Gần 200 triệu USD tiền điện tử bị đánh cắp trên sàn Bitmart

Thế Anh

(Dân trí) - Nguồn tin từ CNBC cho biết sàn giao dịch tiền điện tử Bitmart vừa bị tấn công và đánh cắp 196 triệu USD.

Bitmart cũng đã chính thức lên tiếng xác nhận về sự việc này và gọi đây là "một vụ vi phạm an ninh quy mô lớn". Theo công bố từ Bitmart, khoảng 150 triệu USD tiền điện tử đã bị tin tặc đánh cắp. Tuy nhiên, theo những phân tích từ công ty bảo mật PeckShield, thiệt hại của vụ việc trên ước tính lên đến gần 200 triệu USD.

Trong một tuyên bố mới nhất, Bitmart cho biết tất cả giao dịch rút tiền sẽ bị đình chỉ tạm thời, cho đến khi có thông báo tiếp theo. Sàn giao dịch này cũng nói rằng họ đang tiến hành quá trình kiểm tra hệ thống bảo mật một cách kỹ lưỡng.

Gần 200 triệu USD tiền điện tử bị đánh cắp trên sàn Bitmart - 1

Hiện tại, Bitmart vẫn chưa rõ cách tin tặc đột nhập và tấn công nền tảng của họ (Ảnh: CoinQuora).

Peckshield là đơn vị đầu tiên nhận thấy sự bất thường trong các giao dịch trên sàn Bitmart. Cuối tuần qua, hàng chục triệu USD tiền điện tử đều đặn được chuyển từ sàn này tới một địa chỉ mà Etherscan gọi là "Bitmart Hacker".

Theo ước tính của Peckshield, Bitmart đã mất khoảng 100 triệu USD các loại tiền điện tử trên chuỗi khối Ethereum và 96 triệu USD từ chuỗi khối Binance Smart Chain. Tin tặc được cho là đã đánh cắp khoảng 20 loại token, trong đó có Binance Coin, Safemoon và Shiba Inu.

Trong khi đó, Bitmart nói rằng chuỗi thông minh Ethereum và Binance Smart Chain chỉ bị ảnh hưởng với "tỷ lệ phần trăm nhỏ". Sàn giao dịch này cũng không nhắc đến việc một số token bị khóa, cũng như khi nào mở giao dịch trở lại cho người dùng.

Theo CNBC, sau khi chuyển tiền khỏi Bitmart, tin tặc có thể đã sử dụng công cụ trao đổi phi tập trung "1inch" và chuyển sang Tether (USDT). Điều đó khiến cho việc truy vết trở nên vô cùng khó khăn. Hiện tại, Bitmart vẫn chưa rõ cách tin tặc đột nhập và tấn công nền tảng của họ. 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM