Cách kiểm tra trước khi mua máy tính, laptop là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Những lưu ý trước khi mua máy tính, laptop; cách thức kiểm tra sức mạnh của máy tính đang sử dụng; công cụ giúp kiểm tra phạt nguội của các phương tiện giao thông là những thủ thuật nổi bật tuần qua.

Cách chọn mua máy tính, laptop để làm việc và học tập online

Cách kiểm tra trước khi mua máy tính, laptop là thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Trong bối cảnh diễn biến của dịch bệnh vẫn đang rất phức tạp, nhiều địa phương trên khắp cả nước đang áp dụng các biện pháp giãn cách để phòng chống dịch bệnh, điều này buộc học sinh, sinh viên phải học trực tuyến và nhiều người phải làm việc online tại nhà.

Do vậy, nhu cầu mua sắm máy tính, laptop để đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc online đã tăng mạnh trong thời gian qua. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chọn mua laptop, chẳng hạn cấu hình chi tiết, tình trạng pin, ổ cứng…? Điều này thực sự cần thiết trong trường hợp mua các loại laptop cũ đã qua sử dụng, giúp bạn có thể thương lượng một mức giá tiền phù hợp với người bán.

Bạn đọc có thể tham khảo bài viết của Dân trí để biết được những điều cần lưu ý và cách thức để kiểm tra máy tính, laptop trước khi mua (cả máy mới lẫn máy đã qua sử dụng).

Máy tính bạn đang sử dụng mạnh mẽ đến mức nào?

Cách kiểm tra trước khi mua máy tính, laptop là thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Bạn muốn biết máy tính mình mạnh mẽ đến mức nào? Liệu đã đến lúc cần thay thế mới hoặc nâng cấp cấu hình? Hoặc đôi khi bạn muốn so sánh sức mạnh của 2 bộ máy tính với nhau, máy tính của bạn với những người bạn bè khác…

Đặc biệt, trong trường hợp bạn dự định mua máy tính (máy tính mới hoặc mua lại máy tính cũ), nhất là chọn mua laptop, bạn đang phân vân giữa 2 sản phẩm với nhau và kiểm tra xem sản phẩm nào có hiệu suất xử lý mạnh mẽ hơn và có xứng đáng với mức giá bỏ ra hay không?

Novabenchh là công cụ miễn phí, cho phép thực hiện các quá trình kiểm tra hiệu suất hoạt động các bộ phận trên máy tính, giúp đánh giá tổng quan tốc độ của hệ thống. Dựa vào kết quả kiểm tra của phần mềm, bạn sẽ biết được các máy tính có hoạt động với đầy đủ sức mạnh hay không, và bộ phận nào cần được nâng cấp để giúp cải thiện hiệu suất và tốc độ cho máy tính.

Bạn đọc có thể download phần mềm miễn phí tại đây (bao gồm cả phiên bản dành cho cả Windows và máy tính Mac). Xem hướng dẫn cách dùng phần mềm đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông bằng ứng dụng trên smartphone

Cách kiểm tra trước khi mua máy tính, laptop là thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Ngày càng nhiều hệ thống giám sát giao thông được lắp đặt tại các thành phố và các tuyến đường quốc lộ để phạt nguội các trường hợp vi phạm giao thông như đi quá tốc độ, đi sai làn đường… Chắc hẳn không ít chủ sở hữu ô tô sẽ có thắc mắc không rõ mình đã từng bị xử phạt nguội vì một lỗi nào đó hay chưa. Ứng dụng với tên gọi KGO sẽ giúp chủ phương tiện có được câu trả lời.

KGO là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng tra cứu thông tin phạt nguội phương tiện của mình. KGO sử dụng cơ sở dữ liệu về phạt nguội phương tiện của Cục cảnh sát Giao thông, nên kết quả tra cứu thông tin phạt nguội do ứng dụng cung cấp rất chính xác.

Ngoài ra, KGO còn trang bị những tính năng hữu ích khác như giúp người dùng ôn luyện để thi giấy phép lái xe ô tô, tra cứu các biển báo giao thông, tra cứu mức xử phạt khi vi phạm luật giao thông…

Hiện ứng dụng có phiên bản dành cho cả Android lẫn iOS, người dùng có thể tìm và tải KGO từ kho ứng dụng Google Play hoặc App Store. Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện cho việc sử dụng. Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Tin liên quan
Đang được quan tâm