Thứ sáu, 21/09/2018 - 22:57

Dân chơi Việt "thờ ơ" với iPhone XS và XS Max 512 GB

Dân trí

Tưởng chừng phiên bản cao nhất dung lượng 512 GB của XS Max sẽ là sản phẩm hút hàng nhưng thực tế, người dùng Việt đều quay lưng với phiên bản này trong ngày đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, 21/9.

iPhone XS Max 64 GB mới là sản phẩm chủ lực

Tính đến tối ngày 21/6, tức gần hết 1 ngày iPhone mới có mặt tại Việt Nam, sức mua sản phẩm này vẫn không có nhiều đột biến như mẫu iPhone X năm ngoái. Thậm chí mẫu iPhone XS còn chẳng có người buồn hỏi.

Khảo sát trong đêm ở một số chuỗi bán lẻ iPhone ở quận 1, TPHCM, lượng người đã bắt đầu đến để xem máy iPhone mới tăng nhiều hơn so với thời điểm vào buổi sáng nay. Nhiều người cho biết lựa chọn thời điểm ban đêm để đến tìm hiểu máy và một phần để giá về ổn định hơn so với thời điểm sáng sớm cùng ngày.

iPhone XS Max 64GB hút khách
iPhone XS Max 64GB hút khách

Theo ghi nhận của PV, hầu như những người mua máy trong đêm 21/9 tại TPHCM đều lựa chọn mẫu iPhone XS Max dung lượng 64 GB và tiếp đến là 256 GB. Tính nhẩm sơ ở các cửa hàng, có đến 70% người lựa chọn dung lượng 64 GB và 30% chọn 256 GB.

Đáng chú ý mẫu iPhone XS về cùng ngày rơi vào tình trạng ế ẩm, không có bất cứ người hỏi mua sản phẩm này.

Chia sẻ với Dân trí, ông Minh Tuấn, điều hành Minh Tuấn mobile cho biết, khách hàng hầu như chỉ điện thoại và đến cửa hàng hỏi về iPhone XS Max, trong đó ghi nhận mẫu 64 GB được lựa chọn khá nhiều. Điều này đúng như nhận định của ông khi người dùng thích màn hình lớn hơn, pin khoẻ hơn iPhone X. Trong khi iPhone XS thì hình dáng tương tự, giá cao hơn nhiều nên người dùng vẫn chưa mặn mà cho lắm.

Ông Trương Cường, điều hành CT Store cũng nhận định, giá bán iPhone XS Max 64 GB đang về gần sát với thị trường nên giúp máy dễ bán hơn. Riêng mẫu iPhone XS Max 512 GB vẫn không thu hút người dùng Việt trong ngày đầu, có lẽ giá máy còn cao và người dùng chưa muốn xuống tiền. Ông Cường cũng đưa lời khuyên nếu muốn mua những phiên bản dung lượng cao, nên chờ đợi thêm vài ngày tới để giá máy ổn định rồi hãy quyết định mua sắm.

Mua iPhone XS Max vì nó to, cầm sướng

Anh Duy sở hữu iPhone XS Max sớm ở Việt Nam
Anh Duy sở hữu iPhone XS Max sớm ở Việt Nam

Anh Duy, đến từ huyện Nhà Bè, TPHCM, một trong những khách hàng mua iPhone XS Max trong đêm 21/9 cho biết, động lực để anh quyết định mua iPhone XS Max trong đêm nay đó là muốn trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu mẫu máy đỉnh nhất của Apple. Anh chia sẻ, iPhone XS Max có màn hình to hơn, cầm sướng hơn nhiều so với iPhone X mà anh đang sử dụng. Đặc biệt màn hình lớn, pin nhiều hơn giúp anh chơi game tốt hơn.

Anh Điệp, đến từ Gò Vấp, TPHCM cũng nói tương tự và chia sẻ anh là một ifan đích thực, đã sử dụng từ mẫu iPhone 3G đến nay. Hàng năm anh luôn đổi máy mới trong những ngày đầu tiên máy về Việt Nam. "Vì lý do công việc nên đến tối nay tôi mới đến để mua máy và thời điểm này giá cũng tốt hơn so với ban ngày. Tôi thích máy iPhone XS Max vì máy to hơn, màn hình tốt hơn và pin sử dụng ngon hơn iPhone X", anh Điệp chia sẻ.

Anh Điệp (góc trái)
Anh Điệp (góc trái)

Khi được hỏi về giá bán đang vẫn có sự chênh lệch và chưa ổn định, có thể giảm thêm vài triệu nữa trong những ngày sắp tới thì hầu như người mua trong đêm 21/9 ở TPHCM có chia sẻ: "Không thể chờ đợi nổi!". Những khách hàng này cho biết họ nôn nóng máy về Việt Nam để sở hữu và mong muốn có càng sớm càng tốt.

Một lý do khác khiến người dùng chọn mua trong đêm đầu tiên cũng liên quan đến giá bán. Tính đến tối 21/9, giá bán iPhone XS Max dung lượng 64 GB ở mức dao động 37 - 38 triệu đồng, giảm hơn 1 triệu so với thời điểm buổi chiều, vào giảm hơn cả 5-7 triệu so với thời điểm sáng sớm cùng ngày.

Theo chia sẻ từ các đại lý bán lẻ tại TPHCM, giá bán iPhone XS Max sẽ tiếp tục giảm thêm trong những ngày tới, đặc biệt là ở phiên bản có dung lượng bộ nhớ cao. Mức giá iPhone XS Max tính tới thời điểm đêm nay ở TPHCM dành cho dung lượng 256 GB ở dưới mức 41 triệu đồng, 512 GB ở mức 47 triệu đồng.

Gia Hưng

Đáng quan tâm
Mới nhất