HTC trình làng smartphone mạnh mẽ nhất từ trước đến nay

(Dân trí) - Sau khi ra mắt bộ đôi One M9 và One M9+ cao cấp, nhưng vẫn còn tồn tại một vài điểm hạn chế, HTC vừa trình làng chiếc smartphone J Butterfly, được xem là mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của hãng công nghệ Đài Loan.

One M9 vốn được xem là chiếc smartphone cao cấp nhất của HTC, ra mắt vào tháng 3, cho đến khi phiên bản cao cấp hơn One M9+ được trình làng một tháng sau đó. Tuy nhiên, mới đây, HTC vừa trình làng tiếp chiếc smartphone cao cấp khác với tên gọi J Butterfly.

Sở dĩ đây được xem là chiếc smartphone mạnh mẽ nhất của HTC vì tập trung các tính năng nổi bật và mạnh mẽ nhất từ các mẫu smartphone khác trước đây của HTC trên chiếc smartphone này.

Nếu HTC One M9 được ra mắt với màn hinh chỉ ở độ phân giải Full HD (1920x1080) thì J Butterfly lại được trang bị với màn hình độ phân giải 2K (2560x1440) tương tự như trên One M9+. Sản phẩm cũng sở hữu màn hình rộng 5,2-inch tương tự như One M9+, cho mật độ điểm ảnh 565ppi.

J Butterfly là smartphone cao cấp và mạnh mẽ nhất hiện nay của HTC
J Butterfly là smartphone cao cấp và mạnh mẽ nhất hiện nay của HTC

Ở chiều ngược lại, thay vì sử dụng bộ vi xử lý lõi 8 của MediaTek như trên One M9+, J Butterfly lại được trang bị bộ vi xử lý lõi 8 cấu trúc 64-bit Snapdragon 810, vốn được đánh giá cao hơn, tương tự như trên phiên bản One M9. 

Các thông số cấu hình khác của sản phẩm bao gồm 3GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 32GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Android 5.0 Lollipop với giao diện HTC Sense 7.0 UI và được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.700mAh.

Một điểm nhấn đáng chú ý khác của J Butterfly đó là sở hữu camera kép độ phân giải 20 megapixel ở mặt sau của máy, giúp lấy nét và xóa phông nền khi chụp ảnh ảnh tốt hơn. Đặc biệt, mặt trước của sản phẩm là camera phụ với độ phân giải lên đến 13 megapixel, tương tự chiếc smartphone chuyên chụp ảnh “tự sướng” Desire Eye của HTC.

J Butterfly cũng được trang bị tính năng chống thấm nước và chống bụi, một tính năng ít thấy trên các mẫu smartphone của HTC.

Điểm hạn chế lớn nhất của chiếc smartphone này đó là sở hữu lớp vỏ nguyên khối bằng nhựa, thay vì bằng kim loại cao cấp như phiên bản One M9.

J Butterfly sẽ được bán ra tại thị trường Nhật Bản, với mức giá chưa được tiết lộ. Chưa rõ HTC có mang chiếc smartphone của mình ra các thị trường khác hay không, tuy nhiên nhiều khả năng hãng công nghệ Đài Loan sẽ giới thiệu một biến thể khác của J Butterfly cho thị trường quốc tế.

Một điều cần lưu ý rằng năm ngoái HTC cũng giới thiệu chiếc smartphone với tên gọi J Butterfly tại thị trường Nhật Bản, tuy nhiên phiên bản năm ngoái có tên mã HTL23, còn phiên bản J Butterfly vừa ra mắt lại có tên mã HTV31. Việc sử dụng chung tên của HTC có thể khiến rất nhiều người nhầm lẫn.

Video giới thiệu về HTC J Butterfly:Video thực tế J Butterfly:T.Thủy