Giải mã 3 lỗi phổ biến khi giặt quần áo

Trường Thịnh

(Dân trí) - Cùng điểm qua những lỗi cơ bản người nội trợ hay mắc phải khi sử dụng máy giặt. Việc này có thể làm giảm độ bền của trang phục và đôi khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nhà.

Gom quần áo lại giặt một lần vào cuối tuần

Theo trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC), virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại hàng giờ, thậm chí hàng ngày trên bề mặt với đủ chất liệu từ bìa carton, nhựa đến quần áo. Mặc dù chưa có báo cáo chính thức nào về ca lây nhiễm từ virus tồn tại trên quần áo, nhưng bạn vẫn nên lưu ý trong việc giặt giũ để có thể bảo vệ gia đình khỏi dịch bệnh. Điều quan trọng nhất là bạn nên thay đồ ngay sau khi về nhà và giặt sạch chúng càng sớm càng tốt để loại bỏ các loại virus, bụi bẩn… Bạn cần từ bỏ thói quen tích quần áo lại và đợi đến cuối tuần mới giặt.

Phân loại quần áo quá "khó tính"

Mỗi chất liệu tương ứng với từng loại trang phục khác nhau thường được chị em nội trợ phân loại, lựa chọn cẩn thận trước khi cho vào máy giặt. Tuy nhiên, việc phân loại đồ quá "khó tính" vô hình trung sẽ làm phát tán vi khuẩn, bụi bẩn và cả virus. Những trang phục đã mặc từng tiếp xúc với mồ hôi, mùi cơ thể, nếu bạn vẫn tiếp tục tích chúng để đủ "chỉ tiêu" rồi mới giặt sẽ làm vi khuẩn sinh sôi và tệ hơn là trên quần áo sẽ có những vết ố vàng gây mất thẩm mỹ.

Giũ quần áo trước khi giặt

Nhiều người có quen giũ áo quần bẩn trước khi giặt với mong muốn trang phục sẽ phẳng phiu hơn sau khi giặt. Hành động này vô tình làm vi khuẩn, virus và bụi bẩn bám trên quần áo có cơ hội bay ra khỏi bề mặt vải và trú ngụ trong nhà bạn. Nếu bạn muốn quần áo sau khi giặt vẫn phẳng phiu, không nhăn, bạn có thể lựa chọn máy giặt có chế độ giặt hơi nước nóng, vừa giúp diệt khuẩn cho trang phục, vừa hạn chế các nếp nhăn.

"Nếu bạn lo ngại rằng quần áo của mình có thể đã tiếp xúc với virus Covid-19 thì cách tốt nhất để loại bỏ chúng là giặt quần áo bị phơi nhiễm trong nước nóng" - bác sĩ John Sensakovic, Giám đốc trung tâm Y tế JFK, Mỹ cho biết.

Giải mã 3 lỗi phổ biến khi giặt quần áo - 1

Cải tiến về công nghệ trong máy giặt LG AI DD™ sẽ giúp bạn tránh xa những sai lầm giặt giũ. Động cơ truyền động trực tiếp cùng Turbowash360 giúp bạn giặt nhanh chỉ trong 39 phút, lại còn hạn chế việc quần áo tránh bị xoắn rối. Các chất liệu khác nhau cũng được công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) xử lý trong nháy mắt, bạn chỉ cần cho trang phục vào máy giặt, máy sẽ tự động phát hiện trọng lượng lồng giặt và độ mềm của vải để chọn chương trình thích hợp theo từng loại chất liệu. Máy giặt LG AI DD™ làm giảm hư hỏng quần áo, bảo vệ sợi vải tốt hơn 18%. Ngoài ra, chế độ giặt hơi nước với nhiệt độ từ 40-60oC còn giúp hạn chế đến 99,99% tác nhân gây dị ứng.

Giải mã 3 lỗi phổ biến khi giặt quần áo - 2

Việc giặt quần áo tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi cũng có những lưu ý mà bạn cần nhớ đấy. Với máy giặt LG AI DD™, không còn nỗi lo về phân loại quần áo, nếp nhăn khó ủi hay các tác nhân gây hại bám trên bề mặt vải.

Xem thêm thông tin về sản phẩm tại: https://www.lg.com/vn/may-giat-va-may-say.