Thứ năm, 08/09/2016 - 08:06

Hình ảnh cận cảnh và đánh giá nhanh bộ đôi iPhone 7/ iPhone 7 Plus mới của Apple

Dân trí

Apple đã chính thức trình làng bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus mới, với không nhiều sự thay đổi trong thiết kế so với bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus ra mắt vào năm ngoái, nhưng cũng đã để lại những ấn tượng về thiết kế lẫn tính năng.

Sau khi chỉ có sự nâng cấp nhỏ trên bộ đôi iPhone 6S/6S Plus năm ngoái, Apple đã trình làng phiên bản iPhone 7 hoàn toàn mới với nhiều sự cải tiến hơn.

Về thiết kế tổng thể, iPhone 7/7 Plus vẫn giữ phong cách thiết kế với các cạnh bo tròn và các góc tròn như phiên bản iPhone ra mắt vào năm ngoái, tuy nhiên điểm khác biệt dễ nhận ra đó là dải ăng-ten ở mặt sau của máy đã được loại bỏ bằng cách đưa lên ở cạnh trên và dưới của sản phẩm.

Giống với phiên bản màu vàng hồng lần đầu xuất hiện trên iPhone 6S/6S Plus, bộ đôi iPhone 7 cũng được xuất hiện với màu mới có tên gọi “Jet Black” (đen hạt huyền), với một màu đen tuyền, thay vì đen xám như các phiên bản trước đây. Bên cạnh đó, bộ đôi iPhone mới cũng sở hữu các màu sắc quen thuộc như đen thông thường, vàng, bạc và vàng hồng.

iPhone 7/7 Plus là phiên bản iPhone đầu tiên được trang bị chức năng chống thấm nước
iPhone 7/7 Plus là phiên bản iPhone đầu tiên được trang bị chức năng chống thấm nước

Apple cũng đã thiết kế lại nút Home, được xem là biểu tượng của dòng iPhone, giúp cảm nhận được lực nhấn nút của người dùng, tương tự như công nghệ Force Touch trên bàn cảm ứng trackpad máy tính xách tay MacBook được ra mắt gần đây của Apple, cho phép đưa ra các phản hồi khác nhau tùy thuộc vào mức độ nhấn nút Home của người dùng.

Điểm nâng cấp ấn tượng đầu tiên trên bộ đôi iPhone 7 mới đó là hệ thống camera. Trong khi phiên bản iPhone 7 thông thường sở hữu camera đơn thì iPhone 7 Plus sở hữu hệ thống camera kép. Công nghệ ổn định hình ảnh quang học đã được mang lên cả phiên bản iPhone 7 thông thường (trước đây iPhone 6 và 6S không được trang bị công nghệ này).

Bộ đôi sản phẩm sở hữu camera với ống kính f/1.8 cho khả năng ghi nhận ánh sáng cao hơn 50% so với ống kính f/2.2 trên iPhone 6S. Bộ đôi sản phẩm vẫn được trang bị cảm biến 12 megapixel như trên phiên bản ra mắt năm ngoái, nhưng cho tốc độ chụp nhanh hơn 60% và tiết kiệm năng lượng hơn. Apple trang bị hệ thống flash gồm 4 đèn LED, sáng hơn 50% so với cụm đèn LED kép trước đây. Camera trước trên bộ đôi sản phẩm cũng được nâng cấp lên 7 megapixel với công nghệ ổn định hình ảnh quang học.

Điểm nâng cấp thực sự đó chính là cụm camera kép trên iPhone 7 Plus, mà theo Apple gồm 1 camera cho chức năng chụp ảnh góc rộng và một camera thực hiện chức năng zoom. Người dùng có thể kết hợp 2 camera để có thể chụp được bức ảnh mờ phông độc đáo.

Bộ đôi sản phẩm này vẫn sở hữu màn hình kích cỡ 4,6-inch và 5,5-inch, trong đó Apple không nâng cấp độ phân giải trên sản phẩm, nghĩa là iPhone 7 vẫn sở hữu màn hình độ phân giải HD (1280x720) và iPhone 7 Plus sở hữu màn hình với độ phân giải Full HD (1920x1080). Dù vậy, Apple vẫn nâng cấp để giúp màn hình trên sản phẩm có độ sáng hơn 25% so với phiên bản trước.

Đúng như các tin đồn trước đó, Apple đã loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5-mm trên bộ đôi iPhone mới của mình và buộc người dùng phải sử dụng tai nghe hỗ trợ cổng kết nối lightning hoặc tai nghe không dây. Dù vậy, Apple vẫn tặng kèm người dùng một phụ kiện để chuyển đổi cổng lightning sang cổng 3,5-mm để có thể sử dụng với tai nghe thông thường.

Apple cũng nâng cấp hệ thống âm thanh trên bộ đôi sản phẩm mới của mình với 2 loa nằm ở cạnh trên và cạnh dưới màn hình, tạo nên chất lượng âm thanh nổi và lớn hơn so với iPhone trước đây.

Về mặt cấu hình, iPhone 7 và 7 Plus có sự lột xác thực sự ấn tượng khi được nâng cấp thế hệ vi xử lý A10 Fusion hoàn toàn mới, mà theo Apple cho hiệu suất nhanh hơn 40% so với thế hệ A9 đang được sử dụng trên iPhone 6S. Vi xử lý đồ họa trên bộ đôi iPhone mới cũng nhanh hơn 50% so với vi xử lý đồ họa trên iPhone 6S.

Apple cũng cho biết iPhone 7 và 7 Plus là phiên bản iPhone có thời lượng pin lâu nhất từ trước đến nay, với thời lượng pin trung bình của iPhone 7 dài hơn 2 giờ so với iPhone 6S và iPhone 7 Plus dài hơn một giờ so với iPhone 6S Plus.

Một cải tiến đáng chú ý khác của bộ đôi iPhone mới này đó là khả năng chống nước. Đây là phiên bản iPhone đầu tiên được trang bị chức năng này, với tiêu chuẩn IP67, cho phép ngâm sản phẩm dưới nước ở độ sâu 1m trong thời gian 30 phút.

Bộ đôi iPhone mới sẽ cho phép đặt trước từ ngày 9/9 và sẽ bán ra thị trường từ ngày 16/9. iPhone 7 khởi điểm với phiên bản 32GB, có mức giá 649USD và iPhone 7 Plus cũng khởi điểm với phiên bản 32GB, có mức giá 769USD. Apple đã loại bỏ phiên bản ổ cứng 64GB và thay bằng 2 phiên bản 128GB và 256GB, có mức giá lần lượt 749USD và 849USD cho iPhone 7 và 869USD, 969USD cho iPhone 7 Plus. Đặc biệt với phiên bản màu đen Jet Black mới sẽ chỉ có tùy chọn phiên bản ổ cứng 128GB và 256GB.

Video giới thiệu bộ đôi iPhone 7/7 Plus

Video thực tế iPhone 7 mới ra mắt của Apple

Video thực tế iPhone 7 Plus mới ra mắt của Apple

Hình ảnh cận cảnh bộ đôi iPhone mới ra mắt của Apple:


Dải ăng ten ở mặt sau sản phẩm đã được loại bỏ, đưa lên phía cạnh trên và cạnh dưới

Dải ăng ten ở mặt sau sản phẩm đã được loại bỏ, đưa lên phía cạnh trên và cạnh dưới

Nút bấm Home đã được thay đổi để cảm nhận lực bấm của người dùng để đưa ra các phản hồi khác nhau
Nút bấm Home đã được thay đổi để cảm nhận lực bấm của người dùng để đưa ra các phản hồi khác nhau

Cụm camera kép là cải tiến đáng chú ý nhất trên phiên bản iPhone 7 Plus
Cụm camera kép là cải tiến đáng chú ý nhất trên phiên bản iPhone 7 Plus

Hình ảnh cận cảnh và đánh giá nhanh bộ đôi iPhone 7/ iPhone 7 Plus mới của Apple - 5

Hình ảnh cận cảnh và đánh giá nhanh bộ đôi iPhone 7/ iPhone 7 Plus mới của Apple - 6

Hình ảnh cận cảnh và đánh giá nhanh bộ đôi iPhone 7/ iPhone 7 Plus mới của Apple - 7

T.Thủy
Ảnh: TheVerge