Thứ bảy, 01/12/2018 - 06:02

Chàng trai vô tình xóa kênh Youtube thu nhập nửa tỉ đồng mỗi tháng vì lý do ngớ ngẩn

Dân trí

Sở hữu một kênh Youtube với lượng người xem lớn và đặc biệt kiếm được tiền từ kênh Youtube là mơ ước của không ít người. Một chàng trai người Hà Lan đã đạt được điều này, với mức thu nhập lên đến hơn 500 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên vì một lý do ngớ ngẩn, chàng trai này đã vô tình xóa bay luôn kên Youtube của mình.

Với chính sách trả tiền cho các kênh Youtube có lượng người xem lớn và video tự sản xuất, ngày càng nhiều người đang tìm cách kiếm tiền bằng cách thực hiện các đoạn video rồi chia sẻ lên Youtube. Sở hữu được một kênh Youtube lớn và có khả năng kiếm được tiền từ kênh Youtube đang là mục tiêu và mơ ước của không ít người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Hai anh em nhà Bakker, chủ nhân kênh Youtube “Jelle’s Marble Runs”
Hai anh em nhà Bakker, chủ nhân kênh Youtube “Jelle’s Marble Runs”

Hai anh em người Hà Lan Jelle Dion Bakker đã hiện thực hóa được giấc mơ này, khi xây dựng thành công kênh Youtube có tên gọi “Jelle’s Marble Runs”. Hai anh em nhà Bakker thường xây dựng những đường đua dành cho những viên bi đầy màu sắc, sau đó sẽ thả các viên bi để chúng lăn theo độ dốc của đường đua và quay video lại để xem viên bi nào sẽ lăn nhanh nhất để về đích đầu tiên. Hai anh em thậm chí còn bình luận một cách hài hước trong các video của mình, không thua kém gì bình luận viên trên những chặng đua xe công thức 1.

Nghe chừng đơn giản nhưng những đoạn video do anh Bakker đăng tải đã thu hút rất đông lượt người xem và kênh Youtube “Jelle’s Marble Runs” của hai anh em đã thu hút được rất nhiều người đăng ký theo dõi, cùng với đó hai anh em này cũng đã kiếm được một khoản không nhỏ từ kênh Youtube của mình. Ước tính hàng tháng họ kiếm được chừng 25.000USD (hơn 500 triệu đồng) thông qua các quảng cáo trên kênh Youtube của mình.

Tuy nhiên, vào cuối tuần trước, kênh Youtube “Jelle’s Marble Runs” bất ngờ biến mất trên Youtube mà không để lại bất kỳ dấu vết nào, khiến nhiều người yêu thích kênh Youtube này thắc mắc.

Sự thật sau đó được hé lộ, khi hai anh em nhà Bakker chia sẻ trên trang mạng xã hội Reddit rằng họ đã vô tình xóa nhầm kênh Youtube của mình. Mọi chuyện bắt đầu khi một trong hai anh em Bakker truy cập vào tài khoản Google+ (mạng xã hội của Google) mà đã lâu mình không sử dụng nên quyết định xóa tài khoản Google+ này đi. Nhưng điều đáng nói là tài khoản Google+ này lại liên kết với tài khoản Youtube (sử dụng chung một địa chỉ email của Google) của kênh “Jelle’s Marble Runs” và ngay lập tức sau khi tài khoản Google+ bị xóa, tài khoản Youtube của hai anh em cũng “bốc hơi” theo.

Kênh Youtube “Jelle’s Marble Runs” đăng tải những video với nội dung đua bi ve thu hút lượng người xem khá lớn
Kênh Youtube “Jelle’s Marble Runs” đăng tải những video với nội dung đua bi ve thu hút lượng người xem khá lớn

Anh em nhà Bakker đã nhanh chóng liên hệ với Youtube để nhờ giúp đỡ nhưng Youtube cho biết không thể làm gì được để khôi phục lại tài khoản Youtube đã bị xóa.

Dẫu sao trong cái rủi vẫn có cái may, toàn bộ 300 video mà hai anh em Bakker đã từng đăng tải lên kênh Youtube của mình vẫn còn được lưu trên máy tính. Hai anh cuối cùng đã “vượt qua đau thương”, lập lại một kênh Youtube với tên gọi như cũ và đăng tải dần dần những video này lên nhằm tìm cách xây dựng lại một kênh Youtube như trước đây.

Hiện tại kênh Youtube mới của hai anh em chỉ mới đăng tải được 10 video nhưng cũng đã nhanh chóng có hơn 26 ngàn người đăng ký theo dõi và mỗi video cũng đã có hàng chục ngàn lượt xem.

Đây chắc hẳn là một bài học không thể quên với anh em Bakker nói riêng và những người đang sáng tạo nội dung trên Youtube nói chung, bởi lẽ không ai muốn thành quả mà mình tốn bao công sức để gây dựng lại bị biến mất chỉ vì một vài cú kích chuột.

Một video “đua bi ve” được đăng tải lên kênh Youtube của anh em Bakker thu hút hàng trăm ngàn lượt xem

T.Thủy

Đáng quan tâm
Mới nhất