Hướng dẫn hạ phiên bản Android 5.0 xuống 4.4 dành cho Nexus

(Dân trí) - Dù là những người đầu tiên sở hữu sản phẩm được nâng cấp lên Android 5.0 mới nhất nhưng nhiều người dùng chấp nhận phải quay về 4.4 trước đó bởi những lỗi vặt xảy ra trên bản cập nhật mới.

Hướng dẫn hạ phiên bản Android 5.0 xuống 4.4 dành cho Nexus

Có lẽ người dùng các sản phẩm Nexus rất vui mừng khi là những người người đầu tiên được nâng cấp lên Android 5.0 mới nhất. Tuy nhiên, việc xuất hiện lỗi ở phiên bản nâng cấp đầu tiên cũng làm cho người dùng cảm thấy khó chịu. Do đó, việc quay về với Android 4.4 Kitkat là điều cần thiết để tránh vấp phải những lỗi không mong muốn xảy ra. 

Để làm được việc này, đòi hỏi người dùng cần cẩn thận và kỹ càng trong từng bước một. Một điều rất quan trọng mà người dùng cũng nên chú ý đó là hãy sao lưu tất cả dữ liệu trước khi tiến hành các bước sau:

Đầu tiên hãy tải về một phiên bản Android 4.4 KitKat thích hợp với dòng máy của mình
  • Đầu tiên hãy tải về một phiên bản Android 4.4 KitKat thích hợp với dòng máy của mình tại đây. Sau khi đã tải về, hãy chép nó vào bộ nhớ của thiết bị di động. 
  • Tải về công cụ ADB do Google phát triển (Android debug bridge)
  • Tiếp tục truy cập vào thiết bị của bạn. Mở chế độ USB Debugging bằng cách: Settings -> Deverloper Optiong và bật USB Debugging. Tuy nhiên, nếu những dòng máy ẩn đi chức năng này, người dùng có thể làm theo cách sau: Settings -> About phone. Tap  liên tiếp 7 lần vào ô “Build number” khi xuất hiện dòng thông báo “You are Developer” là được. Từ đó quay lại bước Settings -> Deverloper Optiong và bật USB Debugging.
Đầu tiên hãy tải về một phiên bản Android 4.4 KitKat thích hợp với dòng máy của mình
  • Sau bước trên, người dùng tắt thiết bị. Khi máy đã tắt hẳn, bạn dùng tổ hợp phím Power + Volume Down, máy sẽ chuyển qua chế độ Fastboot và truy cập vào trình Recovery Mode. 
Đầu tiên hãy tải về một phiên bản Android 4.4 KitKat thích hợp với dòng máy của mình
  • Đây là bước quan trọng, người dùng cần chú ý và tiến hành cài đặt phiên bản Android 4.4 Kitkat cho thiết bị. Dùng phím Volume Down để di chuyển trỏ xuống Install Zip > chọn tập tin đã được chép vào trước đó. Đợi cho thiết bị tự cài đặt. 
  • Sau đó, người dùng tiếp tục chọn tính năng "wipe cache partition " và nhấn Power để xác nhận. Và tiếp tục là wipe date/factory reset và bấm Power để xác nhận.
  • Sau khi hoàn tất hết các bước trên, người dùng kết nối Nexus vào máy tính qua USB. Đồng thời trên máy tính, hãy mở thư mục Tools ADB và tìm tập tin flash-all.bat và mở nó. Chương trình này sẽ tự chạy và hoàn tất khi thiết bị của bạn khởi động lại. Cuối cùng, thiết bị cũng đã hoàn tất trở về Android 4.4 Kitkat. 
Phan Tuấn