Chuỗi sự kiện "Make in Vietnam" nhắc tên Nhân tài Đất Việt

(Dân trí) - Stringee, cái tên nổi lên từ Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018, vừa được Bộ TT&TT lựa chọn giới thiệu trong Chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số "Make in Vietnam".

Chuỗi sự kiện Make in Vietnam nhắc tên Nhân tài Đất Việt - 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng và đại diện của Stringee tại trụ sở Bộ TT&TT sáng 31/7.

Là một startup tiên phong trong lĩnh vực lập trình giao tiếp (Communication APIs), Stringee chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn giới thiệu trong Chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số "Make in Vietnam" nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Phát biểu tại sự kiện "Lễ ra mắt nền tảng Stringee" được Bộ TT&TT tổ chức sáng 31/7, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết: "Trong thời đại số, các doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh về mặt chất lượng, giá cả sản phẩm, mà còn cạnh tranh được về chế độ hậu mãi, chăm sóc khách hàng".

"Thông qua những nền tảng như Stringee, các doanh nghiệp sẽ có công cụ hữu hiệu để giao tiếp với khách hàng qua nhiều kênh được cung cấp", Thứ trưởng nói về thành công mà Stringee mang lại.

Chuỗi sự kiện Make in Vietnam nhắc tên Nhân tài Đất Việt - 2
Chuỗi sự kiện Make in Vietnam nhắc tên Nhân tài Đất Việt - 3
Chuỗi sự kiện Make in Vietnam nhắc tên Nhân tài Đất Việt - 4

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu và dùng thử giải pháp video call của Stringee.

Ra đời vào giữa năm 2017, Stringee hiện là Nền tảng Lập trình giao tiếp (Voice call/Video call/SMS/Chat APIs) lớn nhất Việt Nam với 2,2 triệu phút gọi mỗi ngày cho khoảng 400.000 người dùng đầu cuối.

Stringee cung cấp các tính năng Nghe - Gọi - Chat - SMS để doanh nghiệp, lập trình viên có thể tích hợp nhanh chóng vào ứng dụng hoặc website của mình. APIs này có tính năng giống như Video call/Voice call/Chat thường thấy của Skype hay Facebook, tuy nhiên khác biệt là có thể tích hợp vào các App/Web sẵn có của doanh nghiệp mà không cần mở ra 1 App/Web thứ 3 khác.

Ngoài Stringee APIs, Stringee còn cung cấp Giải pháp Tổng đài chăm sóc và quản lý khách hàng StringeeX. Giải pháp này giúp việc Telesales/Chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp hiệu quả và đơn giản hơn rất nhiều so với các giải pháp tổng đài truyền thống khác.

Thực tế cho thấy trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, đây sẽ là cơ hội để Stringee chứng tỏ giá trị chuyển đổi số khi các dịch vụ chưa phổ biến như video call, nền tảng giao tiếp trước đây, thì nay rất được quan tâm.

Ông Đậu Ngọc Huy - nhà sáng lập kiêm CEO Stringee đánh giá sự kiện này của Bộ TT&TT đóng vai trò hỗ trợ rất tốt cho các doanh nghiệp khởi nghiệp như Stringee.

"Được Bộ TT&TT giới thiệu như một giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số là một cú hích về mặt truyền thông và marketing rất tốt cho Stringee trong việc đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số của mình", CEO Đậu Ngọc Huy cho biết.

Cách đây 2 năm tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018, Stringee cũng nhận được cú hích tương tự, thông qua việc nhận được giải cao nhất tại cuộc thi. 

Chia sẻ về bước ngoặt trong sự nghiệp của mình với Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, Đậu Ngọc Huy cho biết: “Giải thưởng đã giúp cho Stringee rất nhiều trong chặng đường khởi đầu, đặc biệt là khi đi bán hàng, khách hàng rất tin tưởng về chất lượng sản phẩm vì đã được hội đồng giám khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt chấm và đánh giá.

"Bên cạnh đó, Giải thưởng cũng đã có ý nghĩa rất lớn với Stringee khi đi gọi vốn. Các nhà đầu tư nhìn nhận chúng tôi ở vai trò của sản phẩm có giải cao nhất của Nhân tài Đất Việt nên việc gọi vốn trở nên dễ dàng hơn”. Huy nhấn mạnh giải thưởng đã mang lại thương hiệu cho công ty mới chỉ có 1 năm thành lập ở thời điểm ấy.

Chuỗi sự kiện Make in Vietnam nhắc tên Nhân tài Đất Việt - 5

Đậu Ngọc Huy, Founder kiêm CEO của Stringee.

Tại sự kiện ra mắt Stringee do Bộ TT&TT tổ chức, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đánh giá tiềm năng, không gian phát triển thị trường của Stringee vẫn còn rất lớn tại Việt Nam, trong bối cảnh chúng ta là một thị trường lớn với hơn 96 triệu dân, 700 ngàn doanh nghiệp, 126 triệu thuê bao di động với tỷ lệ người dùng Internet đạt 68.7%.

Qua đó, Thứ trưởng cũng khẳng định các giải pháp như Stringee không nên chỉ dành riêng cho khối doanh nghiệp, mà hoàn toàn có thể lan tỏa sang các cơ quan nhà nước, mang lại sự tiện lợi, hiệu quả và thay thế các giải pháp đã cũ như dùng email, gửi văn bản.

Tin liên quan
Đang được quan tâm