Chấm Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015

Dân trí Sáng nay (18/11), Hội đồng chấm thi Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 lĩnh vực Công nghệ Thông tin đã chính thức làm việc nhằm tìm ra những sản phẩm tốt nhất để tôn vinh vào tối ngày 20/11. Cuộc tranh luận, phản biện “nóng bỏng” giữa giám khảo với các thí sinh đã sôi nổi ngay từ đầu
 >> Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015: Trò chuyện với vị giám khảo trẻ tuổi nhất
 >> “Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã tạo tiền đề cho chúng tôi thành công”
 >> Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015: 18 sản phẩm CNTT lọt vào vòng chung khảo

 

Như Dân trí đã thông tin, lọt vào vòng chấm thi chung khảo Giải thưởng NTĐV năm 2015 có 18 sản phẩm gồm 9 sản phẩm CNTT tiềm năng, 5 sản phẩm CNTT ứng dụng di động và 4 sản phẩm CNTT thành công.


Hội đồng chấm thi Chung khảo họp bàn, phân công nhiệm vụ trước khi bước vào công tác chấm thi

 

Hội đồng chấm thi Chung khảo họp bàn, phân công nhiệm vụ trước khi bước vào công tác chấm thi

 


Danh sách Ban giám khảo hội đồng chung khảo Nhân tài Đất Việt 2015.

Danh sách Ban giám khảo hội đồng chung khảo Nhân tài Đất Việt 2015.

Hội đồng chấm thi Chung khảo năm nay gồm 16 thành viên, đều là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực CNTT như TS Nguyễn Long – Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, PGS.TS Hoàng Chi Mai – Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện CNTT, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam, GS.TS Nguyễn Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội... Đặc biệt Hội đồng năm nay xuất hiện nhiều gương mặt mới như PGS.TS Lê Sỹ Vinh – Trưởng khoa CNTT, ĐH Công nghệ -ĐHQG Hà Nội, PGS.TS Vũ Đức Lung – Phó Hiệu trưởng ĐH CNTT TPHCM…

Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Trưởng Ban tổ chức cho biết: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt nhận được sự quan tâm rất lớn của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chính phủ...
Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Trưởng Ban tổ chức cho biết: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt nhận được sự quan tâm rất lớn của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chính phủ...

Trước khi Hội đồng chấm thi Chung khảo chính thức làm việc, Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng NTĐV, Tổng biên tập Báo điện tử Dân trí cho biết: Ngày hôm qua GS.VS Nguyễn Văn Hiệu có gửi lại Ban tổ chức kết quả của Giải thưởng Khuyến Tài năm 2015 sau khi đi khảo sát ở nhiều vùng miền của tổ quốc.

“Giải thưởng Nhân tài Đất Việt nhận được sự quan tâm rất lớn của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chính phủ…Chính vì thế Ban tổ chức mong muốn Hội đồng Chung khảo sẽ tìm ra được những sản phẩm xuất sắc nhất để trao giải vào tối ngày 20/11 tới” – Nhà báo Phạm Huy Hoàn bày tỏ.

TS Nguyễn Long - Chủ tịch Hội đồng chấm thi Chung khảo lĩnh vực CNTT cũng khẳng định: Năm nay, được sự quan tâm của tập đoàn VNPT nên Hội đồng được làm việc tại các phòng chức năng hiện đại, thí sinh được hỗ trợ các trang thiết bị tốt nhất để có trình bày tốt nhất bài thi của mình.

“Đối với các sản phẩm thuộc lĩnh vực CNTT tiềm năng thì năm nay được giao các giám khảo trẻ, ở nhiều ngành, nhiều lĩnh vực…để có cái nhìn “hiện đại” hơn” - TS Nguyễn Long nói.

Cũng theo TS Nguyễn Long, Hội đồng chấm thi Chung khảo sẽ làm việc hết cả ngày 18/11. Sau khi hoàn thành công tác chấm thi, Ban giám khảo và Ban tổ chức sẽ họp bàn kín. Kết quả của Giải thưởng năm nay chỉ được “tiết lộ” tại đêm trao giải, ngày 20/11 sắp tới.

phn10915-1447813666161

Ban tổ chức Giải thưởng NTĐV tặng hoa chúc mừng các giám khảo đang làm công tác giảng dạy ở các trường nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt cũng đã gửi những bó hoa tươi thắm chúc mừng đối với những giám khảo đang làm công tác giảng dạy ở các trường.

Đúng 8h45, các Hội đồng chấm thi chung khảo chính thức làm việc. Ngay từ những phút đầu tiên Hội đồng chấm thi đã rất sôi nổi bởi sự tranh luận cũng như phản biện của các vị giám khảo “khó tính” đối với thí sinh.

Ngay từ đầu đã có những cuộc tranh luận, phản biện sôi nổi giữa các vị giám khảo khó tính đối với thí sinh
Ngay từ đầu đã có những cuộc tranh luận, "phản biện" sôi nổi giữa các vị giám khảo khó tính đối với thí sinh

Nhóm PV