"Dọa giết" sếp cũ vì không đồng ý kết bạn trên Facebook

(Dân trí) - Một người đàn ông 29 tuổi phải hầu tòa với cáo buộc đe dọa giết sếp cũ của mình sau khi người này không chấp nhận yêu cầu kết bạn trên Facebook của hắn.

Dọa giết sếp cũ vì không đồng ý kết bạn trên Facebook - 1

Caleb Burczyk. Ảnh: Williams County Sheriffs Office.

Theo NYPost, Caleb Burczyk (29 tuổi) đã tìm cách liên hệ với sếp cũ của mình với lời mời trở thành bạn bè ảo trên mạng xã hội Facebook vào đêm Giáng sinh 24/12.

Tuy nhiên do không được phản hồi yêu cầu, Burczyk đã tìm đến địa chỉ nhà sếp cũ. Tại đây, y bị cáo buộc đã đạp tung cánh cửa, rồi đi vào bên trong.

Các nhà chức trách cho biết Burczyk thậm chí đã đăng một bức ảnh lên trang Snapchat cá nhân với thông điệp nói rằng gia đình nạn nhân sẽ cần một cánh cửa mới. Trong ảnh, Burczyk đội mũ lưỡi trai và mặc áo vest.

Đây cũng là trang phục được camera giám sát ghi lại khi gia đình của người sếp cũ không có nhà. Lo sợ cho sự an nguy, nạn nhân đã báo cảnh sát, dẫn tới việc Burczyk bị bắt giữ.

Cảnh sát cho biết Burczyk đã gửi nhiều tin nhắn gây hấn, đe dọa trên Facebook cho nạn nhân. "Chấp nhận kết bạn đi không tôi sẽ giết ông", Burczyk viết.

Ngày 26/12, Burczyk tiếp tục đe dọa sếp cũ sẽ gặp rắc rối nếu để mình phải lái xe trực tiếp tới nơi sinh sống của nạn nhân. Tin nhắn này được gửi kèm ảnh chiếc xe bán tải của Burczyk.

Ngày 29/12/2020, Burczyk bị khởi tố tại hạt Williams, bang North Dakota (Mỹ), về hai tội danh nghiêm trọng là "Đột nhập" và "Đe dọa tính mạng".

Mạng xã hội Facebook những năm qua được nhiều người tìm đến để kết bạn, giao lưu, giải trí và kinh doanh. Mặc dù là môi trường ảo, song những hình ảnh, bình luận trên facebook cũng rất dễ dẫn đến những mâu thuẫn chửi bới, lăng mạ, thậm đánh nhau ngoài đời.

Thực tế ghi nhận đã có không ít những vụ việc các nhóm thanh thiếu niên dùng dao, kiếm truy sát trả thù nhau mà nguyên nhân xuất phát từ mạng xã hội Facebook. Năm 2012, Một cặp vợ chồng ở bang Tennessee (Mỹ) thậm chí đã bị giết hại tại nhà riêng sau khi xóa một người phụ nữ ra khỏi danh sách bạn bè trên trang Facebook của họ.

Đang được quan tâm