iPhone 12 ra 4 phiên bản, mẫu nào sẽ bán chạy nhất?

(Dân trí) - Tình hình kinh tế sau đại dịch Covid-19 sẽ có tác động trực tiếp tới tâm lý của người dùng khi chọn mua các thế hệ iPhone tiếp theo.

iPhone 12 ra 4 phiên bản, mẫu nào sẽ bán chạy nhất? - 1

Chỉ còn hơn 1 ngày nữa, Apple sẽ chính thức ra mắt các dòng sản phẩm iPhone thế hệ mới, theo dự kiến gồm 4 phiên bản là iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Đây ghi nhận là lần đầu tiên Apple ra mắt nhiều phiên bản iPhone tới vậy trong cùng một sự kiện được tổ chức. Nhưng đâu trong số 4 chiếc iPhone này sẽ trở thành quân bài “chiến lược” của Apple? Câu hỏi này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng trong những ngày qua. 

Trên diễn đàn MacRumors, đa số người dùng đồng tình mẫu iPhone 12 “cơ bản” với màn hình 6.1-inch sẽ là dòng bán chạy nhất. Bên cạnh đó, dòng iPhone 12 Pro Max cũng sẽ chiếm lĩnh thị trường với điểm nhấn màn hình lớn và khả năng chụp ảnh mạnh mẽ. 

Theo Ming-Chi Kuo nhà phân tích kỳ cựu của công ty TF Securities, phiên bản iPhone 12 6.1-inch có thể chiếm đến 40% tổng doanh số trong giai đoạn mở bán của Apple. Tức là cứ với mỗi 10 chiếc iPhone được bán ra, thì có đến 4 chiếc là iPhone 12 6.1-inch.

Kuo cũng tin rằng mặc dù là dòng sản phẩm mới, nhưng iPhone 12 mini sẽ khó lòng thu hút người tiêu dùng, bởi lẽ xu thế ngày nay là những thiết bị có màn hình lớn. 

iPhone 12 ra 4 phiên bản, mẫu nào sẽ bán chạy nhất? - 2

Các dòng iPhone "giá rẻ" thường tỏ ra kém thu hút ban đầu, nhưng lại có doanh số cao đến bất ngờ.

Cùng với đó, mẫu iPhone 12 Pro gần như chắc chắn sẽ có doanh số thấp hơn cả iPhone 12 lẫn iPhone 2 Pro Max, do là thiết bị “nằm giữa” phân khúc này.

Một tính năng rất được mong đợi trên iPhone 12 là 5G, nhưng bất ngờ nhận được đánh giá thấp từ Ming-Chi Kuo. Theo nhà phân tích này, việc tích hợp 5G (hoặc không) sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới phản ứng và mong đợi của người tiêu dùng. 

Thay vào đó, yếu tố về giá thành sản phẩm mới là điều được người dùng mong đợi, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Thực tế đã chứng kiến các mẫu iPhone được đóng mác “giá rẻ” luôn bán chạy hơn bản cao cấp sau một giai đoạn ổn định về giá và nguồn cung, điển hình như các mẫu iPhone 8 vào năm 2018 hay iPhone XR, iPhone 11 trong năm 2019. 

Theo các thông tin rò rỉ trước giờ ra mắt, mẫu iPhone 12 năm nay sẽ có giá 799 USD - tức tương đương với thế hệ iPhone 11 của năm 2019 và iPhone Xs của năm 2018. Trong khi đó, bản iPhone 12 mini sẽ rẻ hơn 50 USD, với chỉ 649 USD cho bản 64GB. 

Mặc dù vậy, việc tất cả các mẫu iPhone 12 sẽ không đi kèm củ sạc và tai nghe như nhiều thông tin xác nhận trước đó sẽ khiến trải nghiệm của người dùng bị thiếu hụt. 

Nếu muốn khắc phục, họ buộc phải mua thêm củ sạc và tai nghe bên ngoài. Nhưng điều này sẽ khiến chi phí bị đội lên cao hơn so với các phiên bản năm trước.

Dòng sự kiện: Ra mắt iPhone 12