Sản phẩm Chung khảo NTĐV 2014:

Hệ thống tự động giám sát và quản lý website

Dân trí Đây là một công cụ cực kỳ hữu dụng cho các nhà quản lý website, giúp giám sát website 24/7 theo thời gian thực, giúp quản trị viên giảm thời gian cũng như công sức để quản lý website của mình.

Hiện tại tình trạng bảo mật tại các website ở Việt Nam vẫn còn chưa được tốt do các cá nhân, đơn vị chủ quản không có điều kiện đầu tư về con người, thiết bị bảo vệ... Bên cạnh đó, trong thời gian qua hầu hết các cuộc tấn công mạng nhằm vào website của các tổ chức, đặc biệt là nhằm vào website các cơ quan nhà nước, các tổ chức doanh nghiệp Việt Nam gây thiệt hại về mặt kinh tế và uy tín của các tổ chức.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường Việt Nam và cả thế giới chưa có đơn vị nào cung cấp giải pháp hỗ trợ việc giám sát nhiều website cùng một lúc với các tính năng chuyên biệt để giám sát và phát hiện các vấn đề phát sinh trên website. 

Đó là lý do nhóm tác giả Công ty Cổ phần công nghệ An ninh Không gian mạng Việt Nam đã cho ra mắt sản phẩm "Giải pháp giám sát website tập trung" (VNCS Web Monitoring), là một trong những giải pháp an ninh hỗ trợ đắc lực cho các tổ chức, doanh nghiệp phải quản lý và đảm bảo bảo mật cho nhiều website cùng một lúc như Trung tâm CNTT các cơ quan nhà nước, các Trung tâm dữ liệu, các nhà cung cấp dịch vụ hosting, các tổ chức tài chính…

Hệ thống tự động giám sát và quản lý website

Với giải pháp giám sát website tập trung, Công ty Cổ phần công nghệ An ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) cung cấp dưới 02 dạng:

- Thiết bị phần cứng: VNCS sẽ cung cấp giải pháp dưới dạng một thiết bị phần cứng được tích hợp sẵn phần mềm. Khách hàng chỉ cần cắm thiết bị này vào mạng, cấu hình các thông số liên quan đến website, đổ nhật ký hệ thống về là có thể sử dụng.

- Dịch vụ: Với gói dịch vụ này, khách hàng sẽ không cần phải đầu tư thiết bị, hạ tầng. Hiện VNCS đang cung cấp phiên bản miễn phí với các tính năng bị giới hạn tại website: http://wm.vncs.vn . Khách hàng chỉ cần truy cập website: http://wm.vncs.vn , đăng ký và sử dụng trực tuyến thông qua thiết bị có kết nối internet (PC, laptop).

Các tính năng chính của VNCS Web Monitoring gồm:

- Quản lý giám sát log tập trung: giúp quản lý và giám sát log tập trung với giao diện thân thiện, đồng nhất. Hệ thống giúp người quản trị có thể rút ngắn thời gian trong việc phân tích các log có trên từng hệ thống riêng rẽ.

- Khả năng phân tích tự động và cảnh báo theo thời gian thực: Bằng các thuật toán thông minh, hệ thống giám sát website có thể tự động phân tích các tình huống tấn công và sẽ gửi cảnh báo tức thời (qua Email, SMS) đến người quản trị khi phát hiện có tấn công vào website.

- Hỗ trợ tối đa cho quản trị phân tích sự cố: Giải pháp giúp quản trị phân tích chi tiết các cuộc tấn công theo ý mình, tùy biến các bộ lọc để thu được các thông tin cần thiết.

- Khả năng theo dõi và thống kê: Giải pháp cho phép quản trị theo dõi và thống kê các hình thức tấn công, các địa chỉ IP tấn công vào các website, đánh giá mức độ nghiêm trọng của các đợt tấn công đó theo các thang điểm của hệ thống.

- Khả năng giám sát trạng thái website: VNCS Web Monitoring sẽ định kỳ kết nối đến website cần theo dõi, kiểm tra thông tin hiện trạng website xem có truy cập được không? thời gian phản hồi như thế nào? từ đó tổng hợp dữ liệu và hiển thị thông tin lên biểu đồ trực quan, đánh dấu các thời điểm website bị down.
Tình trạng website up/down được theo dõi thường xuyên, với giao diện biểu đồ trực quan, cho phép người quản trị theo dõi xem trong 1 khoảng thời gian (6h, 12h, 24h, 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng,…)  website bị down bao nhiêu lần. Điều này cho phép đánh giá hiện trạng cũng như đường truyền các website.

- Khả năng phát hiện tấn công thay đổi nội dung website (deface): Deface là hiện tượng tin tặc chiếm quyền trên website và tiến hành thay đổi các hình ảnh, thông tin trên website. Deface không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, mà còn ảnh hưởng rất lớn uy tín và hình ảnh của các cơ quan, tổ chức khi tin tức đưa các hình ảnh, thông tin xấu lên website. Với tính năng phát hiện tấn công deface website, người quản trị hệ thống hoàn toàn có thể yên tâm khi có bất kì sự thay đổi nào bất thường trên hệ thống, VNCS Webmonitoring sẽ gửi ngay cảnh báo cho quản trị viên (Email, SMS) kèm với ảnh chụp website để xác minh.

- Báo cáo về thực trạng hệ thống: VNCS Web Monitoring đưa ra các cuộc tấn công và cảnh báo đến người dùng, thông qua đó người quản trị có cái nhìn tổng quan nhất về hệ thống. Hệ thống cho phép xuất ra các báo cáo chi tiết các cuộc tấn công đó, cũng như các báo cáo cho lãnh đạo cấp trên. Hệ thống cho phép lập lịch tạo báo cáo và xem lịch sử các báo cáo đã chọn.

Hiện tại VNCS Web Monitoring đã được triển khai thử nghiệm tại một số cơ quan nhà nước và doanh nghiệp với số lượng website trung bình khoảng 30-50 website. Qua quá trình thử nghiệm cho thấy hiệu năng hệ thống giám sát của VNCS Web Monitoring vẫn đảm bảo tốt, kết quả thu được sau triển khai rất khả quan. VNCS Web Monitoring đã phát hiện ra được rất nhiều cuộc tấn công, hoặc các dấu hiệu có cuộc tấn công tới các website được giám sát. 

Những tính năng nổi bật và ưu điểm của VNCS Web Monitoring đã được Hội đồng giám khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 đánh giá cao và xếp vào một trong 9 sản phẩm công nghệ thông tin triển vọng để lọt vào vòng chung khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay.

Video giới thiệu về sản phẩm:T.Thủy
MỚI NHẤT
Nhiều sản phẩm tốt, Hội đồng giám khảo "đau đầu" lựa chọn
Nhiều sản phẩm tốt, Hội đồng giám khảo "đau đầu" lựa chọn

(Dân trí) - Các tác giả có sản phẩm lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 lĩnh vực Công nghệ thông tin ở cả 3 hệ thống giải đa số đều có phần thuyết trình khá tốt về sản phẩm. Nhiều giám khảo cho biết năm nay sẽ phải cân nhắc rất kỹ để chọn ra sản phẩm tốt nhất.

Chủ nhật, 16/11/2014 - 03:22

Doanh số bán iPhone 6 gấp 3 lần so với iPhone 6 Plus
Doanh số bán iPhone 6 gấp 3 lần so với iPhone 6 Plus

(Dân trí) - Một cuộc khảo sát đã được thực hiện tại Mỹ và kết quả cho thấy doanh số bán hàng của iPhone 6 đang áp đảo phiên bản iPhone 6 Plus.

Chủ nhật, 16/11/2014 - 10:01

Chung khảo Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Công nghệ thông tin
Chung khảo Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Công nghệ thông tin

(Dân trí) - Từ 9h sáng nay, 16/11, các tác giả, nhóm tác giả bắt đầu tranh tài tại vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014. Mỗi nhóm tác giả có 45 phút để bảo vệ sản phẩm của mình trước Hội đồng Giám khảo.

Chủ nhật, 16/11/2014 - 09:30

Phát hiện gen biến muỗi thành “ma cà rồng”
Phát hiện gen biến muỗi thành “ma cà rồng”

(Dân trí) - Trong số hàng trăm triệu loài côn trùng hiện nay, chỉ có khoảng 100 loài là có hút máu động vật và một trong số đó là muỗi. Nguyên nhân chính khiến muỗi trở thành “ma cà rồng” chính là một gen giúp loài này đặc biệt nhạy cảm với mùi của cơ thể người.

Chủ nhật, 16/11/2014 - 08:35

FPT phát thông báo khắc phục xong lỗ hổng bảo mật trên modem WiFi
FPT phát thông báo khắc phục xong lỗ hổng bảo mật trên modem WiFi

(Dân trí) - Sau khi xuất hiện nhiều thông tin về lỗ hổng bảo mật trên modem Wi-Fi của FPT khiến người dùng bị chặn kết nối Internet, FPT Telecom đã phát thông báo cho biết đã khắc phục xong lỗi trên.

Chủ nhật, 16/11/2014 - 07:51

Tuyển tập những hình ảnh khoa học ấn tượng tuần qua
Tuyển tập những hình ảnh khoa học ấn tượng tuần qua

(Dân trí) - Đôi giày đặc biệt giúp con người chạy nhanh như xe cộ, tàu thám hiểm đầu tiên của trái đất hạ cánh thành công xuống sao chổi sau 10 năm phóng lên không gian, những khoảnh khắc ngộ nghĩnh của các loài động vật... là những hình ảnh khoa học ấn tượng nhất tuần qua.

Chủ nhật, 16/11/2014 - 07:47

Ứng dụng học tiếng Anh cho người Việt của nam sinh 14 tuổi
Ứng dụng học tiếng Anh cho người Việt của nam sinh 14 tuổi

(Dân trí) - Trước nhu cầu học tiếng Anh của người Việt Nam trong thời gian qua, một nam sinh 14 tuổi sống tại Hậu Giang đã xây dựng một ứng dụng với mục đich học tiếng Anh, bao gồm phiên bản trên nền tảng web và phiên bản dành cho smartphone.

Chủ nhật, 16/11/2014 - 07:01

Clip “Ngã vỡ mặt vì tin tưởng người đẹp” nổi bật nhất Internet tuần qua
Clip “Ngã vỡ mặt vì tin tưởng người đẹp” nổi bật nhất Internet tuần qua

(Dân trí) - Cậu bé người hùng cứu em gái khỏi làn đạn chiến tranh, chàng trai ngã vỡ mặt vì tin tưởng người đẹp, chàng trai bỏng mồm vì hút thuốc... là những clip nổi bật nhất Internet tuần qua.

Chủ nhật, 16/11/2014 - 02:19

Hệ thống thanh toán đa dịch vụ tại quầy bưu điện PayPost
Hệ thống thanh toán đa dịch vụ tại quầy bưu điện PayPost

(Dân trí) - Hệ thống thanh toán Paypost là một trong những hệ thống xử lý giao dịch thanh toán hàng đầu ở Việt Nam, đơn giản hóa các quá trình thanh toán điện tử ở mọi nơi bất kỳ thời điểm nào với bất kỳ phương thức nào một cách an toàn và tin cậy.

Thứ bảy, 15/11/2014 - 08:01

Hệ thống Bảo tàng tương tác thông minh
Hệ thống Bảo tàng tương tác thông minh

(Dân trí)-Hệ thống Bảo tàng tương tấc thông minh giúp người dùng có thể tương tác đa chạm trên một bề mặt cảm ứng để dễ dàng tiếp thu thông tin khi các nội dung mà người dùng quan tâm được trình diễn với nhiều hiệu ứng và đặc biệt có khả năng tương tác với người xem.

Thứ bảy, 15/11/2014 - 04:44

Ứng dụng di động tra cứu thông tin cây thuốc Việt Nam
Ứng dụng di động tra cứu thông tin cây thuốc Việt Nam

(Dân trí) - Ứng dụng tra cứu đa phương thức cây thuốc Việt Nam cho phép người dùng tìm kiếm thông tin các cây thuốc nam dùng để chữa bệnh tại Việt Nam thông qua từ khóa hoặc hình ảnh của từng cây thuốc.

Thứ bảy, 15/11/2014 - 04:32

Bộ các phần mềm quản lý toàn diện doanh nghiệp
Bộ các phần mềm quản lý toàn diện doanh nghiệp

(Dân trí)-Dựa trên nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp về ứng dụng tin học trong tác nghiệp và quản trị doanh nghiệp, nhóm tác giả của Công ty Cổ Phần Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST) đã cho ra đời Bộ công cụ các phần mềm quản lý doanh nghiệp của Công ty FAST.

Thứ bảy, 15/11/2014 - 01:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Modem Wi-Fi của FPT bị tấn công, người dùng bị chặn kết nối Internet
Modem Wi-Fi của FPT bị tấn công, người dùng bị chặn kết nối Internet

(Dân trí) - Trên các diễn đàn công nghệ, từ vài ngày nay đã có nhiều người dùng phản ánh không thể nào truy cập được Internet từ modem Wi-Fi do công ty FPT Telecom cung cấp, và kiểm tra thì phát hiện toàn bộ thông tin của tên đăng nhập và mật khẩu đã bị thay đổi.

Thứ bảy, 15/11/2014 - 10:19

Thiết bị quản lý tích hợp, dịch vụ và hạ tầng mạng chuyên nghiệp
Thiết bị quản lý tích hợp, dịch vụ và hạ tầng mạng chuyên nghiệp

(Dân trí)-Thiết bị quản lý tích hợp, dịch vụ và hạ tầng mạng chuyên nghiệp được xây dựng theo hướng tích hợp toàn bộ tính năng, dịch vụ, thành phần của các thiết bị trong hệ thống mạng nội bộ cũng như Internet, với các tính năng cân bằng tải đường truyền, tường lửa, điều phối băng thông...

Thứ bảy, 15/11/2014 - 10:01

CEO Nokia tiết lộ về tương lai smartphone mang thương hiệu Nokia
CEO Nokia tiết lộ về tương lai smartphone mang thương hiệu Nokia

(Dân trí) - Trước những tin đồn về việc Nokia sẽ trở lại thị trường smartphone, CEO Rajeev Suri của Nokia đã lần đầu tiên lên tiếng về điều này cũng như tiết lộ về chiến lược trong tương lai của hãng.

Thứ bảy, 15/11/2014 - 09:39

Trang web tìm kiếm và so sánh giá sản phẩm tại Việt Nam
Trang web tìm kiếm và so sánh giá sản phẩm tại Việt Nam

(Dân trí) - Nhiều người dùng sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin sản phẩm và nơi bán sản phẩm có giá thành phải chăng, hợp lý nhất... từ đó, trang web tìm kiếm và so sánh giá sản phẩm tại Việt Nam websosanh.vn được ra đời để đáp ứng nhu cầu này.

Thứ bảy, 15/11/2014 - 08:20

7 lý do Racer INNO hấp dẫn người dùng Việt
7 lý do Racer INNO hấp dẫn người dùng Việt

Với sự “hậu thuẫn” từ Qualcomm - ngôi vị số 1 thế giới về chip di động, chiếc điện thoại mới nhất của HKPhone mang đến nhiều cải tiến vượt trội thu hút đông đảo người tiêu dùng.

Thứ bảy, 15/11/2014 - 08:01

Phần mềm điều hành doanh nghiệp và quản lý thi công công trình
Phần mềm điều hành doanh nghiệp và quản lý thi công công trình

(Dân trí)-iBom tạo thành một hệthống quản lý doanh nghiệp xuyên suốt và chuyên sâu từ các cấp lãnh đạo xuống các phòng ban, đơn vị thành viên và ngược lại, tập trung vào các chức năng hỗ trợ quản trị, điều hành doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp đầu tư và thi công công trình.

Thứ sáu, 14/11/2014 - 03:41

Ngắm nhìn những bức tranh vẽ 3D ấn tượng của cậu bé 15 tuổi
Ngắm nhìn những bức tranh vẽ 3D ấn tượng của cậu bé 15 tuổi

(Dân trí) - Những bức tranh được vẽ với phong cách 3D độc đáo được thực hiện bởi họa sĩ nhí người Bồ Đào Nha làm bất cứ ai cũng phải ngả mũ thán phục.

Thứ sáu, 14/11/2014 - 03:39

Hệ thống phát hiện và cảnh báo thông tin, hình ảnh bạo lực trong video
Hệ thống phát hiện và cảnh báo thông tin, hình ảnh bạo lực trong video

(Dân trí)-Trước thực trạng ngày càng nhiều bộ phim, clip... bạo lực được chia sẻ tràn lan trên Internet, Hệ thống phát hiện thông tin bạo lực trong video là một công cụ hữu ích cho các cơ quan chức năng, bậc phụ huynh... có thể dễ dàng kiểm tra mức độ bạo lực trong một bộ phim.

Thứ sáu, 14/11/2014 - 03:19

Đánh giá máy tính bảng 3G giá tốt Acer Iconia Tab 7 A1-713
Đánh giá máy tính bảng 3G giá tốt Acer Iconia Tab 7 A1-713

A1-713 phù hợp với người dùng có thu nhập vừa phải và cần một mẫu máy tính bảng đáp ứng các nhu cầu cơ bản.

Thứ sáu, 14/11/2014 - 02:38

Giải pháp “Lớp học tương tác” thông minh
Giải pháp “Lớp học tương tác” thông minh

(Dân trí)-Chi phí để đầu tư xây dựng một lớp học tương tác khá lớn nên đã vượt ra khỏi nguồn ngân sách của nhà trường. Tuy nhiên với giải pháp Lớp học tương tác “thuần Việt” IU+ sẽ giúp việc ứng dụng giải pháp này trở nên dễ dàng hơn với mức chi phí chấp nhận được.

Thứ sáu, 14/11/2014 - 02:22

 Amazon Echo hơn gì Siri và Google Now ?
Amazon Echo hơn gì Siri và Google Now ?

(Dân trí) - Amazon giới thiệu Amazon Echo đó là thiết bị kết hợp tuyệt vời giữa khả năng nhận diện giọng nói của Siri và một chiếc loa. Đây là một ý tưởng mới mẻ nhưng bước đầu đã được giới công nghệ trên thế giới hào hứng đón nhận.

Thứ sáu, 14/11/2014 - 01:00

Apple kín tiếng về kế hoạch tấn công thị trường Việt Nam
Apple kín tiếng về kế hoạch tấn công thị trường Việt Nam

(Dân trí) - Xuyên suốt buổi ra mắt bộ đôi điện thoại iPhone 6, iPhone 6 Plus tại Việt Nam, mặc dù có sự có mặt của đại diện Apple nhưng họ không công bố bất cứ thông tin nào Apple dành cho thị trường Việt, mà chủ trì cho chương trình này là nhà phân phối FPT Trading.

Thứ sáu, 14/11/2014 - 12:04