Hot girl nổi tiếng "vạch trần" vẻ đẹp ảo của các cô gái trên mạng xã hội

(Dân trí) - Nếu bạn nhìn thấy hình ảnh hoặc video của những cô gái xinh đẹp, với thân hình "nóng bỏng" được chia sẻ trên mạng xã hội, đừng quá vội vàng tin vào vẻ đẹp đó…

Josephine Livin, 23 tuổi, sống tại thành phố Copenhagen (Đan Mạch), là một cô gái nổi tiếng trên mạng xã hội, khi sở hữu tài khoản TikTok hơn 53 ngàn người theo dõi và tài khoản Instagram với hơn 35 ngàn người theo dõi.

Là một hot girl nổi tiếng trên mạng xã hội, tuy nhiên, Josephine không đăng tải những hình ảnh hay video để "khoe" vẻ đẹp của bản thân, như nhiều cô gái khác thường làm, thay vào đó, Josephine thường xuyên đăng tải những video hay hình ảnh để "vạch trần" sự thật về vẻ đẹp ảo trên mạng xã hội.

Josephine

Josephine "khoe" vóc dáng thật của mình và khi tạo dáng để chụp ảnh "sống ảo" (Ảnh: TikTok).

Trên trang Instagram của mình, Josephine thường xuyên đăng tải những hình ảnh so sánh gương mặt hoặc cơ thể của cô, trước và sau khi được can thiệp bởi các ứng dụng và phần mềm xử lý ảnh, để cho mọi người thấy rằng bản thân của cô ngoài đời thực không sở hữu gương mặt với làn da láng mịn hay cơ thể thon gọn, nóng bỏng.

Trên tài khoản TikTok của mình, Josephine cũng thường xuyên đăng tải những đoạn video với tiêu đề "Bằng chứng cho thấy mạng xã hội là giả", trong đó cô cho thấy gương mặt và cơ thể của cô có sự khác biệt lớn đến thế nào trong những bức ảnh, video gốc và những hình ảnh, video đã được can thiệp, chỉnh sửa bởi phần mềm.

Josephine cho biết cô không ngần ngại khoe ra những bức ảnh mặt mộc hay sự khiếm khuyết về vóc dáng, để cho mọi người biết rằng vẻ đẹp mà họ có thể nhìn thấy trên mạng xã hội nhiều khả năng chỉ là những "vẻ đẹp ảo", có thể dễ dàng được tạo ra chỉ bằng một vài cú kích chuột hoặc những cú lướt tay trên màn hình smartphone.

"Việc sử dụng những bộ lọc hoặc ứng dụng xử lý ảnh trên mạng xã hội là thực sự phổ biến. Tôi nghĩ rằng phần lớn mọi người trên mạng xã hội đều đang sử dụng những bộ lọc và chỉnh sửa ảnh ở mức độ nhất định, cho dù đó là làm mịn da hay chỉnh sửa lại màu sắc…", Josephine chia sẻ. "Tôi chỉ muốn mọi người biết rằng không phải cái đẹp trên mạng xã hội đều là thật. Rất nhiều bức ảnh được đăng tải lên mạng xã hội đã được chỉnh sửa, sàng lọc, thậm chí là mang một vẻ đẹp giả tạo".

Josephine cho biết bản thân cô cũng từng cảm thấy rất nhiều áp lực về cái đẹp khi chia sẻ những hình ảnh của mình lên mạng xã hội, nhưng sau đó cô đã nhận ra rằng tự tạo áp lực cho bản thân và chạy theo những cái đẹp trên mạng xã hội là điều không cần thiết.

Josephine chia sẻ giờ đây cô cảm thấy thoải mái hơn khi không phải giấu giếm gương mặt, cơ thể thật của cô và phải chạy theo vẻ đẹp chuẩn mực trên mạng xã hội.

"Tôi không đẹp hoàn hảo và tôi không cần phải áp lực để đạt được vẻ đẹp hoàn hảo trên mạng, điều này giúp tôi cảm thấy thoải mái hơn khi tham gia các nền tảng mạng xã hội để kết nối với mọi người", Josephine cho biết thêm.

Những hình ảnh, video "vạch trần" vẻ đẹp ảo trên mạng xã hội của Josephine đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều cư dân mạng, thu hút hàng triệu lượt xem, hàng triệu lượt bình luận và chia sẻ. Nhiều người cho biết những chia sẻ của Josephine đã giúp họ có thêm tự tin.

"Tôi yêu thích cái cách cô cho mọi người biết rằng bản thân mình không đẹp hoàn hảo. Cảm ơn cô đã giúp tôi cảm thấy yêu cơ thể của mình hơn", một cư dân mạng bình luận trên trang TikTok của Josephine.

Video so sánh gương mặt và vóc dáng thật của Josephine trước và sau khi được can thiệp bởi phần mềm chỉnh sửa (Video: TikTok)

Josephine "khoe" vóc dáng thật và cách tạo dáng để "sống ảo" trên mạng (Video: TikTok).

Theo những tài liệu được công bố bởi "người thổi còi" Frances Haugen, một nghiên cứu nội bộ đã được Facebook tiến hành, cho thấy những hình ảnh, video về "vẻ đẹp hoàn hảo" được chia sẻ trên nền tảng Instagram đã có tác động xấu đến tâm lý của trẻ vị thành niên, đặc biệt là các thiếu nữ, khiến nhiều người dùng trẻ tuổi áp bị ám ảnh, thậm chí áp dụng nhiều biện pháp cực đoan để có thể đạt được vẻ đẹp đó như nhịn ăn quá mức hay sử dụng thực phẩm chức năng không phù hợp với lứa tuổi gây ảnh hưởng sức khỏe…

Dù nhận biết những tác động xấu này nhưng Facebook không hề có động thái nào để ngăn chặn, cho đến khi sự thật được Frances Haugen công bố khiến dư luận phẫn nộ.