Hai ứng dụng hữu ích giúp nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh

(Dân trí) - Hai ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp người dùng tự ôn luyện ngay tại nhà để nâng cao kỹ năng nghe, hiểu và nói tiếng Anh.

Ứng dụng giúp nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh

Tiếng Anh hiện là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, trong đó không ít người đang muốn luyện tập kỹ năng tiếng Anh nhằm đáp ứng cho học tập hay công việc.

Trong các kỹ năng tiếng Anh thì nghe và nói là hai kỹ năng hết sức quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để giúp tăng trình độ tiếng Anh của mình, đặc biệt kỹ năng nghe và đọc, thì ứng dụng với tên gọi Learn English Listening and Speaking sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Đây là ứng dụng dành miễn phí, cho phép người dùng luyện kỹ năng nghe tiếng Anh bằng cách cung cấp những đoạn hội thoại, những câu chuyện hoặc từ vựng… bằng tiếng Anh, giúp người dùng có thể luyện nghe và phát âm theo để dần nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh của mình.

Ứng dụng có giao diện song ngữ (Anh và Việt) nên rất dễ dàng và thuận tiện cho người dùng, đặc biệt với những ai chưa thành thạo tiếng Anh. Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho Android, bạn có thể tìm trên kho ứng dụng Google Play, hoặc download trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên).

Tại giao diện hiện ra trong lần đầu tiên dùng ứng dụng, Learn English sẽ cho phép người dùng lựa chọn ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, để giúp cho việc sử dụng ứng dụng được dễ dàng và thuận tiện hơn. Tại đây, bạn chọn "Tiếng Việt".

Hai ứng dụng hữu ích giúp nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh - 1

Giao diện chính của ứng dụng sẽ được phân chia ra thành từng nhóm bài học khác nhau, bao gồm các câu ngữ pháp hữu ích trong giao tiếp (Useful Phrases), học từ vựng bằng hình ảnh (English Vocabulary), học tiếng Anh qua những câu chuyện (Learn via Stories), luyện nghe và nói tiếng Anh qua các bài giao tiếp (Conversation)… đặc biệt, tại phần Conversation sẽ được chia ra thành từng bài học phù hợp với trình độ tiếng Anh của từng người, chẳng hạn trình độ cơ bản (Basic), sơ cấp (Elementary), mức trung bình (Intermediate), cao cấp (Advanced).

Hai ứng dụng hữu ích giúp nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh - 2

Với những ai có vốn tiếng Anh không quá tốt, bạn có thể nhấn vào mục "Useful Phrases" để bắt đầu học những câu giao tiếp đơn giản nhưng phổ biến, thường được sử dụng. Bạn cũng có thể chọn "English Vocabulary" để bắt đầu học các từ vựng tiếng Anh bằng các hình ảnh minh họa sinh động và dễ hiểu.

Hai ứng dụng hữu ích giúp nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh - 3

Tại mỗi bài học, bạn nhấn nút "Play" để ứng dụng bắt đầu đọc các nội dung tiếng Anh. Bạn có thể nhấn vào 2 biểu tượng nằm giữa ở menu bên dưới để hiển thị các nội dung bài học dưới dạng song ngữ (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt), cũng như hiển thị cách phiên âm của các từ vựng, từ đó giúp bạn có thể đọc tiếng Anh một cách chính xác hơn.

Hai ứng dụng hữu ích giúp nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh - 4

Nhìn chung, Learn English Listening and Speaking là một ứng dụng hay và hữu ích, giúp người dùng có thể dễ dàng nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh của bản thân.

Trải nghiệm thực tế ứng dụng giúp nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh

Ứng dụng giúp kiểm tra và tự đánh giá kỹ năng nghe, hiểu tiếng Anh

Nếu ứng dụng ở trên hỗ trợ bạn nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh, thì ứng dụng với tên gọi Listen English and Test sẽ cho phép người dùng làm các bài tập trắc nghiệm để tự đánh giá khả năng nghe và hiểu tiếng Anh.

Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho Android, người dùng có thể tìm và tải trên Google Play, hoặc download ứng dụng trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Giao diện của ứng dụng không hỗ trợ tiếng Việt, nhưng cách sử dụng rất đơn giản, giúp những người không quá rành về tiếng Anh vẫn có thể sử dụng được.

Ứng dụng chia các bài kiểm tra ra thành 3 cấp độ, bao gồm các bài kiểm tra cơ bản (Basic Listening), tầm trung (Intermediate Listening) và cao cấp (Advanced Listening). Tùy thuộc vào kỹ năng tiếng Anh của bạn để chọn các bài tập ở mức độ phù hợp.

Listen English and Test sẽ cung cấp các bài tập nghe dưới dạng các hội thoại, người dùng lắng nghe các hội thoại này, sau đó trả lời các câu hỏi trắc nghiệm ở bên dưới, rồi nhấn nút "Check Answer!" để kiểm tra xem bạn đã trả lời đúng được bao nhiêu câu.

Hai ứng dụng hữu ích giúp nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh - 5

Trong trường hợp không thể nghe rõ đoạn hội thoại, bạn có thể nhấn vào nút "Show Transcript" ở bên dưới để xem nội dung đoạn hội thoại bằng văn bản, từ đó có thể biết được rằng mình đã nghe chính xác nội dung của đoạn hội thoại này hay chưa.

Lưu ý: ở một số bài tập nghe, khi mới truy cập lần đầu, nội dung của bài nghe có thể không hiển thị đầy đủ do nội dung chưa tải xuống hết, bạn nên chờ trong giây lát để nội dung được tải xuống hết và quay trở lại bài tập nghe này để có thể nghe đầy đủ và trọn vẹn cả bài.

Với sự giúp đỡ của Listen English and Test, bạn có thể nâng cao đáng kể kỹ năng nghe và hiểu tiếng Anh của mình, đồng thời có thể tự đánh giá các kỹ năng này thông qua các bài kiểm tra.

Trải nghiệm thực tế ứng dụng giúp kiểm tra kỹ năng nghe, hiểu tiếng Anh
Bài liên quan
Đang được quan tâm