Công cụ giúp tự học tiếng Anh trên smartphone là ứng dụng nổi bật tuần qua

Quang Huy

(Dân trí) - Những công cụ để tự học tiếng Anh trên smartphone; cách giúp phát hiện camera quay lén gắn trong nhà nghỉ; cách dùng điều hòa thay cho máy sưởi… là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Hai ứng dụng hữu ích giúp nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh

Công cụ giúp tự học tiếng Anh trên smartphone là ứng dụng nổi bật tuần qua - 1

Một đặc thù của việc học ngoại ngữ là phải thường xuyên ôn luyện hoặc sử dụng, nếu không các kiến thức đã học như từ vựng, ngữ pháp có thể bị quên hoặc nhầm lẫn.

Nếu bạn là người đang học tiếng Anh hoặc thường xuyên sử dụng tiếng Anh cho công việc và muốn tìm kiếm những công cụ để giúp nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình, thì những ứng dụng miễn phí được Dân trí giới thiệu tại đây có thể sẽ rất hữu ích cho bạn, giúp bạn có thể học tiếng Anh ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào ngay trên chiếc smartphone của mình.

Bộ sưu tập hình nền và nhạc chuông chất lượng cao cho smartphone

Công cụ giúp tự học tiếng Anh trên smartphone là ứng dụng nổi bật tuần qua - 2

Trong quá trình sử dụng smartphone, chắc hẳn không ít lần bạn phải mất công tìm kiếm những hình ảnh đẹp để làm hình nền cho smartphone, hoặc những bản nhạc hay để làm nhạc chuông cho điện thoại của mình. Với ứng dụng có tên gọi ZEDGE, bạn sẽ không cần phải mất quá nhiều công sức để có được những hình nền và bản nhạc chuông ưng ý.

ZEDGE là ứng dụng miễn phí, sẽ mang đến một bộ sưu tập ảnh nền chất lượng cao, với nhiều chủ đề khác nhau, để người dùng thỏa sức lựa chọn một hình ảnh đẹp mắt và phù hợp để làm hình nền cho smartphone của mình.

Ngoài ra, ZEDGE cũng trang bị cho người dùng một kho nhạc chuông với nội dung, chủ đề đa dạng để người dùng có thể dễ dàng tìm và chọn cho mình một bản nhạc phù hợp để làm nhạc chuông.

Ứng dụng có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS, người dùng có thể tìm và tải ZEDGE trên kho ứng dụng CH Play và App Store, hoặc download phiên bản dành cho Android trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 6.0 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 11.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Cách để dùng điều hòa thay cho máy sưởi trong mùa đông lạnh giá

Công cụ giúp tự học tiếng Anh trên smartphone là ứng dụng nổi bật tuần qua - 3

Khu vực miền Bắc nước ta đang trải qua một mùa đông lạnh giá, với mức nhiệt toàn miền giảm sâu xuống dưới 15 độ, có nơi còn xuất hiện mưa phùn khiến thời tiết càng lạnh giá.

Để chống lại cái rét, nhiều hộ gia đình đã tìm mua các thiết bị sưởi chuyên dụng như đèn sưởi, sưởi dầu, quạt sưởi... tại siêu thị điện máy và các cửa hàng điện tử. Số khác thì tận dụng các thiết bị sẵn có như điều hòa nhiệt độ (2 chiều) để tạm xua tan đi cái rét, đặc biệt là trong khung thời gian buổi tối và sáng sớm.

Tuy nhiên, việc dùng điều hòa để làm nóng căn phòng như thế nào đúng cách, đặt ở bao nhiêu độ, và sử dụng với tần suất ra sao, thì không phải ai cũng thông thạo. Bài viết được Dân trí tại đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức sử dụng chức năng sưởi trên điều hòa sao cho hợp lý.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM