CEO TikTok từ chức giữa "tâm bão"

(Dân trí) - CEO TikTok Kevin Mayer đã từ chức sau thời gian ngắn ngủi làm việc ở công ty này, vì không chịu được áp lực từ chính quyền Mỹ.

CEO TikTok từ chức giữa tâm bão - 1

"Môi trường chính trị thay đổi rất nhanh. Điều đó sẽ có tác động tới chức vụ quản lý toàn cầu mà tôi đang nắm giữ", CEO TikTok chia sẻ trong bức thư chia tay gửi tới toàn bộ nhân viên công ty.

"Trong hoàn cảnh này, khi chúng ta đang chờ đợi một giải pháp hợp lý, tôi rất tiếc phải thông báo với mọi người rằng tôi đã quyết định rời công ty", ông Mayer tuyên bố.

Trong một thông báo được gửi qua email, ban điều hành TikTok đã xác nhận sự ra đi của ông Mayer và nói rằng các yếu tố chính trị trong vài tháng qua đã "thay đổi đáng kể" vai trò của CEO này.

Ông Mayer gia nhập TikTok vào tháng 5/2020, sau khi rời bỏ vị trí Giám đốc nội dung tại Disney, nơi ông phụ trách ra mắt dịch vụ Disney+.

CEO TikTok từ chức giữa tâm bão - 2

Kevin Mayer từ chức sau khi làm CEO TikTok vỏn vẹn 3 tháng

Lúc bấy giờ, Kevin Mayer được kỳ vọng sẽ lãnh đạo nền tảng video ngắn tiếp tục phát triển thành một cộng đồng toàn cầu của những nhà sáng tạo nội dung tài năng.

Tuy nhiên, những biến cố trong thời gian qua đã làm thay đổi tất cả. Tiêu biểu trong đó là sức ép lớn đến từ chính quyền ông Trump về việc yêu cầu ByteDance thoái vốn hoàn toàn khỏi TikTok tại Mỹ vì đe dọa an ninh quốc gia.

Trong sắc lệnh hành pháp ban hành ngày 6/8, Mỹ cáo buộc Trung Quốc có thể truy cập thông tin độc quyền và cá nhân của người Mỹ vì dữ liệu mà TikTok thu thập được.

Về phần mình, TikTok liên tục bác bỏ cáo buộc của ông Trump, nhưng không thể hoàn tác được sắc lệnh khiến ứng dụng bị cấm tại Mỹ từ ngày 15/9 nếu như không thuộc sở hữu của một công ty Mỹ.

ByteDance hiện đang đàm phán với Microsoft, Oracle cùng các nhà đầu tư khác về việc bán hoạt động TikTok tại Mỹ, Canada, Australia và New Zealand. Tuy nhiên, chưa có quyết định chính thức nào được công bố.

Quản lý chung tại khu vực Mỹ của công ty, bà Vanessa Pappas sẽ tạm thời thay thế ông Mayer trong việc điều hành TikTok.

Bài liên quan
Đang được quan tâm