Dân mạng thán phục chàng trai phản ứng cực nhanh cứu cụ bà gặp nguy hiểm

(Dân trí) - Nhận thấy một cụ bà bị mắc kẹt trên ban công tầng 3 và có thể bị ngã xuống bất cứ lúc nào, một chàng trai trẻ đã phản ứng cực nhanh để cứu bà cụ.

Dân mạng thán phục chàng trai phản ứng cực nhanh cứu cụ bà gặp nguy hiểm - 1

Chàng trai Camilo Medina cố gắng leo lên ban công tầng 3 để cứu cụ bà treo lơ lửng.

Sự việc xảy ra tại tỉnh Calahorra (Tây Ban Nha), khi chàng thanh niên Camilo Medina, 24 tuổi, phát hiện thấy một cụ bà 80 tuổi bị mắc kẹt và treo lơ lửng trên lan can tầng 3 của căn hộ nơi bà đang sinh sống.

Nhận thấy cụ bà này có thể bị ngã xuống đất bất cứ lúc nào, Medina đã không một chút do dự, lập tức chạy đến và hết sức khéo léo để leo lên phía trên, nơi cụ bà đang bị mắc kẹt, cách mặt đất khoảng chừng 10m.

May mắn, Medina đã kịp thời leo lên ban công tầng 3, kéo cụ bà vào bên trong một cách an toàn trước sự reo hò và cổ vũ của những người chứng kiến xung quanh.

Camilo Medina, một sinh viên tâm lý học, cho biết anh đang trên đường đến cửa hàng kinh doanh của gia đình thì được thông báo về việc một cụ bà bị mắc kẹt ở trên cao và sắp ngã. Anh đã không nghĩ ngợi quá nhiều trước khi lao đến để cứu người phụ nữ này.

"Tôi đang trên đường đến cửa hàng với mẹ thì cha tôi chạy đến và nói rằng người phụ nữ sắp bị ngã từ trên cao", Medina chia sẻ. "Không nghĩ ngợi nhiều, tôi đã lấy một chiếc thang trong cửa hàng của gia đình để leo lên ban công tầng một, sau đó tìm mọi cách để tiếp tục leo lên ban công tầng 3, nơi người phụ nữ đang bị mắc kẹt".

Dân mạng thán phục chàng trai phản ứng cực nhanh cứu cụ bà gặp nguy hiểm

Toàn bộ màn cứu người của Medina đã được một nhân chứng ghi lại và được chia sẻ lên mạng xã hội. Đoạn clip này đã nhanh chóng "gây sốt" và cư dân mạng đã không tiếc lời để ngợi ca hành động dũng cảm của chàng trai trẻ.

"Một hành động nhanh chóng và hết sức dũng cảm. Chàng trai trẻ đã cứu mạng cụ bà một cách kịp thời, thật đáng ngưỡng mộ", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Nếu không đủ dũng cảm, khó ai có thể liều lĩnh trèo lên ban công ở độ cao nguy hiểm như vậy. Anh ấy xứng đáng được xem là một người hùng vì hành động của mình", một cư dân mạng khác bình luận.

Nhiều người sau khi chứng kiến vụ việc đã nhận xét rằng nếu không có phản ứng nhanh và kịp thời của Medina, cụ bà khó thể cầm cự được lâu và chắc chắn sẽ bị ngã xuống đất.

Không rõ lý do tại sao cụ bà 80 tuổi này lại bị mắc kẹt ở bên ngoài ban công một cách nguy hiểm như vậy, nhưng theo truyền thông địa phương, cụ bà bị mắc bệnh Parkinson và chỉ ở nhà một mình khi sự việc xảy ra. Căn hộ nơi người phụ nữ đang sinh sống cũng bị khóa trái ở bên trong nên không ai có thể vào cứu bà.

Người phụ nữ này sau đó được mang đến bệnh viện để kiểm tra, nhưng may mắn không gặp vấn đề gì về tình trạng sức khỏe.

Tin liên quan
Đang được quan tâm