"Cách phát hiện camera quay lén" là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Mẹo phát hiện camera quay lén; cách tăng tốc độ kết nối Internet của máy tính; cách chiếu màn hình smartphone lên TV để học online… là những thủ thuật nổi bật tuần qua.

Hacker nổi tiếng chia sẻ cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn

Cách phát hiện camera quay lén là thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Kẻ xấu có thể lợi dụng camera quay lén để ghi lại những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm, rồi chia sẻ lên Internet.

Trong thời đại công nghệ, vấn đề riêng tư được nhiều người quan tâm, khi mà các nội dung riêng tư hay nhạy cảm có thể dễ dàng chia sẻ lên Internet. Đôi khi kẻ xấu sử dụng camera quay lén được giấu kín tại những nơi như nhà nghỉ, khách sạn, phòng thay đồ hay nhà vệ sinh công cộng... để bí mật ghi lại các hình ảnh riêng tư, nhạy cảm của người khác rồi phát tán trên Internet.

Dân trí đã có bài viết về những kiểu che giấu và ngụy trang camera quay lén trong nhà nghỉ và khách sạn khiến nhiều người cảm thấy sốc và lo lắng. Vậy làm cách nào để kiểm tra xem trong phòng nghỉ hoặc khách sạn mà bạn thuê có bị gắn camera quay lén hay không?

Xem thêm: Hacker nổi tiếng chia sẻ cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn

Thủ thuật tối ưu để cải thiện tốc độ kết nối Internet trên Windows

Cách phát hiện camera quay lén là thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Ngay cả khi không phải là "chuyên gia", bạn vẫn có thể dễ dàng tối ưu tốc độ kết nối Internet của máy tính với sự trợ giúp của TCPOptimizer..

Đây là phần mềm nhỏ gọn và miễn phí, cho phép người dùng điều chỉnh và tối ưu kết nối Internet trên máy tính thông qua việc chỉnh sửa các khóa registry hay các thiết lập về giao thức TCP trên hệ thống, điều này giúp người dùng máy tính lướt web nhẹ nhàng hơn, chơi game mượt hơn hoặc download dữ liệu từ Internet nhanh hơn…

TCPOptimizer là phần mềm được tạo ra bởi SpeedGuide, một trang web tập hợp các chuyên gia và những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực Internet, nên được đánh giá rất cao về tính hiệu quả.

Người dùng có thể download phần mềm miễn phí tại đây, sau đó có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Xem hướng dẫn cách dùng phần mềm đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Hướng dẫn trình chiếu màn hình smartphone lên TV để học trực tuyến

Cách phát hiện camera quay lén là thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước đang áp dụng hình thức học trực tuyến cho toàn bộ các cấp. Tuy nhiên, không ít bậc phụ huynh lo ngại việc học trực tuyến thông qua các ứng dụng trên smartphone hoặc máy tính bảng về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực của trẻ em, vì màn hình của thiết bị quá nhỏ.

Trong trường hợp không thể cho trẻ học trực tuyến trên máy tính để bàn hoặc laptop, người dùng có thể trình chiếu nội dung buổi học từ smartphone lên màn hình TV với kích thước lớn hơn, giúp việc theo dõi bài học được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Bạn đọc có thể tham khảo bài viết của Dân trí để biết được những giải pháp giúp kết nối và trình chiếu nội dung từ smartphone lên màn hình TV , bao gồm cả smartphone chạy Android lẫn iOS, giúp việc học online được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Hướng dẫn tra cứu "vùng xanh", "vùng đỏ" tại Hà Nội, TPHCM và một số tỉnh

Cách phát hiện camera quay lén là thủ thuật nổi bật tuần qua - 4

Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách thức để tự kiểm tra xem khu vực mình đang sinh sống thuộc "vùng xanh" hay "vùng đỏ" . Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tra cứu danh sách bệnh nhân, tìm kiếm các khu vực đang bị phong tỏa...

Bên cạnh Hà Nội và TPHCM, người dân tại các tỉnh, thành khác cũng có thể kiểm tra thông tin vùng xanh, vùng đỏ, các chốt kiểm soát, điểm tiêm chủng... trên bản đồ Covid-19 do từng địa phương cung cấp.

Tin liên quan
Đang được quan tâm