Độc đáo ý tưởng smartphone không nút bấm, không cổng kết nối của Xiaomi

(Dân trí) - Xiaomi vừa trình làng một ý tưởng smartphone độc đáo, với màn hình bao phủ hết 4 cạnh thân máy và không được trang bị bất kỳ cổng kết nối hoặc nút bấm điều khiển nào.

Độc đáo ý tưởng smartphone không nút bấm, không cổng kết nối của Xiaomi - 1

Chiếc smartphone ý tưởng của Xiaomi có thiết kế với màn hình "thác nước", không có nút điều khiển và không có cổng kết nối

Trong bối cảnh thị trường di động đang dần trở nên bão hòa với những mẫu sản phẩm có thiết kế tương tự nhau, các hãng smartphone đang tìm cách để tạo ra những sản phẩm với thiết kế phá cách và tạo nên sự khác biệt, chẳng hạn những smartphone màn hình cong hoặc smartphone màn hình gập…

Mới đây, Xiaomi đã đưa ra một ý tưởng về chiếc smartphone không nút bấm và cũng không có cổng kết nối. Sản phẩm nổi bật với kiểu thiết kế màn hình thác nước, với màn hình cảm ứng phủ trọn lên 4 cạnh của thân máy. Với kiểu thiết kế này, Xiaomi sẽ trang bị các nút điều khiển ảo ở phần màn hình trên cạnh máy này để thay thế cho các phím vật lý trước đây. Phần viền màn hình ở cạnh bên thân máy cũng được sử dụng để hiển thị thanh trạng thái, các thông báo, cập nhật đến trên smartphone...

Xiaomi cũng cho biết sản phẩm sẽ không được trang bị cổng kết nối nào, thay vào đó sản phẩm sẽ chỉ hỗ trợ sạc không dây và nhiều khả năng sẽ hỗ trợ công nghệ sạc pin qua không khí Mi Air Charge được Xiaomi giới thiệu hồi tuần trước.

Đáng chú ý, một đại diện của Xiaomi cho biết chiếc smartphone độc đáo này không chỉ dừng lại ở mức độ ý tưởng, mà đã được phát triển thành một sản phẩm thực tế và đã được thử nghiệm trong nội bộ công ty. Tuy nhiên, chưa rõ Xiaomi có ý định thương mại hóa chiếc smartphone độc đáo này hay không.

Ý tưởng smartphone không nút bấm và không cổng kết nối của Xiaomi

Đây không phải là lần đầu tiên Xiaomi giới thiệu một chiếc smartphone với màn hình bao phủ xung quanh thân máy.

Cuối năm 2019, Xiaomi đã ra mắt chiếc smartphone Mi Mix Alpha, với điểm nhấn trong thiết kế đó là màn hình bao trọn gần như thân máy.

Theo đó, màn hình trên Mi Mix Alpha không chỉ được trang bị ở mặt trước đơn thuần, mà còn bao quanh viền thân máy và bọc ra tận phía sau lưng của thiết bị, với tỷ lệ màn hình/thân máy đạt 180,6%. Chỉ có một phần viền nhỏ phía sau thân máy (chiếm 19,4% bề mặt thân máy) là không phải màn hình hiển thị, mà phần khung viền này được sử dụng để bố trí các camera trên sản phẩm.

Độc đáo ý tưởng smartphone không nút bấm, không cổng kết nối của Xiaomi - 2

Mi Mix Alpha với kiểu thiết kế màn hình bao phủ trọn thân máy

Xiaomi dự định bán Mi Mix Alpha ra thị trường vào tháng 1/2020, với mức giá 2.800 USD, tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, Xiaomi sau đó đã phải hoãn bán sản phẩm và đến nay, Mi Mix Alpha vẫn chưa được tung ra thị trường.

Cận cảnh chiếc smartphone với thiết kế toàn màn hình Mi Mix Alpha của Xiaom