"Cách nhận bản quyền miễn phí hàng loạt phần mềm hữu ích" nổi bật tuần qua

Quang Huy

(Dân trí) - Cách để nhận bản quyền miễn phí của hàng loạt phần mềm hữu ích; công cụ giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt khi sử dụng máy tính… là những thủ thuật nổi bật tuần qua.

Miễn phí bản quyền hàng loạt phần mềm hữu ích, tổng trị giá gần 200 USD

Phần mềm sao lưu dữ liệu từ iPhone vào máy tính, một trong những phần mềm đang được cung cấp bản quyền miễn phí hiện nay.

Phần mềm sao lưu dữ liệu từ iPhone vào máy tính, một trong những phần mềm đang được cung cấp bản quyền miễn phí hiện nay.

Nhân dịp năm mới 2022 đang đến gần, hàng loạt các hãng phần mềm đang cung cấp miễn phí bản quyền phiên bản chuyên nghiệp của nhiều phần mềm hay và hữu ích, chẳng hạn như phần mềm sao lưu dữ liệu, phần mềm nâng cấp driver để máy tính hoạt động mượt mà hơn, công cụ hỗ trợ gỡ bỏ phần mềm…

Bạn đọc có thể tham khảo bài viết của Dân trí tại đây để tận dụng cơ hội này, nhằm sở hữu cho mình những phần mềm hữu ích, giúp cho quá trình sử dụng máy tính được trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Phần mềm chuyên nghiệp bảo vệ sức khỏe đôi mắt khi sử dụng máy tính

Cách nhận bản quyền miễn phí hàng loạt phần mềm hữu ích nổi bật tuần qua - 2

Một trong những vấn đề làm ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt đó là làm việc lâu và thường xuyên trước màn hình máy tính mà không có thời gian nghỉ ngơi, nhất là khi làm việc vào ban đêm và trong điều kiện thiếu ánh sáng. Điều này thậm chí còn khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi và đau đầu trong quá trình làm việc.

CareUEyes là phần mềm chuyên nghiệp, cho phép điều chỉnh độ sáng và tạo một bộ lọc trên màn hình của máy tính để phù hợp với môi trường xung quanh, giúp giảm ánh sáng xanh và các loại ánh sáng khác gây hại đến mắt. Điều này sẽ bảo vệ sức khỏe đôi mắt và giảm tình trạng nhức mỏi mắt khi người dùng sử dụng máy tính liên tục, nhất là trong điều kiện thiếu sáng.

Đặc biệt, phần mềm còn cung cấp tính năng nhắc nhở người dùng nghỉ ngơi sau một thời dài làm việc bên máy tính. Điều này sẽ giúp bạn có được khoảng thời gian ngắn để giúp mắt thư giãn và thực hiện một vài động tác vận động, giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng sau những giờ làm việc liên tục.

CareUEyes cho phép người dùng sử dụng miễn phí với các tính năng bị hạn chế, còn phiên bản chuyên nghiệp có giá bản quyền 39,9 USD trọn đời hoặc 14,9 USD cho một năm sử dụng. Hiện tại, hãng phần mềm Care-Eyes, nhà phát triển của CareUEyes, đang có chương trình khuyến mãi cung cấp miễn phí bản quyền của phần mềm, với hạn sử dụng trong vòng một năm.

Bạn đọc có thể download bản dùng thử đặc biệt của phần mềm tại đây.

Xem thêm: Phần mềm chuyên nghiệp bảo vệ sức khỏe đôi mắt khi sử dụng máy tính.

Mẹo hay giúp truy cập nhanh các dữ liệu cần thiết từ bất cứ đâu trên Windows

Cách nhận bản quyền miễn phí hàng loạt phần mềm hữu ích nổi bật tuần qua - 3

Thông thường, để mở file hoặc truy cập một thư mục nào đó nằm trên ổ cứng máy tính, bạn cần phải trải qua nhiều bước, bao gồm mở cửa sổ thư mục rồi tìm đến các file và thư mục cần sử dụng…

Để có thể truy cập nhanh các file và thư mục thường sử dụng, người dùng có thể tạo các shortcut của file hoặc thư mục thường xuyên sử dụng ngoài màn hình desktop, hoặc có thể kéo xuống thanh taskbar của Windows. Tuy nhiên, việc tạo quá nhiều shortcut trên màn hình desktop hoặc đặt nhiều biểu tượng trên thanh taskbar sẽ khiến màn hình trở nên lộn xộn và rối rắm.

ConFavor là phần mềm miễn phí và nhỏ gọn, cung cấp tính năng hữu ích, cho phép người dùng có thể truy cập vào các file/thư mục mà mình thường xuyên sử dụng một cách nhanh chóng.

Với sự giúp đỡ của phần mềm này, người dùng có thể tạo một danh sách các file/thư mục mà mình thường sử dụng, sau đó kích chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình để chọn và truy cập vào các thư mục có trong danh sách này.

Download phần mềm miễn phí tại đây.

Xem thêm: Mẹo giúp truy cập nhanh các dữ liệu cần thiết từ bất cứ đâu trên Windows.