Cặp đôi tổ chức đám cưới trong metaverse

Thế Anh

(Dân trí) - Traci và Dave Gagnon quen nhau trên Internet. Do đó, họ muốn tổ chức một đám cưới trong môi trường ảo.

Buổi lễ được tổ chức bởi Virbela, một công ty chuyên xây dựng môi trường ảo nhằm phục vụ công việc, học tập và các sự kiện. Hình ảnh đại diện của Traci và Dave được đặt trên lối đi.

Trong khi đó, bạn bè và người thân của cặp đôi sẽ tham dự lễ cưới thông qua những nhân vật ảo. Buổi lễ vẫn đầy đủ người mang nhẫn, người tung hoa…

Cặp đôi tổ chức đám cưới trong metaverse - 1

Hình ảnh đại diện của vợ chồng nhà Gagnon trong metaverse (Ảnh: NyTimes).

Traci (52 tuổi) và Dave (60 tuổi) đã quen nhau từ năm 2015. Họ cùng làm việc tại nền tảng ảo eXp Realty, thuộc eXp World Holdings - công ty sở hữu Virbela. Những khách mời tham dự buổi lễ sẽ phải sử dụng một phần mềm trên máy tính vào tạo các nhân vật.

Đầu tiên, vợ chồng nhà Gagnon gửi hình ảnh của mình cũng như những ý tưởng của họ về cách trang trí lễ cưới. Sau đó, nhóm tổ chức sự kiện và các kỹ sư phần mềm tại Virbela sẽ thiết lập nên một buổi lễ trong môi trường ảo.

Theo NyTimes, đám cưới ảo trong metaverse sẽ sớm thay thế các lễ cưới truyền thống. Do sự bùng phát của dịch Covid-19, công nghệ đang được ứng dụng vào các lễ cưới nhiều hơn bao giờ hết. Rất nhiều lễ cưới đã được phát trực tiếp thông qua ứng dụng Zoom cho những khách mời không thể tham dự.

Cũng theo nhận định từ nhiều chuyên gia, metaverse có thể đưa các đám cưới và lễ kỷ niệm ảo tiến xa hơn nhờ khả năng gần như vô hạn về ý tưởng tổ chức dành cho các cặp vợ chồng.

"Không có bất cứ giới hạn nào. Nếu bạn thực sự muốn làm một điều gì đó khác biệt, metaverse sẽ là nơi mà bạn có thể thoải mái sáng tạo", Sandy Hammer, nhà sáng lập của Allseated - công ty tạo ra các công cụ lập kế hoạch kỹ thuật số cho đám cưới, chia sẻ.

Với metaverse, khách mời tham dự đám cưới có thể lên tới hàng nghìn người. Họ có thể tặng các phần quà NFT độc đáo. Thậm chí, đám cưới có thể được tổ chức trong môi trường ảo giống như ngoài không gian. 

Nathalie Cadet-James, một nhà thiết kế và tổ chức tiệc cưới tại Miami, đang tiếp cận metaverse với tâm trạng vô cùng hào hứng. Cô còn cố gắng dự đoán vai trò của bản thân sẽ thay đổi ra sao trong thế giới ảo.

Cặp đôi tổ chức đám cưới trong metaverse - 2

Khách mời có thể nhảy múa, ca hát và chúc mừng cho cặp đôi ngay trong môi trường ảo (Ảnh: NyTimes).

"Tôi nghĩ vai trò của tôi có thể giống với một nhà sản xuất hoặc đạo diễn phim hơn. Tôi có thể tạo ra mọi thứ mà tôi tưởng tượng. Những bông hoa có thể nở ra theo từng bước chân. Tôi sẽ thêm nhiều thứ hay ho và giả tưởng vào thế giới ảo này", Cadet-James hào hứng chia sẻ.

Dĩ nhiên, để có thể thực hiện được những điều trên, sẽ cần đến rất nhiều kỹ thuật phức tạp cũng như tài năng của các kỹ sư phần mềm. Nó sẽ không giống với bất cứ đám cưới truyền thống nào ở thời điểm hiện tại.

Patrick Perry, Giám đốc kinh doanh sự kiện và quan hệ đối tác của Virbela, cho biết chi phí tổ chức một sự kiện trong metaverse phụ thuộc vào những gì khách hàng muốn. Tuy nhiên, trong tương lai, dịch vụ có giá từ vài nghìn đến hơn 10.000 USD, tùy theo vật phẩm muốn thêm.