Đồng hồ “giá rẻ” Apple Watch SE khiến người dùng bị bỏng do quá tải nhiệt

(Dân trí) - Một số đồng hồ Apple Watch SE của Apple gặp lỗi quá tải nhiệt chỉ sau ít ngày sử dụng, gây ra hư hỏng màn hình của thiết bị và khiến người dùng bị bỏng khi đang đeo.

Đồng hồ “giá rẻ” Apple Watch SE khiến người dùng bị bỏng do quá tải nhiệt - 1

Màn hình trên Apple Watch series 6 xuất hiện đốm vàng do tác động từ nhiệt độ.

Theo Apple Insider, một số lượng chưa xác định các mẫu Apple Watch SE tại Hàn Quốc đang gặp lỗi quá tải nhiệt. Lỗi này nghiêm trọng đến mức khiến một số người dùng bị bỏng ở cổ tay - nơi tiếp xúc với đồng hồ, còn phần màn hình hiển thị cũng bị hư hỏng. 

Các sự cố theo ghi nhận xảy ra chỉ ít ngày sau khi người dùng mua và sử dụng Apple Watch SE. Dấu hiệu nhận biết đó là trên màn hình của đồng hồ xuất hiện một đốm vàng ở vị trí bất kỳ, cho thấy sự ảnh hưởng từ nhiệt độ tác động tới tấm nền.

Nguyên nhân của sự việc đang được làm rõ. Trong một số trường hợp, hiện tượng chỉ xuất hiện khi đang cắm sạc. Tuy nhiên, cũng có người ghi nhận xảy ra lỗi khi đang đeo đồng hồ trên tay.

Đồng hồ “giá rẻ” Apple Watch SE khiến người dùng bị bỏng do quá tải nhiệt - 2

Sự việc nghiêm trọng tới mức khiến một số người dùng Apple Watch SE bị bỏng rát ở phần cổ tay, nơi đeo đồng hồ. 

Trong số ít nhất 6 người báo cáo sự việc, đã có 3 người dùng nhận được tiền hoàn trả từ nhà sản xuất, Apple Insider cho hay. Ngoài ra, nguồn tin cũng xác nhận sự cố này dường như chỉ xảy ra tại thị trường Hàn Quốc, và hiện chưa có báo cáo sự cố ở các thị trường khác trên thế giới.

Apple Watch SE được coi là mẫu đồng hồ thông minh “giá rẻ” của Apple, nhưng vẫn được ưu tiên sở hữu các tính năng mới như đo nồng độ oxy trong máu, theo dõi chất lượng giấc ngủ, và cải tiến hơn về thời lượng pin. 

Mẫu đồng hồ này đang được chào báo tại Việt Nam với giá 9.5 triệu đồng cho bản 40mm thông qua đường xách tay. Dự kiến, sản phẩm sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam trong tháng 11, chậm nhất là tháng 12.

Bài liên quan
Đang được quan tâm