Google Chrome cán mốc 2 tỉ lượt cài đặt

Dân trí Mọi người dùng đều biết Google Chrome là trình duyệt Internet phổ biến nhất, nhưng cho đến nay, vẫn chưa có thông tin cụ thể về mức độ phổ biến của nó. Vào thứ Năm vừa qua, Google đã công bố có hơn 2 tỉ lượt cài đặt Chrome trên các thiết bị di động và máy tính để bàn.

google-chrome-16-640x0-1478836279740

Google Chrome

Tất nhiên, con số trên không có nghĩa là có 2 tỉ người dùng Chrome mỗi ngày trên các thiết bị của họ - mà chính xác là 2 tỉ lượt cài đặt. Mặt khác, số liệu thống kê mới nhất được phát hành vào tháng Tư vừa qua về lượng người dùng Chrome đang hoạt động vẫn ở mức 1 tỉ người, dù thống kê này được cho là đã cũ vào thời điểm này.

Google có bảy dịch vụ được sử dụng với hơn một tỉ người dùng, bao gồm các dịch vụ phổ biến là Gmail, Android, Maps, Search, YouTube, và như được đề cập ở trên, là Chrome.

Chrome được cài đặt sẵn trên nhiều điện thoại Android và nó kết nối tốt với các dịch vụ khác của Google. Chắc chắn, những đối thủ của Chrome như Firefox và Safari cũng là những trình duyệt khá tốt, nhưng Chrome là một trong những trình duyệt đầu tiên có plug-in, và qua đó, mở rộng vô hạn hiệu năng của nó.

Điều đó không có nghĩa là Chrome hoàn hảo. Nếu Google muốn giữ vững vị trí, họ chắc chắn phải luôn bắt kịp những thay đổi về trình duyệt. Có lẽ khuyết điểm của Chrome là trình duyệt này tương đối hao năng lượng, đặc biệt là trên máy Mac. Google đã và đang cải tiến Chrome trên máy Mac để cải thiện điều này.

Phan Tuấn