Cận cảnh mô hình 4 chiếc iPhone 13 tại Việt Nam

(Dân trí) - Những mô hình này được nhập về từ Trung Quốc. Chúng được cho là khuôn mẫu để các nhà sản xuất bên thứ ba làm phụ kiện cho iPhone.

Cận cảnh mô hình 4 chiếc iPhone 13 tại Việt Nam - 1

Gần đến ngày ra mắt, những thông tin và hình ảnh về thế hệ iPhone 13 xuất hiện ngày càng nhiều. Mới đây, mô hình của 4 chiếc iPhone 13 đã được một cá nhân đưa về Việt Nam. Trao đổi với Dân trí, người này cho biết những mô hình trên được nhập về từ thị trường Trung Quốc, do một bên thứ ba sản xuất.

Cận cảnh mô hình 4 chiếc iPhone 13 tại Việt Nam - 2

Bản mẫu này thường được các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba sử dụng để làm ốp lưng cho iPhone mới. Theo các thông tin rò rỉ trước đó, thế hệ iPhone 13 sẽ bao gồm 4 phiên bản iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Cận cảnh mô hình 4 chiếc iPhone 13 tại Việt Nam - 3

Dựa theo các mô hình, có thể thấy rằng ngoại hình tổng thể của 4 phiên bản iPhone 13 gần như không khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm. Thay đổi dễ nhận ra nhất nằm ở cụm camera với kích thước lớn hơn.

Cận cảnh mô hình 4 chiếc iPhone 13 tại Việt Nam - 4

Phiên bản kế nhiệm của iPhone 12 và 12 Mini được trang bị hệ thống camera với hai ống kính được đặt chéo góc, thay vì thẳng hàng như hiện tại.

Cận cảnh mô hình 4 chiếc iPhone 13 tại Việt Nam - 5

Trong khi đó, ngoài cụm camera với kích thước lớn hơn, bộ đôi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max gần như không có bất cứ khác biệt gì về ngoại hình so với sản phẩm tiền nhiệm.

Cận cảnh mô hình 4 chiếc iPhone 13 tại Việt Nam - 6

Với cụm camera lớn, nhiều khả năng iPhone 13 Pro sẽ có cảm biến chính to hơn cùng khả năng zoom quang 2,5x tương đương dòng iPhone 12 Pro Max.

Cận cảnh mô hình 4 chiếc iPhone 13 tại Việt Nam - 7

Do đây chỉ là các mô hình thô sơ, vì thế rất khó để nhận biết được những thay đổi ở mặt trước của máy. Dù vậy, kích thước màn hình của cả 4 máy sẽ không thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm. Bên cạnh đó, nguồn tin từ DigiTimes cho biết Apple sẽ thu nhỏ kích thước của hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID trên iPhone 13.

Cận cảnh mô hình 4 chiếc iPhone 13 tại Việt Nam - 8

Phần loa thoại của những chiếc máy mới được đẩy lên sát cạnh viền và có thiết kế nhỏ hơn nhiều so với trên iPhone 12.

Cận cảnh mô hình 4 chiếc iPhone 13 tại Việt Nam - 9

Khung viền của máy vẫn được hoàn thiện dạng vuông vức, tương tự thế hệ iPhone 12. Vị trí các phím bấm cũng không đổi. Nguồn tin từ MacRumors tiết lộ rằng cả 4 phiên bản iPhone 13 sẽ dày hơn khoảng 0,17 mm so với iPhone 12 hiện tại. Kích thước máy dày hơn do được trang bị viên pin có dung lượng lớn hơn.

Cận cảnh mô hình 4 chiếc iPhone 13 tại Việt Nam - 10

Dự kiến, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ iPhone 13 vào ngày 14/9. Đến ngày 24/9, các thiết bị này sẽ bắt đầu được bán ra thị trường.

Cận cảnh mô hình 4 chiếc iPhone 13 tại Việt Nam - 11

Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS cho biết các đại lý đang đặt ra rất nhiều kỳ vọng về những nâng cấp mới trên thế hệ iPhone 13. "Với sự ra mắt của thế hệ iPhone 13, dịp mua sắm cuối năm dự kiến sẽ bùng nổ trở lại sau nhiều tháng kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19", ông Huy nói.

Tin liên quan