Cậu bé bị liệt tay vì chơi game quá nhiều trong khi ở nhà cách ly

(Dân trí) - Một cậu bé 15 tuổi người Trung Quốc trong thời gian ở nhà để tránh dịch đã liên tục chơi game trực tuyến nhiều đến nỗi cánh tay trái của mình bị liệt và không thể cử động được.

Do sự ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều trường học tại Trung Quốc đã phải đóng cửa để đề phòng sự lây nhiễm của virus SARS-CoV-2. Trong thời gian được nghỉ tại nhà, cậu bé 15 tuổi có tên Xiaobin, sống tại thành phố Nam Ninh (khu tự trị Quảng Tây), luôn đóng kín cửa ở trong phòng và sử dụng máy tính.

Khi cha mẹ của Xiaobin hỏi con trai làm gì ở trong căn phòng đóng kín, cậu bé cho biết mình đang sử dụng máy tính để theo học các lớp trực tuyến và không muốn bị ai quấy rầy. Cha mẹ của cậu bé cũng không hề nghi ngờ gì con mình nên cũng không kiểm tra xem con mình đang làm gì trong phòng.

Cậu bé bị liệt tay vì chơi game quá nhiều trong khi ở nhà cách ly - 1

Xiaobin đã bị đột quỵ dẫn đến liệt một tay chỉ vì chơi game quá nhiều

Trên thực tế, Xiaobin sử dụng máy tính để chơi game trực tuyến liên tục nhiêu giờ trong ngày. Việc thường xuyên chơi game đến khuya đã ảnh hưởng đến sức khỏe của Xiaobin đến nỗi cậu bé đã bị ngất xỉu và ngã xuống sàn.

Cha mẹ của Xiaobin đã nhanh chóng mang con mình đến bệnh viện và các bác sĩ cho biết cậu bé đã bị đột quỵ. Khi tỉnh dậy, cánh tay trái của Xiaobin đã bị tê liệt và không thể di chuyển được.

Đến lúc này, Xiaobin mới thừa nhận rằng mình thường xuyên ở trong phòng để chơi game trên máy tính chứ không hề học trực tuyến như đã nói với cha mẹ.

Các bác sĩ cho biết cậu bé Xiaobin bị đột quỵ là hệ lụy bởi lối sống cẩu thả của mình. Dù mới 15 tuổi nhưng cậu bé không hề vận động, ăn uống thiếu lành mạnh và ngủ ít. Xiaobin cho biết cậu mải mê chơi game đến nỗi mỗi đêm chỉ ngủ khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Hiện sức khỏe của Xiaobin đang dần được hồi phục và cậu bé đang tập luyện để khôi phục lại khả năng vận động của cánh tay trái, nhưng không rõ có thể phục hồi lại hoàn toàn hay không.

Trước đó, vào tháng 5 vừa qua, một cậu bé 12 tuổi sống cùng ông bà của mình ở thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) trong thời gian phải ở nhà để tránh dịch cũng “đốt” hết tiền tiết kiệm của ông bà để mua vật phẩm trong game cũng như ủng hộ các streamer mà cậu bé thường hay theo dõi trên Internet.

T.Thủy
Theo Medium