Clip ý tưởng về những tính năng cực “đỉnh” trên Google Glass

(Dân trí)-Ngay khi được giới thiệu, kính thông minh Google Glass đã được xem là sản phẩm của tương lai. Hàng loạt ý tưởng đã được đưa ra về khả năng mà Google Glass có thể thực hiện được, và đoạn clip dưới đây đã mô tả những ý tưởng “như mơ” về tương lai của Google Glass.

Vẫn đang trong giai đoạn phát triển tuy nhiên Google Glass đang rất được giới công nghệ lần người sử dụng kỳ vọng sẽ là một sản phẩm đột biến, có thể thực hiện những điều mà họ chỉ từng thấy trên những bộ phim viễn tưởng.

Không quá xa rời so với thực tế, Playground, một công ty chuyên về đồ họa và quảng cáo của Canada đã xây dựng một đoạn clip đồ họa ấn tượng, trong đó chiếc kính Google Glass đã được hoàn thiện và trang bị những tính năng “đỉnh”.

Qua đoạn clip do Playground thực hiện, Google Glass có thể dò bản đồ và tính toán thời gian thực hiện quãng đường dựa vào tốc độ trung bình của người dùng, nhận hay gửi tin nhắn bằng giọng nói, trả tiền bằng Google Glass thông qua các hình thức thanh toán, đặc biệt là tính năng nhận được sự hỗ trợ từ xa thông qua Google Glass trong các trường hợp sơ cứu hay cấp cứu người bị nạn…

Dĩ nhiên, đây vẫn chỉ là những tính năng được tưởng tượng ra, tuy nhiên với tốc độ phát triển của công nghệ thì ngày mà những tính năng này trở thành hiện thực chắc chắn sẽ không quá xa.

Clip về những tính năng cực “đỉnh” trên Google Glass:Phạm Thế Quang Huy