Facebook tham vọng cạnh tranh Microsoft Office

(Dân trí) - Facebook đang bí mật hợp tác với một đối tác để thiết kế ứng dụng với tham vọng cạnh tranh với phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Office, mạng chia sẻ việc làm LinkedIn và các dịch vụ của Google.

Theo một nguồn tin từ trang

Theo một nguồn tin từ trangFinancial Times, mạng xã hội lớn nhất thế giới đang dốc sức để phát triển ứng dụng mang tên “Facebook at Work”. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể chat trực tiếp với các đồng nghiệp, kết nối với các chuyên gia trong danh sách bạn bè của mình, và cùng làm việc trên các văn bản.

Một phát ngôn viên của Facebook hiện tại không phản hồi trước thông tin trên.

Theo thông tin từ Financial Times, ứng dụng của Facebook sẽ có giao diện giống với mạng xã hội với hơn 1 tỷ người dùng, nhưng Facebook at Work sẽ cho phép người dùng tách biệt giữa mạng xã hội và công việc. Nhiều nhân viên của Facebook hiện đã sử dụng dịch vụ này trong công việc hàng ngày. Ý tưởng này từ lâu đã được ủng hộ rộng rãi trong công ty, và hiện đã được thử nghiệm trong nhiều công ty.

Ứng dụng này cũng cho phép người dùng chat với nhiều nhóm lựa chọn, và phối hợp làm việc trên các dự án được chia sẻ. Đây được xem là nỗ lực của Facebook nhằm cạnh tranh với Microsoft. Gã khổng lồ phần mềm Mỹ đã ra mắt ứng dụng Office 365 có thể hoạt động trên nền tảng đám mây, và người dùng OneDrive và SharePoint có thể chia sẻ tài liệu với đồng nghiệp từ trên môi trường Internet.

Google cũng là một đối thủ đáng gờm trong dịch vụ chia sẻ dữ liệu đám mây với ứng dụng Google Drive. Trong khi đó, dịch vụ LNKD của LinkedIn là một dịch vụ hút người dùng, giúp kết nối các thành viên với các công việc tiềm năng, giữa những người tuyển dụng và người tìm việc. Một số dịch vụ chia sẻ dữ liệu cũng dần tìm được chỗ đứng trên thị trường, như DropBox, và Slack.

Theo FT, Facebook sẽ không tính phí dịch vụ trong thời gian đầu triển khai. Tuy nhiên, mạng xã hội lớn nhất thế giới này sẽ cần phải thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp đang “áp dụng” lệnh cấm sử dụng Facebook trong giờ làm việc.

Khôi Linh

Đang được quan tâm