Giá iPhone qua sử dụng giảm sâu mùa thấp điểm

Thế Anh

(Dân trí) - Hàng loạt mẫu iPhone qua sử dụng đang được các đại lý điều chỉnh giảm giá trong giai đoạn thấp điểm. Mức giảm dao động từ 500.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Theo chia sẻ từ một số chủ cửa hàng, khoảng thời gian cuối quý II và đầu quý III hàng năm là mùa thấp điểm trong hoạt động kinh doanh điện thoại, đặc biệt là với mặt hàng iPhone.

Giá iPhone qua sử dụng giảm sâu mùa thấp điểm - 1

Giá iPhone qua sử dụng phụ thuộc nhiều vào chất lượng máy và chế độ bảo hành của mỗi đại lý (Ảnh: Thế Anh).

Nguyên nhân chính là do khoảng thời gian ra mắt iPhone thế hệ mới đã cận kề. Nhiều người dùng có tâm lý chờ đợi để mua hẳn thiết bị mới. Trong khi đó, một số khác lại muốn chờ máy cũ giảm giá sâu hơn sau khi máy mới ra mắt. Điều này khiến nhiều cửa hàng buộc phải giảm giá bán sản phẩm, nhằm thúc đẩy doanh số.

Cụ thể, iPhone 12 hàng qua sử dụng vừa đồng loạt giảm thêm 500.000 đồng so với giai đoạn đầu tháng 5. Mẫu máy này đang được các đại lý chào bán với mức giá 9,9 triệu đồng cho phiên bản 64GB và 10,9 triệu đồng cho bản 128GB.

Bộ đôi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cũng được giảm sâu về mức giá lần lượt 8,6 triệu đồng và 10,4 triệu đồng cho phiên bản 64GB. Mức giá trên có thể chênh lệch vài trăm nghìn đồng tùy theo từng màu sắc và chính sách bảo hành của mỗi cửa hàng.

"Dù đã ra mắt từ năm 2019, bộ đôi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max vẫn luôn nằm trong danh sách những mẫu máy qua sử dụng bán chạy nhất tại hệ thống. Dòng sản phẩm này được ưa chuộng nhờ mức giá hợp lý, cấu hình tốt cùng hệ thống camera "3 mắt" đặc trưng trên những chiếc iPhone cao cấp", bà Phùng Phương, đại diện truyền thông hệ thống Di Động Việt, chia sẻ.

Giá iPhone qua sử dụng giảm sâu mùa thấp điểm - 2

iPhone 11 Pro Max qua sử dụng luôn nằm trong danh sách sản phẩm bán chạy tại nhiều cửa hàng (Ảnh: PhoneArena).

Ngoài ra, một số dòng sản phẩm đời cũ hơn như iPhone XS và iPhone XS Max cũng được điều chỉnh giá xuống mức 5,8 triệu đồng và 7,5 triệu đồng cho phiên bản 64GB. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus bản 64GB đang được chào bán với mức giá lần lượt khoảng 3,6 triệu đồng và 4,8 triệu đồng.

Cần lưu ý, chất lượng của những chiếc iPhone qua sử dụng có thể sẽ không đồng đều. Do đó, người dùng nên ưu tiên lựa chọn các đại lý, hệ thống bán lẻ có uy tín để được đảm bảo các chính sách về bảo hành, hậu mãi.