Facebook “cạnh tranh” Samsung với sự kiện đặc biệt ngày 20/6

(Dân trí) - Không chỉ Samsung hứa hẹn mang đến điều bất ngờ với sự kiện đặc biệt của mình vào ngày 20/6 tới, mà mạng xã hội Facebook cũng sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt khác vào cùng ngày để giới thiệu một sản phẩm mới.

Facebook mới đây đã gửi thư mời đến giới truyền thông để tham dự sự kiện đặc biệt mà mạng xã hội này sẽ tổ chức tại trụ sở chính của công ty, ở Menlo Park (bang California, Mỹ) vào ngày 20/6 tới đây.

Hình ảnh bức thư mời tham dự sự kiện đặc biệt do Facebook tổ chức
Hình ảnh bức thư mời tham dự sự kiện đặc biệt do Facebook tổ chức

Được gửi dưới dạng thư mời truyền thống, thay vì email, nội dung bức thư của Facebook cho biết sẽ là dịp để giới thiệu một sản phẩm mới, được thực hiện bởi “một nhóm nhỏ đã thực hiện trên một ý tưởng lớn”. 

Đây là sự kiện lớn đầu tiên được Facebook tổ chức sau sự kiện ra mắt ứng dụng Facebook Home dành cho nền tảng Android vào hồi cuối tháng 4, một sản phẩm được xem là "thảm họa” của Facebook khi không được nhiều người dùng đón nhận như dự kiến ban đầu cũng như nhận được những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng lẫn giới công nghệ.

Với sự kiện sắp được diễn ra, nhiều người kỳ vọng đây là dịp để Facebook có thể ra mắt một sản phẩm mới thực sự ấn tượng để lấy lại hình ảnh của mình, nếu không muốn biến lời mỉa mai của CEO Google thành sự thật.

Trước đó, CEO Larry Page của Google đã từng nhận xét “Facebook chỉ tổ làm hỏng việc với những sản phẩm của mình”. Facebook Home là một trong những minh chứng rõ nhất cho nhận định này. Trước đó, Facebook cũng đã gặp khá nhiều thất bại với các sản phẩm được kỳ vọng của mình, trong đó có thể kể đến “tham vọng” dịch vụ mua hàng theo nhóm mà Facebook đã từng thử nghiệm…

Hiện chưa rõ Facebook sẽ trình làng gì vào sự kiện sắp đến của mình, nhưng nhiều khả năng mạng xã hội này sẽ ra mắt dịch vụ cho phép người dùng gửi đến bạn bè của mình những hình ảnh được in ra từ ảnh họ upload lên Facebook thông qua hộp thư truyền thống, thay vì email. Đây là dịch vụ mà Facebook đã từng thử nghiệm vào năm ngoái với một số người dùng được lựa chọn. Rất có thể đây cũng là lý do mà Facebook gửi thư mời đến giới truyền thông dưới dạng thư truyền thống, thay vì email.

Ngày 20/6 sẽ được xem là một ngày khá nhộn nhịp của giới công nghệ bởi lẽ cũng trong ngày này, Samsung cũng tổ chức sự kiện đặc biệt của riêng mình để giới thiệu loạt sản phẩm mới, mà nhiều khả năng sẽ là thế hệ laptop mới hoặc thậm chí là chiếc đồng hồ đeo tay thông minh của riêng Samsung.

T.Thủy