Elon Musk có hành động bất ngờ sau khi trở thành người giàu nhất thế giới

(Dân trí) - Ngay sau khi vượt qua Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới, Elon Musk đã lập tức có hành động châm biếm "đối thủ không đội trời chung".

Giá cổ phiếu của hãng xe điện Tesla đã liên tục tăng mạnh trong những ngày vừa qua, giúp cho khối tài sản của Elon Musk "phình to", đưa chủ tịch hãng xe điện này trở thành người giàu nhất thế giới. Theo số liệu thống kê của Bloomberg, Elon Musk hiện nắm giữ khối tài sản 213 tỷ USD, trong khi đó, theo số liệu thống kê của Forbes, tài sản của Musk ở mức 201,1 tỷ USD.

Elon Musk đã vượt qua

Elon Musk đã vượt qua "đối thủ không đội trời chung" Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới.

Elon Musk là người thứ 3 trong lịch sử có khối tài sản vượt mức 200 tỷ USD. Người đầu tiên đạt được điều này là nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos. Tiếp đến là Bernard Arnault, ông chủ hãng thời trang xa xỉ LVMH.

Đây là lần thứ 2 Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới. Trước đó, vào tháng 1 vừa qua, Elon Musk cũng đã đạt được thành tích này, nhưng chỉ nắm giữ được ít ngày trước khi bị Jeff Bezos giành lại.

Hiện tại, khối tài sản của Jeff Bezos ước tính đạt 197 tỷ USD (theo số liệu thống kê của Bloomberg, hoặc 192,3 tỷ USD theo số liệu của Forbes). Với khoảng cách xa như vậy, nhiều khả năng Jeff Bezos sẽ khó có thể đoạt lại được ngôi vị người giàu nhất thế giới từ tay của Elon Musk.

Jeff Bezos, người được xem là "đối thủ không đội trời chung" của Elon Musk, đã nắm giữ vị trí người giàu nhất thế giới từ tháng 10/2017, trước khi bị Elon Musk vượt qua.

Năm 2020 và 2021 là hai năm đầy khắc nghiệt và đáng quên đối với nhiều người, khi sự ảnh hưởng của dịch bệnh đã làm chao đảo nhiều nền kinh tế. Nhưng với Elon Musk, đây là khoảng thời gian thăng hoa không thể nào quên, khi khối tài sản của ông đã liên tục tăng mạnh.

Elon Musk khởi đầu năm 2020 với khối tài sản 27 tỷ USD, vừa đủ để góp mặt trong top 50 người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của Tesla đã liên tục tăng mạnh lên gấp 9 lần trong 2 năm qua, đã giúp Elon Musk trở thành người có khối tài sản tăng nhanh nhất trong lịch sử.

Hành động bất ngờ của Elon Musk sau khi trở thành người giàu nhất thế giới

Ngay sau khi trở thành người giàu nhất thế giới, Elon Musk lập tức có hành động châm biếm Jeff Bezos, "đối thủ không đội trời chung" của Elon Musk và chính là người mà Musk đã vượt qua về khối lượng tài sản.

"Tôi sẽ gửi đến cho Jeffery B. một bức tượng khổng lồ ký tự số "2", cùng với một chiếc huy chương bạc", Elon Musk hài hước trả lời phỏng vấn của tạp chí Forbes.

Elon Musk đã từng không ít lần chỉ trích và châm biếm Jeff Bezos trong quá khứ. Trước đó, Musk đã từng gọi Bezos là "kẻ sao chép" khi Amazon công bố kế hoạch dịch vụ vệ tinh Internet để cạnh tranh với SpaceX của Musk vào tháng 4/2019. Một lần nữa là vào tháng 6/2020, khi Amazon mua lại công ty xe ô tô tự lái Zoox, công ty đang cạnh tranh với Tesla.

Gần đây nhất, Elon Musk và Jeff Bezos tiếp tục cạnh tranh trong cuộc đua đưa người vào không gian và tranh giành nhau những gói thầu cung cấp tên lửa đẩy cho NASA.

Hiện phát ngôn viên của Jeff Bezos không đưa ra bình luận gì về những lời châm biếm của Elon Musk cũng như việc Bezos mất ngôi vị người giàu nhất thế giới.