Thứ sáu, 02/07/2021 - 06:50

Chàng trai thông minh cứu cô gái khỏi kẻ quấy rối khiến dân mạng thán phục

Dân trí

Nhận thấy những dấu hiệu bất ổn, một nhân viên pha chế tại quán bar đã bí mật gửi thông điệp đến nữ khách hàng để giúp cô thoát khỏi tình huống bị kẻ khác quấy rối.

Chàng trai thông minh cứu cô gái khỏi kẻ quấy rối khiến dân mạng thán phục - 1

Cô gái Trinity Allie và nhân viên pha chế Max Gutierrez, người đã giúp cô thoát khỏi một tên biến thái.

Nhiều cô gái đã từng ít nhất một lần trong đời bị trêu ghẹo bởi những tên biến thái nơi công cộng, nhưng điều đáng nói là không phải lúc nào cũng có người sẵn sàng can thiệp để giúp họ thoát khỏi tình huống bị quấy rối đó.

Tuy nhiên, với trường hợp của một cô gái sống tại thành phố St. Petersburg (bang Florida, Mỹ), cô đã may mắn khi có được một "người hùng" tốt bụng giúp thoát khỏi tình huống bị kẻ xấu quấy rối.

Theo đó, cô gái có tên Trinity Allie đã cùng người bạn của mình đến một quán bar tại thành phố St. Petersburg, thì bị một gã đàn ông lạ mặt tiếp cận và buông lời chọc ghẹo hai người. Người đàn ông này liên tục buông ra những lời khiếm nhã, thô tục, nhưng không có người nào xung quanh can thiệp để giúp đỡ Allie và cô bạn đi cùng.

Phải một lúc sau, một nhân viên pha chế trong quán bar nhận thấy tình hình bất ổn xảy ra với Allie và người bạn đi cùng, nên đã tiếp cận cô gái này, đưa cho cô một tờ hóa đơn, nhưng thực chất bên trong kèm theo thông điệp viết tay: "Nếu gã đàn ông này đang làm phiền cô, hãy vuốt đuôi tóc của cô sang vai bên kia và tôi sẽ đuổi hắn đi. Hắn khiến tôi cảm thấy rùng mình".

Khi nhận thấy dấu hiệu cần giúp đỡ từ phía Allie, chàng nhân viên pha chế đã lập tức tiến gần kẻ quấy rối và lên tiếng: "Này anh bạn, đủ rồi đấy! Những cô gái này rõ ràng không có hứng thú. Anh đang khiến họ cảm thấy khó chịu và tốt nhất là hãy rời khỏi nơi đây".

Gã đàn ông quấy rối hai cô gái sau đó đã chấp nhận rời đi mà không gây thêm sự lộn xộn nào khác bên trong quán bar.

Sau khi được chàng nhân viên pha chế hỗ trợ để đuổi kẻ quấy rối, Allie đã không quên cảm ơn chàng trai này, đồng thời hỏi thông tin, thì được biết anh chàng có tên Max Gutierrez. Allie cũng đã đề nghị chụp ảnh bức ảnh Gutierrez cùng tờ hóa đơn ghi thông điệp đề nghị giúp đỡ mà anh đã đưa cho cô.

"Không phải mọi người hùng đều mặc áo choàng, đôi khi họ khoác lên mình chiếc áo sơ mi Hawaii", Allie chia sẻ trên trang Twitter của mình, kèm theo câu chuyện mà cô đã trải qua tại quán bar. "Nếu anh ấy không can thiệp, không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra. Gã đàn ông ấy có thể đi theo tôi và người bạn khi chúng tôi rời quán bar để thực hiện hành động xấu xa của hắn".

Câu chuyện của Allie đã nhanh chóng "gây sốt" trên các nền tảng mạng xã hội khác như Twitter, Facebook hay Reddit, thu hút hàng chục ngàn lượt bình luận và chia sẻ.

Chàng trai thông minh cứu cô gái khỏi kẻ quấy rối khiến dân mạng thán phục - 2

Sau khi sự việc kết thúc, Allie đã đề nghị Gutierrez cho cô chụp lại khoảnh khắc anh đã đưa thông điệp giúp đỡ, như một lời cảm ơn đến chàng trai này.

Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng ngợi khen với hành động nghĩa hiệp và khéo léo của Max Gutierrez, khi anh chàng đã bí mật gửi đi một thông điệp rồi chờ hồi đáp, thay vì hành động một cách nóng vội có thể dẫn đến tình huống khó xử.

"Anh ấy đã rất tôn trọng cô gái khi bí mật hỏi xem cô ấy có cần giúp đỡ hay không, thay vì nhảy xổ vào để can thiệp, vì đôi khi sự nóng vội này có thể gây khó xử cho cô gái hoặc tạo ra một tình huống hiểu lầm không đáng có", một người dùng mạng xã hội Reddit bình luận về sự việc.

Nhiều cư dân mạng cho biết họ hy vọng sẽ có thêm nhiều người như Gutierrez tại các quán bar hoặc các địa điểm công cộng, điều này sẽ giúp họ có được cảm giác an toàn hơn.

Về phần mình, Gutierrez cho biết anh đã học cách quan sát khách hàng từ những nhân viên pha chế lâu năm khác và khi chứng kiến những gì xảy ra với Allie, anh đã cảm nhận được điều gì đó "kỳ lạ" nên đã viết thông điệp gửi cho cô gái ấy trước khi hành động. Gutierrez cho rằng bất kỳ người đàn ông nào khi chứng kiến sự việc xảy ra với Allie cũng sẵn sàng ra tay giúp đỡ chứ không riêng gì anh.

"Tôi không phải là người hùng. Tôi chỉ đang làm việc của mình. Bất kỳ ai ở vào vị trí của tôi cũng sẽ làm điều đó", Max Gutierrez cho biết.

T.Thủy
Theo TPB/WFLA

Mới nhất