Choáng với số tiền kiếm được của các ngôi sao cho một bài viết trên Instagram

(Dân trí) - Trong khi phần lớn người dùng đăng ảnh lên Instagram với mong muốn kiếm được nhiều “Like” và bình luận từ bạn bè, thì với những ngôi sao hàng đầu thế giới, mỗi bài đăng lên Instagram và mạng xã hội của họ có thể kiếm được số tiền khiến nhiều người phải “choáng”.

Với lượng fan đông đảo, mỗi bài đăng của các ngôi sao nổi tiếng thế giới trên mạng xã hội như Facebook hay Instagram sẽ tiếp cận được với rất nhiều người dùng Internet, do vậy các nhãn hàng đã thuê các ngôi sao để quảng cáo cho sản phẩm của họ trên mạng xã hội và đã phải trả cho các ngôi sao này một số tiền không hề nhỏ.

Theo một báo cáo vừa được công bố của hãng nghiên cứu thị trường Hopper HQ, các ngôi sao hàng đầu thế giới có lượng người theo dõi lớn nhất trên mạng xã hội Instagram có thể kiếm được số hàng trăn ngàn thậm chí lên đến cả triệu USD chỉ cho mỗi bài viết mà họ đăng tải lên mạng xã hội này.

Choáng với số tiền kiếm được của các ngôi sao cho một bài viết trên Instagram - 1

Là người sở hữu tài khoản Instagram lượt theo dõi lớn nhất hiện nay, Ronaldo đã kiếm được số tiền không hề nhỏ từ mạng xã hội này

Theo nghiên cứu của Hopper HQ thì số tiền mà các công ty phải trả cho các ngôi sao tỷ lệ thuận với số lượng người đang theo dõi tài khoản Instagram của họ, nghĩa là ngôi sao nào có lượng người theo dõi càng lớn, số tiền mà các công ty phải trả cho mỗi bài viết được các ngôi sao đăng tải cũng càng nhiều.

Các ngôi sao hàng đầu thế giới cũng tận dụng điều này để kiếm được một số tiền khổng lồ. Bên cạnh việc đăng tải những hình ảnh cá nhân lên Instagram, các ngôi sao cũng đăng tải những hình ảnh có kèm theo một sản phẩm nào đó, dù theo cách trực tiếp hay gián tiếp, các sản phẩm này cũng sẽ gây ấn tượng cho người dùng Instagram để họ có thể biết đến và sử dụng sản phẩm.

Với hơn 187 triệu người theo dõi, hiện cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo đang là người sở hữu tài khoản Instagram có lượng người theo dõi lớn nhất thế giới. Mỗi bài đăng của cầu thủ này thường thu hút vài triệu đến vài chục triệu lượt “Thích”, đồng nghĩa với việc độ phổ cập của các bài viết trên Instagram của Ronaldo là rất lớn.

Theo Hooper HQ, trong năm 2018, Ronaldo đã đăng tổng cộng 49 bài quảng cáo sản phẩm lên Instagram của mình và số tiền anh thu được từ các nhãn hiệu là 47,8 triệu USD, nghĩa là với mỗi bài quảng cáo mà Ronald đăng lên Instagram sẽ giúp anh bỏ túi 975.000USD.

Số tiền mà Ronaldo kiếm được từ Instagram thậm chí còn cao hơn mức lương 34 triệu USD/mùa mà câu lạc bộ chủ quản Juventus đang trả cho anh.

Xếp thứ 2 trong danh sách này là một ngôi sao bóng đá khác, Lionel Messi. Cầu thủ người Argentina hiện đang sở hữu tài khoản Instagram có hơn 133 triệu người theo dõi và anh đã kiếm được 23,3 triệu USD cho tổng cộng 36 bài quảng cáo đăng trên Instagram của mình trong năm 2018, tương đương 648.000USD/bài đăng.

Dù Ronaldo là ngôi sao kiếm được tổng số tiền nhiều nhất, nhưng số tiền trung bình cho mỗi bài đăng quảng cáo của Ronaldo không phải ở mức cao nhất, mà điều này thuộc về người mẫu Kylie Jenner, khi cô kiếm được trung bình 1,27 triệu USD cho một bài quảng cáo đăng lên Instagram của mình.

Đáng chú ý, trong số 10 người kiếm được tiền nhiều nhất từ Instagram thì có đến 6 cầu thủ bóng đá, trong đó David Beckham và Ronaldinho, dù đã từ giã sân cỏ, nhưng vẫn kiếm được số tiền không hề nhỏ từ quảng cáo trên Instagram, điều này cho thấy độ phủ sóng của các cựu danh thủ này trên mạng xã hội vẫn là rất lớn.

Một điểm đáng chú ý khác đó là gia đình nhiều tai tiếng Kardashian có đến 3 đại diện góp mặt trong số 10 ngôi sao kiếm tiền nhiều nhất từ một bài đăng trên Instagram.

Danh sách 10 ngôi sao kiếm tiền nhiều nhất từ Instagram:

1. Cristiano Ronaldo - Tổng số tiền 47,8 triệu USD cho 49 bài quảng cáo (975.000USD/bài)

2. Lionel Messi - Tổng số tiền 23,3 triệu USD cho 36 bài quảng cáo (648.000USD/bài)

3. Kendall Jenner - Tổng số tiền 15,9 triệu USD cho 26 bài quảng cáo (611.000USD/bài)

4. David Beckham - Tổng số tiền 10,7 triệu USD cho 30 bài quảng cáo (357.000USD/bài)

5. Selena Gomez - Tổng số tiền 8 triệu USD cho 9 bài quảng cáo (886.000USD/bài)

6. Neymar Jr - Tổng số tiền 7,2 triệu USD cho 10 bài quảng cáo (722.000USD/bài)

7. Zlatan Imbrahimovic - Tổng số tiền 4 triệu USD cho 20 bài quảng cáo (200.000USD/bài)

8. Kylie Jenner - Tổng số tiền 3,8 triệu USD cho 3 bài quảng cáo (1,27 triệu USD/bài)

9. Ronaldinho - Tổng số tiền 2,6 triệu USD cho 10 bài quảng cáo (256.000USD/bài)

10. Khloe Kardashian - Tổng số tiền 1,2 triệu USD cho 2 bài quảng cáo (598.000USD/bài)

T.Thủy

Đang được quan tâm