Đối tác Apple thiếu chip để làm màn hình

(Dân trí) - Theo trang The Elec, BOE - đối tác cung cấp màn hình của Apple - đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng trong việc sản xuất tấm nền OLED được sử dụng trên iPhone.

Nguyên nhân được cho là do tình trạng khan hiếm chip trên toàn cầu. Nguồn tin này tiết lộ thêm rằng sự thiếu hụt chip sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty trong tháng này và tháng sau.

Đối tác Apple thiếu chip để làm màn hình - 1

Hiện tại, chưa rõ sự cố này có ảnh hưởng đến nguồn cung iPhone trong thời gian tới hay không (Ảnh: SCMP).

BOE nhập các con chip điều khiển màn hình từ LX Semicon. Tuy nhiên, do sản lượng không đạt được như mục tiêu đề ra, LX Semicon đã ưu tiên cung cấp các trình điều khiển màn hình cho LG Display, thay vì BOE.

Điều này khiến cho BOE buộc phải giảm khối lượng sản xuất tấm nền OLED từ 3 triệu chiếc xuống còn 2 triệu chiếc trong tháng tới. Một số nguồn tin trước đây cho biết Apple đã đặt hàng tới 10 triệu tấm nền OLED từ BOE trong nửa đầu năm 2022. Hiện chưa rõ sự thiếu hụt này có ảnh hưởng đến nguồn cung iPhone trong thời gian tới hay không.

Được giới thiệu vào tháng 9/2021, thế hệ iPhone 13 đã liên tục rơi vào tình trạng khan hàng trong nhiều tháng do không đủ nguồn cung. Hiện tại, nguồn cung của các sản phẩm này đã ổn định hơn, không còn "cháy hàng" tại nhiều thị trường như trước.

Theo www.macrumors.com