Facebook và YouTube gặp sự cố khiến người dùng không thể truy cập

(Dân trí) - Mặc dù được trang bị hệ thống máy chủ lớn đặt tại nhiều khu vực, cũng như chuẩn bị nhiều phương án dự phòng nhưng cả Facebook và Google vẫn không thể tránh khỏi những sự cố bị sập trang web.

Facebook và YouTube gặp sự cố khiến người dùng không thể truy cập - 1

Theo TNW đưa tin vào hôm thứ Năm (22/2), mạng xã hội Facebook và YouTube tại một vài khu vực châu Âu đã gặp sự cố bị gián đoạn, khiến chúng ngừng hoạt động vào lúc 4 giờ sáng và kéo dài khoảng 30 phút (theo múi giờ ET).

Ngay lập tức, hàng ngàn bình luận đã xuất hiện trên Twitter cho thấy sự hoảng loạn tột độ. Nhiều người cho biết sự cố này gây ảnh hưởng khi truy cập Facebook trên trình duyệt web ở máy tính và cả ứng dụng Facebook trên thiết bị di động.

Còn đối với YouTube, người dùng chỉ thấy hiện thông báo lỗi "500 Internal Server Error".

Facebook và YouTube gặp sự cố khiến người dùng không thể truy cập - 2
Facebook và YouTube cùng gặp sự cố sập mạng khiến người dùng không thể truy cập tại một vài khu vực.
Facebook và YouTube cùng gặp sự cố "sập mạng" khiến người dùng không thể truy cập tại một vài khu vực.

Facebook và YouTube đều là những mạng xã hội sở hữu hàng tỉ người dùng trên toàn cầu. Để đáp ứng lượng người dùng khổng lồ này, họ đều đã trang bị hệ thống máy chủ rất lớn và được đặt ở nhiều khu vực khác nhau.

Mặc dù có quy mô lớn và trang bị nhiều phương án dự phòng nhưng cả Facebook và Google cũng không thể tránh khỏi những sự cố bị sập trang web. Hồi cuối tháng 8 năm ngoái, Facebook cũng từng bị sập trong khoảng 15 phút.

Cách đó không lâu thì YouTube cũng bất ngờ bị sập vào ngày 22/6/2016, khiến người dùng truy cập vào trang web này liên tục gặp lỗi hoặc không thể truy cập. YouTube vào lúc này đã phát đi một thông báo khá hài hước: "Một nhóm các con khỉ được đào tạo đã được phái đi để đối phó với tình trạng này." cùng một đoạn ký tự văn bản lộn xộn phía dưới.

Cho tới nay, vấn đề đã được giải quyết, nhưng cả Facebook và Google vẫn chưa đưa ra nguyên nhân chính xác vì sao trang web của họ không thể truy cập được.

Nguyễn Nguyễn

Theo TNW

Facebook và YouTube gặp sự cố khiến người dùng không thể truy cập - 4

Đang được quan tâm