Google Android “đắt hàng”, iPhone 3G bán chạy nhất

(Dân trí) - Hôm qua, nhà cung cấp dịch vụ T-Mobile cho biết đơn đặt hàng chiếc điện thoại Android đầu tiên đã nhiều gấp 3 lần so với dự đoán ban đầu. Trong khi đó, iPhone 3G là smartphone bán chạy nhất hiện nay.

Tuy nhiên, T-Mobile không công bố chính xác đã bán được bao nhiêu điện thoại G1 thế nên chưa có gì để kết luận “sức nóng” của “chú dế” Android đầu tiên này.

Thông tin này được đưa ra sau khi nhiều người dùng cố gắng đặt hàng G1 nhưng không được chấp nhận vì hàng đã hết.

 

Cách đây 2 tuần sau khi G1 được chính thức ra mắt, nhiều nhà phân tích tỏ ra bi quan về doanh số của chiếc điện thoại này so với iPhone thế hệ đầu tiên. Nếu “tình hình chiến sự” đúng như tuyên bố của T-Mobile thì chính G1 sẽ giúp hãng lấy lại được khách hàng đang dần chuyển sang sử dụng dịch vụ đối thủ AT&T khi mua iPhone.

 

Google Android “đắt hàng”, iPhone 3G bán chạy nhất - 1

T-Mobile G1 sẽ ra lò vào ngày 22/10 tới

 

Theo khảo sát của hãng phân tích thị trường NPD Group, từ tháng 6 đến tháng 8 vừa rồi, 30% người dùng mua iPhone đều đã “rũ bỏ” các mạng di động đã gắn bó từ lâu để chuyển sang dùng mạng AT&T. Con số này còn lớn hơn cả tỷ lệ trng bình số người chuyển đổi giữa các mạng di động - 23%.

 

Có lẽ Verizon là hãng hứng chịu nhiều khó khăn nhất vì trong số các thuê bao mới dùng iPhone của AT&T thì có đến 47% đến từ mạng Verizon, 19% đến từ mạng Sprint và 24% từ mạng T-Mobile.

 

Cũng theo NPD, iPhone 3G là smartphone bán chạy nhất trong quý II năm nay. BlackBerry đứng thứ hai và tiếp sau đó là BlackBerry Pearl.

 

Hãng phân tích thị trường này cho rằng iPhone đang khiến thị trường smartphone dần giảm giá. Giá bán trung bình của smartphone từ tháng 6 đến tháng 8 vừa rồi đã giảm từ 236 USD xuống còn 174 USD.

 

N.H.

Theo PCWorld

Dòng sự kiện: Google Android