Thứ hai, 08/01/2018 - 12:42

Cận cảnh chiếc laptop mỏng nhất thế giới vừa trình làng tại CES 2018

Dân trí

Triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CES 2018 sắp sửa được mở màn và đây là thời điểm các hãng công nghệ trình diễn những sản phẩm mới nhất của mình. Acer đã mang đến CES 2018 loạt laptop mới của hãng, đáng chú ý trong đó có chiếc laptop mỏng nhất thế giới hiện nay.

Hãng công nghệ Đài Loan Acer đã mang đến triển lãm công nghệ CES năm nay loạt laptop mới nhất của hãng, bao gồm cả những mẫu laptop sử dụng Windows của Microsoft lẫn Chrome OS của Google. Đáng chú ý trong đó là mẫu laptop Swift 7, mỏng và nhẹ nhất thế giới hiện nay.

Swift 7 sở hữu độ dày ấn tượng chỉ 8,89mm và khối lượng chỉ 1,13kg cho cảm giác mỏng và nhẹ đến kinh ngạc. Dù vậy chất liệu nhôm trên lớp vỏ của chiếc laptop này cũng tạo nên sự chắc chắn và mạnh mẽ cần thiết cho sản phẩm.

Mặc dù có kích thước mỏng tuy nhiên bản phím trên Swift 7 vẫn có được độ sâu để tạo được cảm giác gõ phím thoải mái. Touchpad trên sản phẩm được thiết kế phẳng hoàn toàn, không có khả năng nhấn xuống hay có phản hồi cho người dùng biết họ vừa nhấn vào touchpad.

Về mặt cấu hình, Acer trang bị cho chiếc laptop của mình một cấu hình mạnh mẽ với màn hình rộng 14-inch độ phân giải Full HD (1920x1080), bên trong là bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 7, 8GB bộ nhớ RAM cùng ổ cứng lưu trữ 256GB dạng SSD. Sản phẩm được trang bị 2 cổng USB-C, khe cắm thẻ SIM hỗ trợ kết nối mạng 4G. Acer cho biết chiếc laptop của hãng cho phép 12 giờ sử dụng liên tục cho mỗi lần sạc.

Sản phẩm sẽ được bán ra vào tháng 3 tới đây với mức giá 1.699USD.

Cận cảnh chiếc laptop mỏng nhất thế giới vừa được Acer trình làng

Swift 7 có độ dày chỉ 8,89mm
Swift 7 có độ dày chỉ 8,89mm

Sản phẩm có khối lượng chỉ 1,13kg
Sản phẩm có khối lượng chỉ 1,13kg

Bàn phím có độ sâu và độ phản hồi tốt khi nhấn phím
Bàn phím có độ sâu và độ phản hồi tốt khi nhấn phím

Màn hình có thể mở rộng ra thành một góc 180 độ
Màn hình có thể mở rộng ra thành một góc 180 độ

Màn hình 14-inch trên Swift 7 chỉ dừng lại ở độ phân giải Full HD
Màn hình 14-inch trên Swift 7 chỉ dừng lại ở độ phân giải Full HD

So sánh độ dày của Swift 7 với một chiếc iPhone X
So sánh độ dày của Swift 7 với một chiếc iPhone X

Swift 7 thậm chí còn mỏng hơn chiếc iPhone mới của Apple
Swift 7 thậm chí còn mỏng hơn chiếc iPhone mới của Apple

Lớp vỏ bằng kim loại tạo cảm giác chắc chắn cho sản phẩm
Lớp vỏ bằng kim loại tạo cảm giác chắc chắn cho sản phẩm

Thực tế Acer Swift 7 (2018) - Chiếc laptop mỏng nhất thế giới hiện nay

Acer Spin 3 - Laptop “lai” máy tính bảng

Acer cũng đã mang đến CES 2018 chiếc laptop “lai” máy tính bảng Spin 3, mà theo Acer đây là sản phẩm để “làm việc và giải trí suốt ngày”. Chiếc laptop này có thể gập ngược màn hình 360 độ ra phía sau bàn phím để sử dụng như một chiếc máy tính bảng. Sản phẩm sở hữu màn hình 14-inch độ phân giải Full HD, bên trong là bộ vi xử lý Intel Core i thế hệ thứ 8 cùng thỏi pin có thời lượng sử dụng 12 giờ liên tục.

Acer Spin 3 sẽ được bán ra thị trường vào tháng 2 tới đây với mức giá 599USD.

Thực tế Spin 3 - Chiếc laptop “lai” máy tính bảng của Acer

Acer Nitro 5 - Laptop dành cho game thủ

Acer cũng đã nâng cấp và mang đến CES 2018 chiếc laptop chuyên dành cho game thủ của hãng, Nitro 5. Sản phẩm được nâng cấp bộ vi xử lý đồ họa lên AMD Radeon RX560, bộ nhớ RAM và ổ cứng dạng SSD được nâng cấp lên tối đa 32GB và 512GB. Sản phẩm vẫn sở hữu màn hình rộng 15,6-inch với độ phân giải Full HD.

Nitro 5 không phải là chiếc laptop chơi game tốt nhất trên thị trường, nhưng với mức giá khởi điểm 799USD, chắc chắn đây là một sự lựa chọn phù hợp dành cho nhiều game thủ. Sản phẩm sẽ được bán ra thị trường từ tháng 4 tới đây.

Thực tế laptop chuyên chơi game Nitro 5 của Acer

Chromebook 11 - Laptop chạy Chrome OS của Acer

Không chỉ những mẫu laptop sử dụng Windows mà Acer còn mang đến CES 2018 chiếc laptop sử dụng hệ điều hành Chrome OS của Google, với tên gọi Chromebook 11.

Do hoạt động trên nền tảng Chrome OS nên Chromebook 11 chủ yếu sử dụng các ứng dụng trên điện toán đám mây và có thể chạy được cả những ứng dụng của nền tảng Android, do vậy sản phẩm sở hữu một cấu hình không quá đặc biệt, với màn hình 11,6-inch độ phân giải HD (1366x768), bên trong là bộ xử lý Celeron của Intel cùng với 2GB hoặc 4GB, ổ cứng tùy chọn 32GB hoặc 64GB. Sản phẩm có khối lượng chỉ 1,1kg và chỉ dày 1,8cm. Chromebook 11 được trang bị 2 cổng USB-C và 2 cổng USB 3.0, cùng với thỏi pin cho thời lượng sử dụng 10 giờ liên tục.

Sản phẩm sẽ được bán ra từ tháng 3 tới đây với mức giá khởi điểm 249USD.

Thực tế Chromebook 11 - Laptop chạy Chrome OS vừa được Acer trình làng tại CES 2018

T.Thủy