HTC “treo” đồng hồ đếm ngược chờ ngày mở màn sự kiện đặc biệt

(Dân trí) - Để thu hút chú ý cho sự kiện ra mắt smartphone mới sẽ diễn ra vào tuần sau, hãng công nghệ Đài Loan HTC vừa cho trình diễn một đồng hồ đếm ngược trên trang chủ của mình. Điều này cho thấy sản phẩm mới mà HTC sắp trình làng sẽ rất hứa hẹn.

Cụ thể, HTC đã cho trình diễn một đồng hồ đếm ngược trên trang chủ của mình đếm đến ngày 19/2, là ngày mà HTC sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt: ra mắt chiếc smartphone “bom tấn” mới nhất của hãng.

Đồng hồ đếm ngược trên trang chủ của HTC
Đồng hồ đếm ngược trên trang chủ của HTC

Mặc dù đến tận bây giờ, HTC vẫn chưa công bố thông tin chi tiết về sản phẩm mà hãng sẽ công bố, tuy nhiên giới thạo tin cho rằng HTC sẽ trình làng một sản phẩm mới thuộc dòng smartphone One, mà nhiều khả năng có tên gọi M7. HTC cũng tiết lộ sản phẩm mới của mình sẽ mang đến “trải nghiệm mới về âm thanh và camera trên smartphone trong năm nay”.

Mới đây, trang công nghệ EVLeaks vừa cho đăng tải một hình ảnh được cho là ảnh thực tế của M7 cùng với thông tin cấu hình chi tiết của chiếc smartphone này. Theo đó, M7 sẽ có cấu hình tương đương với Droid DNA mà HTC trình làng gần đây, với màn hình rộng 4,7-inch độ phân giải Full HD 1080p (1920x1080), sử dụng vi xử lý lõi tứ tốc độ 1.7GHz, ổ cứng lưu trữ 32GB và 64GB. Máy sẽ sử dụng nền tảng Android 4.1 hoặc 4.2 của Google.

Một điều quan trọng hơn, HTC M7 sẽ được sử dụng một giao diện HTC Sense hoàn toàn mới so với giao diện Sense từng được biết đến trước đây.

Năm qua được xem là một năm không thành công của HTC trên thị trường di động khi tiếp tục bị Samsung bỏ xa và bị Sony vượt mặt để chiếm thị phần trên thị trường smartphone chạy Android. Có vẻ như HTC đang tìm mọi cách để lấy lại vị thế của mình trên cuộc đua di động.

Ảnh thực tế được cho là của HTC M7
Ảnh thực tế được cho là của HTC M7

Năm ngoái HTC đã có động thái để “tái khởi động” cuộc đua giành vị thế của mình bằng cách cho ra mắt dòng sản phẩm smartphone One, một cách để cạnh tranh với dòng Galaxy S của Samsung tuy nhiên chưa thực sự đạt được hiệu quả như mong đợi. Bên cạnh nền tảng Android, HTC cũng đang tích cực để cạnh tranh với Nokia trên nền tảng Windows Phone 8 với bộ đôi Windows Phone 8X và 8S.

Với chiếc smartphone M7 sắp được HTC trình làng, giới phân tích cho rằng HTC hoàn toàn có cơ hội để lấy lại lòng tin của người sử dụng để dần giành lại được thị phần.

Liệu smartphone M7 có thực sự là một “bom tấn” đáng được trông đợi và có hiện thực hóa được sự kỳ vọng giúp HTC giành lại được thị phần trên thị trường smartphone hay không, câu trả lời sẽ có vào ngày 19/2 tới đây sau khi sự kiện đặc biệt của HTC mở màn.

T.Thủy