Có giá đắt đỏ, Galaxy Note20 Ultra 5G vẫn không kèm đầy đủ phụ kiện

(Dân trí) - Dù có mức giá bán không hề rẻ, Samsung vẫn cắt giảm phụ kiện đi kèm theo chiếc smartphone Galaxy Note20 Ultra 5G.

Galaxy Note20 Ultra 5G là chiếc smartphone cao cấp, vừa được Samsung giới thiệu tại sự kiện đặc biệt vào ngày 5/8 vừa qua. Sản phẩm có mức giá 32,99 triệu đồng (tại thị trường Việt Nam, hoặc 1.299 USD tại thị trường Mỹ), tuy nhiên, điều đáng nói là Samsung lại cắt giảm các phụ kiện đi kèm theo sản phẩm khi bán ra thị trường.

Có giá đắt đỏ, Galaxy Note20 Ultra 5G vẫn không kèm đầy đủ phụ kiện - 1

Galaxy Note20 Ultra bán ra tại thị trường Mỹ không có tai nghe và ốp lưng đi kèm

Theo đó, với người dùng tại Mỹ, khi mua Galaxy Note20 Ultra 5G sẽ không được tặng kèm theo tai nghe có dây (kết nối qua cổng USB-C). Đây là phụ kiện không thể thiếu đi kèm theo các mẫu smartphone của Samsung trước đây, tuy nhiên, điều khó hiểu là với mẫu smartphone cao cấp như Galaxy Note20 Ultra 5G, Samsung lại loại bỏ phụ kiện này.

Đại diện của Samsung sau đó đã xác nhận với trang công nghệ PhoneArena rằng tất cả các phiên bản của Galaxy Note20 và Note20 Ultra bán ra tại Mỹ đều không kèm theo tai nghe.

Giải thích cho quyết định này, Samsung cho biết ngày càng nhiều người dùng đang sở hữu những mẫu tai nghe không dây của riêng mình, nên việc trang bị phụ kiện tai nghe trong hộp đựng của sản phẩm là điều không cần thiết. Tuy nhiên, nếu người dùng yêu cầu, họ vẫn có thể nhận được tai nghe có dây miễn phí khi mua Galaxy Note20 và Note20 Ultra.

“Chúng tôi không còn cung cấp tai nghe có dây trong hộp đựng cho các mẫu smartphone cao cấp tại thị trường Bắc Mỹ. Ngày càng có nhiều người dùng đang lựa chọn tai nghe không dây để phù hợp với sở thích của họ và việc sử dụng tai nghe có dây đã giảm dần. Đối với những người dùng vẫn yêu thích tai nghe có dây, bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi vẫn có thể cung cấp chúng theo yêu cầu”, đại diện của Samsung cho biết.

Bên cạnh việc không cung cấp tai nghe thì Galaxy Note20 và Note20 Ultra được bán ra tại thị trường Mỹ cũng không được tặng kèm theo ốp lưng trong suốt như các phiên bản smartphone cao cấp trước đây của Samsung.

Có giá đắt đỏ, Galaxy Note20 Ultra 5G vẫn không kèm đầy đủ phụ kiện - 2

Galaxy Note20 Ultra 5G bán ra tại Việt Nam không tặng kèm ốp lưng trong suốt như trước đây

Còn tại Việt Nam, Galaxy Note20 và Note20 Ultra vẫn được bán ra kèm theo tai nghe có dây, tuy nhiên, ốp lưng trong suốt kèm theo sản phẩm đã bị cắt giảm. Có vẻ như việc Galaxy Note20 Ultra được trang bị lớp kính cường lực Gorilla Glass Victus có khả năng chịu đựng được cú rơi từ độ cao 2m mà không vỡ khiến cho ốp lưng không còn cần thiết.

Trang công nghệ PhoneArena cho biết Galaxy Note20 và Note20 Ultra bán ra tại thị trường Hàn Quốc sẽ được tặng kèm đầy đủ mọi phụ kiện, bao gồm cả tai nghe lẫn ốp bảo vệ trong suốt.

Có vẻ như việc cắt giảm các phụ kiện không cần thiết đi kèm theo bộ đôi Galaxy Note20 và Note20 Ultra có thể giúp Samsung tiết kiệm được đáng kể chi phí sản xuất và tăng lợi nhuận thu được cho mỗi sản phẩm bán ra, nhưng điều này có thể khiến nhiều người dùng cảm thấy không hài lòng.