HTC mất giám đốc thiết kế thứ 2 trong chưa đầy một năm

(Dân trí) - Jonah Becker, Phó chủ tịch phụ trách thiết kế của HTC, người chịu trách nhiệm phát triển chiếc smartphone One M9 mới nhất của HTC, đã rời bỏ hãng công nghệ Đài Loan chỉ sau 11 tháng nhậm chức. Đây là Giám đốc thiết kế thứ 2 rời bỏ HTC chỉ trong vòng một năm.

Tuần trước, Phó chủ tịch phụ trách thiết kế của HTC, Jonah Becker, thông báo trên trang Twitter cá nhân rằng mình sẽ rời bỏ công ty. Becker không tiết lộ lý do về quyết định này cũng như dự định tương lai của bản thân, tuy nhiên cho biết “hãy chờ đợi để biết thêm chi tiết tiếp theo”.

Như vậy đây là Giám đốc thiết kế thứ 2 rời bỏ HTC chỉ sau một năm làm việc ở vị trí này. Trước đó Becker đã thay thế Scott Croyle để chịu trách nhiệm thiết kế các sản phẩm của HTC từ cuối tháng 4 năm ngoái.

Jonah Becker rời bỏ HTC chỉ sau 11 tháng ngồi vào chiếc ghế Giám đốc thiết kế của công ty này
Jonah Becker rời bỏ HTC chỉ sau 11 tháng ngồi vào chiếc ghế Giám đốc thiết kế của công ty này

Với vai trò là Phó chủ tịch phụ trách thiết kế, Becker là người chịu trách nhiệm thiết kế các thiết bị gần đây của HTC, bao gồm chiếc smartphone cao cấp One M9 được HTC ra mắt tại Hội nghị Di động Thế giới hồi đầu tháng 3 vừa qua, vòng đeo tay thông minh HTC Grip, máy ảnh với thiết kế độc Re Camera và kính thực tế ảo Vive.

Mặc dù chiếc smartphone HTC One M9 nhận được nhiều sự đánh giá cao về thiết kế của các trang công nghệ lớn, nhiều người vẫn cho rằng One M9 thừa hưởng quá nhiều phong cách thiết kế của One M8, chiếc smartphone ra mắt vào năm ngoái và được thiết kế bởi Scott Croyle, người tiền nhiệm của Jonah Becker. Thậm chí bản thân HTC cũng đã có sự nhầm lẫn hy hữu giữa One M8 và One M9 trong một bài đăng trên trang Facebook của mình gần đây.

“Cho dù tốt hơn hay tệ hơn, chiếc smartphone có vẻ như sự trở lại của chiếc HTC One vào năm ngoái”, Andrew Hoyle, biên tập viên của trang công nghệ Cnet nhận xét.

Đáng chú ý quyết định của Jonah Becker được đưa ra không lâu sau khi HTC bất ngờ có sự thay đổi vị trí CEO tại công ty. Trước đó, HTC cho biết nhà đồng sáng lập và chủ tịch của hãng, Cher Wang, sẽ ngồi vào chiếc ghế CEO để thay thế Peter Chou, người đã nắm giữ vị trí CEO tại HTC từ năm 2005. Dưới sự dẫn dắt của Peter Chou, HTC nổi tiếng là hãng sự sáng tạo trong thiết kế.

Quyết định ra đi của Jonah Becker và thay đổi ở vị trí CEO, nhiều nhà phân tích nhận định rằng HTC đang thực hiện chiến dịch tái cơ cấu lại công ty để tăng tính cạnh tranh trên thị trường để tìm lại vinh quang xưa. HTC từng là hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trước khi Samsung vươn lên thành một thế lực.

Phía HTC không đưa ra lý do về quyết định ra đi của Jonah Becker, tuy nhiên cho biết Becker rời bỏ HTC vì muốn “tìm kiếm những phiêu lưu mới”. HTC cho biết vị trí Phó chủ tịch phụ trách thiết kế sẽ được thay thế bởi Daniel Hundt, hiện đang là Giám đốc sáng tạo của công ty.

T.Thủy
Đang được quan tâm