Đã đến lúc Apple ra mắt iPhone màn hình gập?

(Dân trí) - Trong vài năm trở lại đây, có rất nhiều nguồn tin khẳng định rằng Apple đang phát triển một chiếc iPhone màn hình gập.

Tuy nhiên, đến nay, chúng ta vẫn chưa thấy bất cứ một sản phẩm màn hình gập nào được gã khổng lồ công nghệ Mỹ giới thiệu ra thị trường.

Nguyên nhân được cho là do công ty không muốn mạo hiểm. Apple muốn công nghệ màn hình gập trên smartphone có thêm thời gian để vượt qua giai đoạn nguyên mẫu. Trong lúc đó, hãng cũng có thể quan sát sự đón nhận của thị trường đối với loại sản phẩm này.

Đã đến lúc Apple ra mắt iPhone màn hình gập? - 1

Apple hiện sở hữu rất nhiều bằng sáng chế về smartphone màn hình gập.

Theo Cultofmac, bộ đôi Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 mà Samsung vừa ra mắt đã cho thấy sự trưởng thành của công nghệ màn hình gập trên smartphone. Đó là dấu hiệu mà Apple cần nắm bắt để có thể theo kịp xu hướng này.

Smartphone màn hình gập bắt đầu xuất hiện trên thị trường từ cuối năm 2018. Trong giai đoạn đầu phát triển, những thiết bị này gặp phải rất nhiều nghi ngại về độ bền cũng như mức giá tương đối cao, khiến cho người dùng phổ thông chưa thể tiếp cận.

Còn nhớ, đối với mẫu Galaxy Fold đầu tiên, Samsung đã phải liên tục trì hoãn việc ra mắt để có thể cải thiện phần cứng. Đến nay, trên thế hệ Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 mới ra mắt, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã hoàn thiện dòng sản phẩm của mình.

Trang CNet cho biết "đây là chiếc điện thoại gập đầu tiên mà bạn thực sự muốn mua". Trong khi đó, CNN nói rằng, chúng giống như "một chiếc điện thoại thông minh bình thường có khả năng gập lại".

Trên thực tế, bộ đôi này còn tồn tại một số điểm yếu cần khắc phục như nếp gấp vẫn có thể dễ dàng nhìn thấy. Tuy nhiên, chúng không phải là vấn đề quá lớn. Trang Tom's Guide nhận định "nếp gấp có thể nhìn thấy được nhưng chúng không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng".

Có thể thấy, trải nghiệm mà những chiếc smartphone màn hình gập mang lại đã có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Bên cạnh đó, lượng đặt mua máy cao kỷ lục cũng chỉ ra rằng người dùng đã sẵn sàng với những thiết bị màn hình gập.

Smartphone màn hình gập được xem là tương lai của ngành công nghiệp di động. Hàng loạt các ông lớn công nghệ như Samsung, Motorola, Xiaomi hay Huawei đã tham gia vào cuộc chơi này. Những chiếc smartphone màn hình gập cũng ngày càng đa dạng hơn về kiểu dáng, kích thước cũng như tính năng.

Đã đến lúc Apple ra mắt iPhone màn hình gập? - 2

Apple có thể bị các nhà sản xuất smartphone Android bỏ lại phía sau nếu ra mắt iPhone màn hình gập quá muộn.

Trong quá khứ, Apple đã từng thành công khi tái định nghĩa lại thiết kế của smartphone, định hình thiết kế cơ bản của những chiếc điện thoại hiện nay. Tuy nhiên, nếu vẫn tiếp tục chậm chân, sự cạnh tranh sẽ ngày càng lớn hơn và Apple khó có thể duy trì vị thế dẫn đầu như hiện tại.

Trên thực tế, Apple đã nắm trong tay rất nhiều bằng sáng chế liên quan đến thiết bị màn hình gập. Vì thế, người dùng hoàn toàn có thể tin rằng ông lớn này sẽ sớm ra mắt sản phẩm trong tương lai.

Thậm chí, nguồn tin gần đây từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo còn cho biết chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple sẽ được giới thiệu vào năm 2023. Các nguồn tin từ chuỗi cung ứng linh kiện cũng tiết lộ thêm rằng, thiết bị này sẽ có màn hình 8 inch khi mở ra.

Tin liên quan