Camera trên Galaxy Note20/Note20 Ultra bị hiện tượng đọng hơi nước

(Dân trí) - Nhiều người dùng cho biết chiếc smartphone Galaxy Note20 của họ bị hiện tượng đọng hơi nước phía bên trong camera, khiến cho những bức ảnh chụp bị mờ và không rõ nét.

Theo phản ánh của nhiều người dùng tại Hàn Quốc trên diễn đàn hỗ trợ của Samsung cũng như trên mạng xã hội Naver, camera trên chiếc smartphone Galaxy Note20 và Note20 Ultra của họ gặp hiện tượng đọng hơi nước ở phía bên trong.

Chủ nhân của những chiếc Galaxy Note20 cho biết hiện tượng này xảy ra khi điện thoại có sự thay đổi về nhiệt độ, chẳng hạn như mang điện thoại từ trong phòng điều hòa ra bên ngoài trong ngày hè nóng nực.

Camera trên Galaxy Note20/Note20 Ultra bị hiện tượng đọng hơi nước - 1
Camera trên Galaxy Note20/Note20 Ultra bị hiện tượng đọng hơi nước - 2
Camera trên Galaxy Note20/Note20 Ultra bị hiện tượng đọng hơi nước - 3

Các ống kính camera trên Galaxy Note20 bị hiện tượng hơi nước khi thay đổi nhiệt độ đột ngột

Nhiều người dùng đã mang chiếc smartphone gặp hiện tượng lạ của mình đến trung tâm bảo hành của Samsung để nhờ giúp đỡ, tuy nhiên, họ cho biết các nhân viên kỹ thuật của Samsung giải thích rằng đây là hiện tượng bình thường.

Nhân viên kỹ thuật của Samsung cho biết hiện tượng này xảy ra khi hơi ẩm trong môi trường xâm nhập vào thiết bị thông qua các lỗ thông hơi điều chỉnh áp suất rồi ngưng tụ thành hơi nước khi gặp “sự thay đổi nhiệt độ đột ngột”. Theo các nhân viên kỹ thuật, do đây vốn dĩ là một hiện tượng vật lý tự nhiên, nên Samsung sẽ không chịu trách nhiệm sửa chữa hoặc thay thế, đồng thời khuyên người dùng tránh sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ môi trường khi sử dụng thiết bị.

Về cơ bản, hiện tượng này không làm ảnh hưởng đến hoạt động hay chức năng của camera trên Galaxy Note20, mà sẽ ảnh hưởng đến việc chụp ảnh, khi những bức ảnh chụp được sẽ bị mờ, giống như có một lớp sương mù bao phủ.

Nhiều người dùng cho biết hiện tượng ám hơi nước trên camera có thể tự biến mất sau một thời gian mà không cần phải can thiệp gì.

Camera trên Galaxy Note20/Note20 Ultra bị hiện tượng đọng hơi nước - 4
Camera trên Galaxy Note20/Note20 Ultra bị hiện tượng đọng hơi nước - 5

Các bức ảnh chụp được có hiện tượng giống như bị sương mù bao phủ

Hiện Samsung chưa đưa ra bình luận chính thức nào về vụ việc. Nhưng nếu sự thật như những người dùng đã phản ánh, đây dường như là lỗi liên quan đến phần cứng, do vậy không thể khắc phục được bằng cách phát hành bản nâng cấp vá lỗi, mà cần phải có sự can thiệp trực tiếp vào thiết bị để sửa chữa.