“Cai nghiện” smartphone với BreakFree

Dân trí Smartphone đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người, tuy nhiên liệu bạn có đang quá phụ thuộc vào smartphone đến mức “nghiện”? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp đo mức độ “nghiện” smartphone dựa vào thói quen sử dụng smartphone của bạn, từ đó đưa ra giải pháp để “cai nghiện” smartphone.

Bạn có thường xuyên mở màn hình smartphone để kiểm tra mặc dù không có thông báo nào mới? Bạn cảm thấy bồn chồn và không yên tâm mỗi khi không mang theo smartphone bên mình?... Nếu gặp phải những trường hợp này, có thể bạn đã mắc phải chứng “nghiện” smartphone.

Vậy bạn có thực sự là một “con nghiện” của smartphone? Ứng dụng với tên gọi BreakFree có thể sẽ cho bạn câu trả lời.

BreakFree sẽ theo dõi quá trình và thói quen sử dụng smartphone của người dùng, như bạn có thường xuyên mở khóa smartphone hay không và bạn mất bao giờ thời gian để sử dụng smartphone và chạy các ứng dụng... Từ những dữ liệu đó sẽ đưa ra thang điểm số về mức độ sử dụng smartphone xem bạn có thực sự “nghiện” smartphone hay không.

Ngoài ra, BreakFree còn cung cấp những công cụ giúp người dùng có thể “cai nghiện” smartphone nếu những thông số của ứng dụng này chỉ ra cho thấy người dùng quá phụ thuộc vào chiếc smartphone của mình.

Download và cài đặt ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên).

Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ ghi nhớ quá trình sử dụng smartphone của người dùng để đưa ra thang điểm cho mức độ “nghiện” smartphone của người dùng, dựa vào số lần bạn mở khóa thiết bị, mức độ thường xuyên bạn dùng đến smartphone hay tổng số thời gian bạn sử dụng smartphone...

Nếu thang điểm ở mức độ từ 40 trở xuống nghĩa là bạn chỉ là một người sử dụng smartphone thông thường, trong khi đó nếu số điểm từ 40 đến 70 nghĩa là bạn đang ở mức “gần nghiện” và nếu số điểm trên 70 nghĩa là bạn đã quá lạm dụng chiếc smartphone của mình.

“Cai nghiện” smartphone với BreakFree - 1

Giao diện chính cũng hiển thị số lần đã mở khóa màn hình trong ngày cũng như tổng thời gian người dùng đã sử dụng smartphone trong ngày.

Ứng dụng BreakFree còn ghi nhớ số điểm của người dùng theo từng ngày hay từng tháng để từ đó bạn có thể biết được tình trạng sử dụng smartphone của mình và đã có thời điểm nào trở nên “nghiện” smartphone hay chưa.

“Cai nghiện” smartphone với BreakFree

Không chỉ cung cấp chức năng kiểm tra mức độ “nghiện” smartphone của người dùng, ứng dụng BreakFree còn cho phép người dùng thực hiện chế độ “cai nghiện” nếu điểm số thể hiện mức độ “nghiện” quá cao.

Để sử dụng chức năng này, bạn nhấn vào nút menu ở góc trên bên trái, chọn “Tools” từ danh sách hiện ra. Tại đây sẽ cung cấp các công cụ để nhắc nhở người dùng nếu sử dụng smartphone quá nhiều.

Kéo xuống dưới và đánh dấu vào mục “Prompt After 10 Mins of Usage” để ứng dụng nhắc nhở nếu bạn sử dụng smartphone liên tục quá 10 phút hoặc tùy chọn “Prompt at Unlock” để ứng dụng đưa ra nhắc nhở nếu người dùng mở khóa thiết bị khi không cần thiết (khi không có thông báo đến hoặc không có cập nhật gì mới trên smartphone).

Lưu ý: chức năng “Prompt After 10 Mins of Usage” người dùng có thể thiết lập khoảng thời gian tối đa lên đến 60 phút, tuy nhiên bạn chỉ nên để khoảng chừng 10 đến 30 phút để ứng dụng nhắc nhở cho mỗi lần sử dụng để “cai nghiện” smartphone.

“Cai nghiện” smartphone với BreakFree - 2

Trong trường hợp bạn mở khóa smartphone mà không có tin nhắn hay thông báo nào đến, ứng dụng sẽ hiển thị một hộp thoại hỏi người dùng có thực sự cần mở máy hay không, bạn nhấn vào nút “I know what I’m doing” để tiếp tục sử dụng, hoặc có thể tắt đi màn hình để quyết tâm “cai nghiện” smartphone.

Lời nhắc nhở của ứng dụng mỗi khi người dùng mở khóa thiết bị, để hỏi xem người dùng có thực sự cần dùng đến smartphone hay không
Lời nhắc nhở của ứng dụng mỗi khi người dùng mở khóa thiết bị, để hỏi xem người dùng có thực sự cần dùng đến smartphone hay không

Dĩ nhiên, biện pháp “cai nghiện” nào cũng cần phải có sự chủ động và hợp tác từ chính bạn, chứ không thể phụ thuộc hoàn toàn vào ứng dụng này.

Tăng mức độ “cai nghiện” smartphone

Trong trường hợp bạn quyết tâm “cai nghiện” và tránh xa smartphone để tập trung vào một công việc mình đang làm, ứng dụng còn cho phép người dùng chặn hết mọi thông báo, cuộc gọi đến trên smartphone để thiết bị này không làm phiền bạn.

Để kích hoạt chức năng này, truy cập vào mục “Tools” như đã hướng dẫn ở trên. Tại mục “BreakFree Now” sẽ cho phép người dùng thiết lập khoảng thời gian “cai nghiện” và không đụng đến smartphone.

Tại đây, đánh dấu vào tùy chọn “Stop Notification Sounds” để tắt hết mọi tiếng chuông thông báo từ smartphone, tùy chọn “Auto Reject Calls” để cho phép ứng dụng tự động từ chối mọi cuộc gọi đến. Bạn có thể đánh dấu vào tùy chọn “Send Auto Text to Caller” để ứng dụng gửi tin nhắn đến người gọi để họ biết được rằng vào thời điểm hiện tại bạn không thể trả lời cuộc gọi.

Mục “Allow Calls from” bên dưới cho phép bạn tạo danh sách những địa chỉ liên lạc vẫn có thể thực hiện cuộc gọi đến smartphone của bạn dù chức năng chặn cuộc gọi đã được kích hoạt.

Cuối cùng nhấn nút “Go” để kích hoạt các chức năng đã thiết lập, ứng dụng sẽ cho phép người dùng chọn khoảng thời gian để các thiết lập này có tác dụng (chẳng hạn sau 2 giờ chức năng chặn thông báo và cuộc gọi sẽ được gỡ bỏ), bạn thiết lập khoảng thời gian từ hộp thoại hiện ra và nhấn nút “Start” để bắt đầu khoảng thời gian “cai nghiện” smartphone.

“Cai nghiện” smartphone với BreakFree - 4

Quản lý chế độ sử dụng smartphone của con cái

Không chỉ có chức năng giúp “cai nghiện” sử dụng smartphone, BreakFree còn hữu ích trong trường hợp các bậc phụ huynh muốn quản lý quá trình sử dụng smartphone của con mình, để biết được con em mình sử dụng smartphone vào mục đích nào chủ yếu và dùng các ứng dụng nào nhiều nhất.

Để sử dụng chức năng này, bạn nhấn nút menu từ góc trên bên trái và chọn “App Usage”, tại đây sẽ hiển thị thông tin chi tiết về thời gian chạy các ứng dụng trên smartphone, giúp bạn có thể biết được mình đã sử dụng smartphone nhiều nhất vào việc gì, lướt Facebook, duyệt web hay chơi game... từ đó có thể thay đổi chế độ sử dụng trên smartphone của mình.

“Cai nghiện” smartphone với BreakFree - 5

Tuy nhiên, với phiên bản miễn phí của BreakFree không liệt kê khoảng thời gian chi tiết của từng ứng dụng đã sử dụng trong ngày, mà chỉ liệt kê theo thứ tự giảm dần các ứng dụng được dùng nhiều nhất. Người dùng có thể mua phiên bản chuyên nghiệp của BreakFree (có giá 2USD) để có thêm tính năng này.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Đã có thể dùng sóng Wi-Fi để "đọc" cảm xúc của con người
Đã có thể dùng sóng Wi-Fi để "đọc" cảm xúc của con người

(Dân trí) - Nghiên cứu này được công nhận là một bước tiến lớn trong việc ứng dụng khoa học - công nghệ vào các lĩnh vực trong đời sống, y tế, sức khỏe, đồng thời cũng bắt nhịp được với xu thế IoT - tâm điểm của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Thứ hai, 24/07/2017 - 10:00

Ngắm chiếc tablet có thể uốn cong màn hình thành smartphone
Ngắm chiếc tablet có thể uốn cong màn hình thành smartphone

(Dân trí) - Lenovo vừa giới thiệu đến người dùng trên toàn cầu một mẫu máy tính bảng có khả năng uốn cong màn hình một cách dễ dàng để biến thành chiếc smartphone tại sự kiện Lenovo Tech World.

Thứ hai, 24/07/2017 - 09:52

“Chân dung” hoàn toàn khác biệt của Galaxy Note 8
“Chân dung” hoàn toàn khác biệt của Galaxy Note 8

(Dân trí) - Tin đồn về chiếc điện thoại Galaxy Note 8 của Samsung đã liên tiếp xuất hiện trong nhiều tháng qua. Một vài hình ảnh mới nhất hé lộ các bí mật chưa từng được rò rỉ trước đây đang khiến giới công nghệ khá tò mò.

Thứ hai, 24/07/2017 - 09:50

Apple bắt tay với ngôi sao hành động sản xuất phim "bom tấn"
Apple bắt tay với ngôi sao hành động sản xuất phim "bom tấn"

(Dân trí) - Việc các hãng công nghệ lớn bắt tay cùng ngôi sao Hollywood để "đánh bóng" tên tuổi cho cả hai là một điều dễ dàng bắt gặp trong điện ảnh Mỹ, tuy nhiên sự kết hợp giữa Apple và ngôi sao hành động đang nổi có biệt danh "The Rock" vẫn khiến cư dân mạng "đứng ngồi không yên".

Thứ hai, 24/07/2017 - 08:37

Mẹo hay với smartphone bạn có thể chưa biết
Mẹo hay với smartphone bạn có thể chưa biết

(Dân trí) - Chỉ cần vài thao tác đơn giản với những vật dụng quanh mình và đặc biệt là chiếc smartphone, bạn đã có thể tự chế cho mình những món đồ công nghệ đặc biệt.

Thứ hai, 24/07/2017 - 06:50

"Cười thả phanh" đón tuần mới với loạt ảnh động siêu hài hước
"Cười thả phanh" đón tuần mới với loạt ảnh động siêu hài hước

(Dân trí) - Loạt ảnh động hài hước dưới đây hy vọng sẽ mang đến bạn những phút giây thư giãn và thoải mái trước khi bắt đầu một tuần làm việc mới.

Thứ hai, 24/07/2017 - 06:41

"Choáng" trước thao tác ai cũng hiểu lầm trên iPhone
"Choáng" trước thao tác ai cũng hiểu lầm trên iPhone

(Dân trí) - Nhiều người dùng iPhone, iPad vẫn giữ thói quen "vuốt ngang" để tắt các ứng dụng chạy nền khi không còn sử dụng vì nghĩ rằng làm vậy sẽ tiết kiệm pin, hoặc giúp thiết bị chạy mượt mà hơn. Tuy nhiên trên thực tế, thao tác này không những không đem lại hiệu quả, mà còn khiến ứng dụng dễ gặp lỗi.

Chủ nhật, 23/07/2017 - 07:17

Chọn mua máy tính xách tay theo cách của doanh nghiệp
Chọn mua máy tính xách tay theo cách của doanh nghiệp

Là sản phẩm phục vụ cho đối tượng doanh nghiệp với cấu hình ổn và thiết kế hiện đại, Máy tính xách tay Lenovo V310 được đánh giá là một trong những sản phẩm được doanh nghiệp tin cậy lựa chọn ở mức giá tầm trung.

Chủ nhật, 23/07/2017 - 05:00

Clip “cảnh đẹp như thiên đường trên đỉnh Fansipan” ấn tượng nhất tuần qua
Clip “cảnh đẹp như thiên đường trên đỉnh Fansipan” ấn tượng nhất tuần qua

(Dân trí) - Đoạn clip được quay từ cáp treo và bằng flycam ghi lại khung cảnh trên đỉnh núi Fansipan của Việt Nam đẹp như “tiên cảnh” khiến nhiều người ấn tượng. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật như người đàn ông liều mạng cho rắn ăn bằng tay không, nghệ thuật vẽ tranh tuyệt đẹp trên tách cafe...

Chủ nhật, 23/07/2017 - 02:12

Loạt sản phẩm giảm giá sốc nhất 6 tháng đầu năm 2017
Loạt sản phẩm giảm giá sốc nhất 6 tháng đầu năm 2017

(Dân trí) - Trong 6 tháng đầu năm qua, có rất nhiều việc điều chỉnh giá để kích cầu và gia tăng doanh số trong mùa thấp điểm. Hầu hết mức giảm đều nằm ở các mẫu smartphone cao cấp và giảm từ vài triệu đồng trở lên.

Thứ bảy, 22/07/2017 - 05:25

Chưa ra mắt iPhone 8, Apple đã "rậm rịch" chuẩn bị cho iPhone 9
Chưa ra mắt iPhone 8, Apple đã "rậm rịch" chuẩn bị cho iPhone 9

(Dân trí) - Apple được cho là đã liên hệ với LG nhằm thỏa thuận về một hợp đồng sản xuất và cung cấp pin độc quyền trên thế hệ iPhone 9 sẽ ra mắt trong năm 2018.

Thứ bảy, 22/07/2017 - 09:42

Mẹo chế vỏ chống nước cho smartphone “siêu rẻ” ngày mưa lụt
Mẹo chế vỏ chống nước cho smartphone “siêu rẻ” ngày mưa lụt

(Dân trí) - Bạn chỉ cần có những đồ nghề hết sức đơn giản và những vật dụng dễ kiếm quanh mình là đã có thể tự chế được một bộ vỏ chống nước cho smartphone của mình những ngày mưa to gió lớn.

Thứ bảy, 22/07/2017 - 08:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Lộ ảnh thực tế “bom tấn” Nokia 8 phiên bản màu vàng đồng
Lộ ảnh thực tế “bom tấn” Nokia 8 phiên bản màu vàng đồng

(Dân trí) - Thông tin và hình ảnh về chiếc smartphone “bom tấn” chưa được ra mắt Nokia 8 liên tục bị rò rỉ trong thời gian gần đây cho thấy thời điểm để sản phẩm xuất hiện không còn xa. Mới đây hàng loạt ảnh thực tế rõ nét của Nokia 8 phiên bản màu vàng đồng trong nhà máy sản xuất đã được đăng tải lên Internet.

Thứ bảy, 22/07/2017 - 06:55

TV chuẩn 4K ngày càng dễ mua
TV chuẩn 4K ngày càng dễ mua

Sự ra mắt bộ đôi 4K màn hình phẳng 50inch (Asanzo AS50U8) và 55inch (Asanzo AS55K8) sẽ giúp các gia đình Việt có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm một chiếc TV có cấu hình mạnh, hình ảnh siêu nét, công nghệ đèn LED viền, tích hợp Karaoke Offline.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 02:00

Nhà mạng sẵn sàng chụp ảnh chân dung di động mới
Nhà mạng sẵn sàng chụp ảnh chân dung di động mới

(Dân trí) - Hầu hết các nhà mạng lớn đều cho biết, đã sẵn sàng chụp ảnh chân dung cho các thuê bao di động mới từ tháng 7 năm nay.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 01:55

Hành động đẹp của người lính trong cơn mưa tầm tã “gây sốt” cộng đồng mạng
Hành động đẹp của người lính trong cơn mưa tầm tã “gây sốt” cộng đồng mạng

(Dân trí) - Hình ảnh một người lính đã dừng và xuống xe giữa cơn mưa tầm tã để bày tỏ lòng thành kính khi gặp một đoàn xe tang đi ngang qua khiến nhiều người thán phục cho hành động đẹp này.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 01:10

Clip cực độc trình diễn ca khúc “In the end” bằng cách ghép 185 cảnh phim với nhau
Clip cực độc trình diễn ca khúc “In the end” bằng cách ghép 185 cảnh phim với nhau

(Dân trí) - Một chuyên gia xử lý đồ họa đã trích xuất 185 phân cảnh từ những bộ phim khác nhau để ghép nối và tạo nên một đoạn clip cực độc, trình diễn lại ca khúc “In the end”, một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của ban nhạc Linkin Park và giọng ca Chester Bennington, theo một phong cách hoàn toàn mới.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 12:59

Đập hộp Motorola Z2 Play chính hãng tại Việt Nam
Đập hộp Motorola Z2 Play chính hãng tại Việt Nam

(Dân trí) - Thế hệ thứ 2 của mẫu Z Play của Motorola đã chính thức lên kệ thị trường Việt với giá 10,9 triệu đồng. Đây là mẫu smartphone nằm trong phân khúc cận cao cấp sở hữu khả năng "biến hóa" khi kết hợp cùng Moto Mods - bộ phụ kiện nắp lưng từ Motorola.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 11:07

Samsung chính thức gửi thư mời sự kiện đặc biệt ra mắt Galaxy Note 8
Samsung chính thức gửi thư mời sự kiện đặc biệt ra mắt Galaxy Note 8

(Dân trí) - Cuối cùng thì những bí ẩn về chiếc smartphone “bom tấn” Galaxy Note 8 cũng sắp có lời giải đáp khi Samsung vừa gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ tham dự sự kiện đặc biệt mà hãng tổ chức vào tháng sau. Không quá khó để nhận ra đây là dịp để Samsung trình làng chiếc smartphone Galaxy Note 8.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 11:02

5 ứng dụng miễn phí có hạn cho iOS ngày 21/7
5 ứng dụng miễn phí có hạn cho iOS ngày 21/7

(Dân trí) - Các nhà phát triển phần mềm đang cho người dùng cơ hội được tải phần mềm miễn phí trong thời gian có hạn. Dưới đây là các ứng dụng miễn phí có hạn trên App Store của iOS.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 10:24

Khách hàng tá hoả vì cước Internet khi dùng 4G thay thế cáp quang
Khách hàng tá hoả vì cước Internet khi dùng 4G thay thế cáp quang

Chỉ sau hơn hai tuần dùng tạm 4G để chờ lắp Internet cáp quang, chị Ngà đã phải tức tốc tìm ngay phương án khác.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 09:58

“Cơn ác mộng” iPhone 8 trở thành sự thật trong bức ảnh này
“Cơn ác mộng” iPhone 8 trở thành sự thật trong bức ảnh này

(Dân trí) - Chiếc điện thoại kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt iPhone của Apple được chờ đợi sẽ là smartphone “bom tấn” với sự đặc biệt riêng. Tuy nhiên, giới công nghệ đang lo sợ về một “cơn ác mộng” sẽ tới với chiếc điện thoại iPhone 8.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 09:25

Chế tạo thành công máy bay "Transformer", biến hình và kết hợp 2 chế độ bay khác nhau
Chế tạo thành công máy bay "Transformer", biến hình và kết hợp 2 chế độ bay khác nhau

(Dân trí) - Công nghệ được chế tạo thành công này hứa hẹn sẽ mở ra nhiều tương lai dành cho robot cũng như các mẫu máy bay drone với nhiều kiểu dáng thiết kế và kích thước khác nhau.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:47

Bản quyền miễn phí phần mềm tối ưu và tăng tốc Windows tốt nhất hiện nay
Bản quyền miễn phí phần mềm tối ưu và tăng tốc Windows tốt nhất hiện nay

(Dân trí) - Hiện có rất nhiều phần mềm với chức năng tối ưu và tăng tốc Windows, trong đó Advanced SystemCare là phần mềm được yêu thích và đánh giá cao hơn cả nhờ vào những tính năng mà phần mềm được trang bị. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu miễn phí bản quyền của phần mềm tối ưu hệ thống được đánh giá là tốt nhất này.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 06:49