Clip cô gái thiếu ý thức khi đi thang máy khiến dân mạng ngán ngẩm

(Dân trí) - Dù đang có rất đông người chờ, một cô gái trẻ vẫn liên tục bước ra bước vào khiến thang máy không thể di chuyển. Clip ghi lại hành động này đã khiến nhiều dân mạng ngán ngẩm.

Sự việc xảy ra vào giờ cao điểm tại một tòa nhà văn phòng ở Từ Liêm (Hà Nội) và được một người đứng trong thang máy ghi lại. Theo đó, khi một cô gái bước vào thang máy, chuông báo quá tải vang lên và cửa thang máy không thể đóng.

Thay vì ra ngoài để chờ lượt thang sau, cô gái đã liên tục bước ra rồi lại bước vào thang máy, với hy vọng chuông báo quá tải sẽ ngừng kêu. Dù vậy, mọi nỗ lực của cô gái đều không thành công.

Rất đông người đứng chờ cả ở bên trong lẫn bên ngoài thang máy, nhưng cô gái này dường như không bận tâm. Đáng nói hơn nữa, nhóm bạn đi chung với cô gái này còn cười đùa và khuyến khích hành động của bạn mình, thay vì khuyên cô nên ra ngoài chờ lượt thang máy tiếp theo.

Hành động thiếu ý thức của cô gái trẻ khiến nhiều người bức xúc.

Hành động thiếu ý thức của cô gái trẻ và nhóm bạn đi cùng không chỉ gây bức xúc cho những người đang phải chờ thang máy, mà còn khiến cho nhiều cư dân mạng cảm thấy ngán ngẩm sau khi đoạn clip ghi lại sự việc được đăng tải lên mạng xã hội.

Nhiều cư dân mạng cho rằng hành động của cô gái không chỉ thiếu ý thức, làm phiền người khác, mà còn nguy hiểm, xem thường sự an toàn của bản thân cũng như của những người xung quanh.

"Thang máy đã được thiết lập để chịu một trọng lượng nhất định; nếu vượt quá sẽ không đảm bảo an toàn. Không hiểu sao đã nghe tiếng chuông cảnh báo vang lên rồi mà vẫn cố gắng bước chen vào? Chẳng lẽ cô gái không thấy điều này quá nguy hiểm hay sao?", một cư dân mạng bình luận sau khi xem clip.

"Thang máy đã kêu lên là quá tải rồi mà vẫn cố gắng bước vào nhè nhẹ, chẳng lẽ điều đó sẽ làm thay đổi tổng trọng lượng của những người có trong thang máy hay sao? Có vẻ như cô gái này đang đùa giỡn, hơn là thực sự muốn đi thang máy?", một người dùng mạng xã hội khác bình luận.

"Cứ cố gắng chen vào để đi, nếu chẳng may hệ thống cảnh báo quá tải gặp vấn đề không kêu lên, đến lúc di chuyển thang máy mới bị mắc kẹt hoặc thậm chí rơi tự do, lúc đấy hậu quả mới khó lường. Thật chẳng thể hiểu được sự vô ý thức của cô gái này", một cư dân mạng khác nhận xét.

"Mình chẳng thấy có gì hài hước và đáng cười ở đây cả. Một hành động vô duyên và thiếu ý thức, làm ảnh hưởng đến bao nhiêu người xung quanh, không chỉ những người đang có mặt trong thang máy mà cả những người đang chờ thang máy tại những tầng khác", một người dùng Facebook bày tỏ sự bức xúc.

Nhiều cư dân mạng khác lại thán phục với sự bình tĩnh đáng kinh ngạc của những người xung quanh, khi hầu như không có ai thể hiện thái độ khó chịu hoặc bực bội với cô gái trẻ này. Một vài ý kiến khác cho rằng với thời gian mà cô gái đang làm gián đoạn thang máy thì có thể cô đã được sử dụng thang máy ở lượt tiếp theo, hoặc có thể đã đi đến tận nơi nếu sử dụng cầu thang bộ.

Bài liên quan