 11 phiên bản 64 GB đang được các đại lý bán ra với mức giá 17,4 triệu đồng, giảm 2,6 triệu đồng so với tuần trước. Thậm chí, tại một số cửa hàng, người dùng có thể mua được mẫu máy này với mức giá từ 16 triệu đồng.

iPhone đời cũ giảm giá tiền triệu dịp cuối năm - 1
Mức giảm giá dao động khoảng 1-3 triệu đồng, tùy theo từng phiên bản.

Một số sản phẩm đời cũ hơn như iPhone SE 2020 hay iPhone XR cũng đồng loạt được điều chỉnh giảm khoảng 1,5 triệu đồng. Mức giá hiện tại của hai mẫu máy này lần lượt là 11,5 triệu đồng và 13,3 triệu đồng.

"Chương trình giảm giá này do các hệ thống tự thực hiện nhằm kích cầu mua sắm dịp cuối năm. Mức giá này chỉ áp dụng trong một khoảng thời gian ngắn và sẽ liên tục được cập nhật", ông Lê Xuân Tình, đại diện một hệ thống kinh doanh điện thoại có trụ sở tại đường Lê Hồng Phong, Quận 10, TP.HCM chia sẻ.

Tại thị trường không chính ngạch, một số mẫu iPhone đời cũ qua sử dụng cũng được các cửa hàng điều chỉnh giảm giá. Tuy nhiên, mức biến động không nhiều, khoảng 300.000-500.000 đồng tùy theo từng phiên bản.

iPhone 11 qua sử dụng đang được các cửa hàng chào bán với mức giá khoảng 13 triệu đồng, giảm 500.000 đồng so với tháng trước. Bộ đôi iPhone XS và XS Max đồng loạt giảm 300.000 đồng, xuống còn 9,8 triệu đồng và 13,4 triệu đồng cho phiên bản 64 GB.

Trong khi đó, một số sản phẩm như iPhone 11 Pro và 11 Pro Max lại đang rơi vào tình trạng hết hàng. Theo chia sẻ từ nhiều đại lý, nhiều khả năng hai mẫu máy này sẽ sớm bị ngừng kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

"Nguồn cung đối với hai mẫu máy iPhone 11 Pro và 11 Pro Max còn khá ít. Lượng máy bán ra hiện tại đều là hàng tồn trong kho từ trước. Chúng tôi chưa có thông tin hay kế hoạch nhập hàng đối với hai thiết bị này trong thời gian tới", đại diện một hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam chia sẻ với Dân trí.

iPhone đời cũ giảm giá tiền triệu dịp cuối năm - 2
Nhiều chiếc iPhone xách tay qua sử dụng cũng được điều chỉnh giảm giá, nhưng mức giảm không nhiều.

Động thái này của Apple được xem là bước đi hoàn toàn hợp lý nhằm tránh việc bộ đôi 11 Pro, 11 Pro Max sau khi hạ giá sẽ vô tình trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với những chiếc iPhone 12 vừa ra mắt, gây ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của hãng.

Trong khi đó, tại thị trường không chính ngạch, bộ đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max vẫn được bày bán tại nhiều cửa hàng dưới dạng máy trần, đã qua sử dụng. Theo chia sẻ từ một số đại lý, doanh số của những chiếc iPhone 11 Pro Max dù không quá cao nhưng luôn duy trì ở mức ổn định.

Đang được quan tâm