Galaxy Note 5 sẽ sớm được trình làng vào cuối tháng 7?

(Dân trí) - Thay vì phải đến tháng 9 như mọi năm, nhiều khả năng Samsung sẽ trình làng chiếc phablet cao cấp Galaxy Note 5 vào tháng 7 năm nay, một động thái để giúp Samsung “đón đầu” phiên bản iPhone thế hệ mới, có thể là iPhone 6s Plus, trên phân khúc smartphone màn hình lớn.

Thông tin trên được tờ báo WhoWired của Hàn Quốc dẫn lời một nguồn tin thân cận của Samsung tiết lộ. Nguồn tin này cho biết trước đó Samsung vẫn giữ nguyên kế hoạch ra mắt Galaxy Note 5 vào tháng 9 như các phiên bản Galaxy Note trước đây, tuy nhiên sau đó đã thay đổi kế hoạch và sẽ hoàn thành bản thử nghiệm của sản phẩm vào giữa tháng 6, trước khi giới thiệu sản phẩm hoàn thiện vào cuối tháng 7 tới đây.

Trước đó các phiên bản của Galaxy Note vẫn được giới thiệu vào đầu tháng 9 tại Triển lãm công nghệ IFA thường niên diễn ra tại Berlin (Đức). Bản thân Galaxy Note 5 cũng từng được dự định ra mắt vào ngày 4/9 như các phiên bản trước.

Hình ảnh ý tưởng thiết kế của Galaxy Note 5
Hình ảnh ý tưởng thiết kế của Galaxy Note 5

Theo nguồn tin của WhoWired, sở dĩ Samsung có sự thay đổi về kế hoạch và ra mắt Galaxy Note 5 sớm hơn dự định đó là nhằm “đón đầu” phiên bản iPhone thế hệ mới của Apple, mà nhiều khả năng cũng sẽ được ra mắt vào tháng 9 hoặc trong tháng 10.

Samsung hoàn toàn có lý do cho quyết định bất ngờ của mình, bởi lẽ mỗi một phiên bản iPhone mới ra mắt đều lập tức tạo nên một “cơn sốt” trên thị trường smartphone và nhanh chóng tạo nên một hiện tượng, khi đó việc cạnh tranh với iPhone mới của Apple là điều rất khó khăn. Việc Samsung ra mắt Galaxy Note 5 sớm hơn iPhone thế hệ mới sẽ giúp Samsung có thêm thời gian để chiếm lĩnh thị trường smartphone, trước khi đối thủ thực sự xuất hiện.

Theo nhiều nguồn tin, giống như 2 năm trước, Apple cũng sẽ phát hành 2 phiên bản iPhone khác nhau trong năm nay, bao gồm phiên bản iPhone 6s tấn công vào phân khúc smartphone màn hình cỡ vừa và iPhone 6s Plus tấn công vào phân khúc smartphone màn hình cỡ lớn, cũng chính là phân khúc thị trường mà Galaxy Note 5 nhắm đến.

Giới thạo tin cho biết Galaxy Note 5 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị màn hình với độ phân giải Ultra HD (3480x2160), sau một thời gian Samsung phát triển màn hình độ phân giải siêu nét cho di động. Sản phẩm cũng sẽ có 2 phiên bản, gồm phiên bản Galaxy Note 5 thông thường với màn hình rộng 5,89-inch và phiên bản Galaxy Note 5 Edge, với màn hình rộng 5,78-inch và 2 cạnh màn hình cong, thay vì chỉ một cạnh như phiên bản Galaxy Note Edge trước đây.

Samsung cũng được cho là sử dụng bộ vi xử lý Exynos mới nhất của mình để thay thế hoàn toàn cho bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm. Đây cũng là động thái để Samsung không còn phụ thuộc và cạnh tranh với Qualcomm trên thị trường vi xử lý dành cho di động.

Dẫu sao mọi thông tin cũng vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn và sự thật sẽ chỉ được hé lộ nếu Samsung gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ để tham dự sự kiện đặc biệt của hãng vào cuối tháng 7 này.

T.Thủy