Giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2013 tiếp tục được vinh danh tại Mỹ

(Dân trí) - Chưa đầy 12 tiếng sau thời điểm diễn ra Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2013, nhóm đoạt giải Nhất Centech báo tin Công ty đã được vinh danh trong danh sách Top 100 doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu toàn cầu 2013 do tạp chí CNTT Red Herring của Mỹ bình chọn.

Như vậy có thể thấy sự sắc sảo tuyệt đối của Hội đồng Giám khảo lĩnh vực CNTT -Nhân tài Đất Việt 2013, khi đánh giá sản phẩm này là Giải nhất của Giải thưởng năm nay.
 
Red Herring là tạp chí uy tín hàng đầu về lĩnh vực công nghệ của Mỹ. Vào chiều ngày 20/11, tại Los Angeles, Hoa Kỳ (theo giờ địa phương), Công ty Cổ phần Truyền thông Centech (Việt Nam) hoạt động trong lĩnh vực công nghệ đã được vinh danh trong danh sách Top 100 doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu của toàn cầu 2013 do tạp chí này bình chọn, với mô hình dịch vụ "Hệ sinh thái di động - mobile ecosystem".
 
Vẻ mặt rạng rỡ của đại diện Centech tại Mỹ khi nhận Giải thưởng do Red Herring trao tặng
Vẻ mặt rạng rỡ của đại diện Centech tại Mỹ khi nhận Giải thưởng do Red Herring trao tặng (ảnh nhân vật cung cấp)
 
Đây là một hệ thống tổng quan có tính tương hỗ lẫn nhau và khả năng ứng dụng rất cao giữa các giải pháp được phát triển bởi Centech như Mobile Content Delivery platform (CEN CDP), Mobile Advertising Network (CEN ADS), Mobile Payment (CEN PAY).  

Hàng năm, Red Herring đều tổ chức cuộc bình chọn quy mô toàn cầu cho các doanh nghiệp có những thành tích và đóng góp xuất sắc, nổi bật trong ngành công nghệ. Các công ty công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay như Facebook, Google, eBay, Skype và YouTube cũng đều đã được các biên tập viên dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ của Red Herring phát hiện ra những tiềm năng phát triển ngay từ những ngày đầu hoạt động.

Để được vinh dự nằm trong danh sách bình chọn danh giá này của tạp chí CNTT Red Herring của Hoa Kỳ, các công ty đều phải vượt qua những cuộc sàng lọc, tuyển chọn gắt gao, "thi đấu" với hàng nghìn ứng viên tiêu biểu tới từ khắp nơi trên thế giới.

Vượt qua nhiều ứng viên nặng ký tại Châu Á, Centech đã được vinh danh Top 100 doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu châu Á 2013 và đi tiếp vào vòng chung khảo với danh sách xét duyệt Top 100 doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu toàn cầu 2013. Chung kết Top 100 doanh nghiệp công nghệ  tiêu biểu của toàn cầu 2013 diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20/11 tại Los Angeles, Mỹ. Tại đây, các đại biểu trong danh sách chung kết đã phải thực hiện các bài diễn thuyết và phản biện trước các chuyên gia, phóng viên đến từ Red Herring nhằm bảo vệ các giải pháp và chứng minh được tính ưu việt về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Lê Quốc Hưng, đại diện Centech cho biết: "Vòng chung khảo diễn ra thực sự khó khăn với quá trình sàng lọc rất gắt gao với sự có mặt của hàng trăm công ty công nghệ tiêu biểu. Tất cả các công ty được đưa vào danh sách sàng lọc đều là các đại diện xuất sắc nhất đã đoạt được giải thưởng doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu tại châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ".
 
100 công ty hàng đầu thế giới được lựa chọn dựa trên cả hai tiêu chí định lượng và định tính, bao gồm cả hoạt động tài chính, đổi mới công nghệ, chất lượng quản lý, thực hiện chiến lược và hội nhập vào ngành công nghiệp tương ứng. Số này được chọn ra sau nhiều ngày làm việc miệt mài và cẩn trọng của những biên tập viên và chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ của Red Herring.

Đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, Giải thưởng Red Herring là một giải thưởng danh giá. Đặc biệt, tại Mỹ, những bình chọn của Red Herring thường được giới kinh doanh, đầu tư dựa vào và tham khảo để lựa chọn ra các công ty tiềm năng. Nhiều công ty từng lọt vào danh sách bình chọn của Red Herring đã được nhiều công ty nổi tiếng trên thế giới mua lại và thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ như: Dapper (lọt danh sách Top 100 của Red Herring năm 2009) được Yahoo mua lại, Dasient (Top 100 Red Herring năm 2010) được Twitter mua lại hay như Google mua lại Meebo…

Không giấu được vui mừng khi cùng lúc được nhận 2 giải thưởng lớn, Lê Quốc Hưng chia sẻ với Dân trí: "Lọt vào Top 100 doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu của Châu Á 2013 và tiếp đến Top 100 doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu toàn cầu 2013 của Tạp chí Red Herring thực sự là một niềm vinh dự không chỉ của riêng Centech, mà còn là niềm tự hào của nền công nghệ Việt Nam nói chung".
 
Những giải thưởng danh giá này sẽ là động lực tạo đà phát triển và phấn đấu để công nghệ Việt Nam ngày càng vươn xa hơn nữa trên trường quốc tế.
 
Bảo Trung
Tin liên quan
Dòng sự kiện: Nhân tài Đất Việt 2013
Đọc thêm