Thứ ba, 02/11/2021 - 07:13

Giảng viên đại học gặp sự cố hy hữu và đầy xấu hổ khi đang dạy trực tuyến

Dân trí

Một giảng viên đại học tại Hàn Quốc đã lâm vào tình huống đầy hy hữu khi vô tình làm lộ hình ảnh mình đang tắm trong lúc đang có buổi dạy trực tuyến.

Một giáo sư tại đại học Hanyang (Seoul, Hàn Quốc), với danh tính không được tiết lộ, đã thực hiện một buổi dạy trực tuyến nhưng chỉ có âm thanh, còn camera của vị giảng viên này đã được tắt đi ngay từ đầu buổi học.

Hình ảnh vị giảng viên đang nằm trong bồn tắm để giảng bài xuất hiện khi ông vô tình mở webcam trên máy tính (Ảnh: Twitter).

Hình ảnh vị giảng viên đang nằm trong bồn tắm để giảng bài xuất hiện khi ông vô tình mở webcam trên máy tính (Ảnh: Twitter).

Tuy nhiên, trong quá trình buổi học đang diễn ra, vị giảng viên này dường như đã nhấn nhầm nút trên phần mềm dạy học, khiến webcam trên máy tính được bật mở. Các sinh viên tham dự buổi học đã rất sốc và bất ngờ khi nhìn thấy vị giảng viên đang ngâm mình trong bồn tắm, với nửa thân trên hoàn toàn khỏa thân.

Sau khi nhận ra sự nhầm lẫn, vị giảng viên này đã lập tức tắt webcam trên máy tính. Tuy nhiên, các sinh viên không quá khó để nhận ra giảng viên của mình đang vừa tắm vừa lên lớp. Nhiều sinh viên cho biết họ đã nghe thấy tiếng nước bắn trong bồn tắm suốt cả buổi học.

"Đó thực sự là một cú sốc", một sinh viên tham dự buổi học cho biết. "Tôi tham dự buổi học để được nghe giảng bài, chứ không phải để tắm nước nóng. Vị giáo sư này không đưa ra lời giải thích gì về tình huống xảy ra và vẫn tiếp tục buổi học như không có chuyện gì. Nhưng chúng tôi liên tục nghe thấy tiếng nước bắn trong bồn tắm".

Sự việc lập tức gây xôn xao trong cộng đồng sinh viên tại đại học Hanyang. Nhiều sinh viên từng tham dự các buổi học trực tuyến của giảng viên này cho biết đây không phải là lần đầu tiên ông dạy học trực tuyến mà không mở camera, do vậy họ nghi ngờ rằng những lần trước, giảng viên này có thể cũng vừa tắm vừa lên lớp.

Giáo sư trong vụ việc sau đó gửi một email xin lỗi đến tất cả các sinh viên. Người này cho biết mình đã bị sốt cao sau khi tiêm mũi vaccine thứ 2 để phòng Covid-19, nhưng không muốn hủy bỏ buổi học trực tuyến, nên đã phải ngâm mình trong bồn tắm để hạ nhiệt và có thể lên lớp. Ông cho biết "điều không may" đã xảy ra khi webcam vô tình bật mở, khiến ông rơi vào tình huống hy hữu và khó xử. Vị giáo sư này hy vọng các sinh viên có thể thông cảm và bỏ qua cho mình.

Vị giáo sư này khẳng định rằng trước khi sự việc xảy ra, ông chưa bao giờ vừa tắm vừa dạy trực tuyến.

Ban lãnh đạo đại học Hanyang cho biết sẽ tổ chức một cuộc họp để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề trước khi quyết định có đưa ra hình thức kỷ luật nào với giáo sư này hay không.

T.Thủy
Theo TheNavi

Đáng quan tâm
Mới nhất